Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 11/06/2018 05:45 AM (GMT+7)

Nhà hàng Singapore tranh thủ ăn theo thượng đỉnh Trump - Kim

Từ bánh taco "Người tên lửa" đến hamburger "Trump - Kim", các đầu bếp tại Singapore nghĩ ra nhiều chiêu trò thu hút thực khách nhờ cuộc thượng đỉnh lịch sử ngày 12/6.

Nhà hàng Singapore tranh thủ ăn theo thượng đỉnh Trump - Kim - 1

Theo Guardian, du khách đến Singapore trong những ngày này sẽ cảm nhận được bầu không khí háo hức đón chờ cuộc thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhiều hàng quán tại Singapore nhân cơ hội này trổ hết tài sáng tạo các món ăn theo chủ đề Trump - Kim. Trong ảnh là món bánh taco "Người tên lửa" và "El Trumpo" của nhà hàng Mexico Lucha Loco. Ảnh: Reuters.

Nhà hàng Singapore tranh thủ ăn theo thượng đỉnh Trump - Kim - 2

Thực khách thưởng thức hai loại taco trên sẽ có cơ hội được chọn để tham gia trò chơi bịt mắt đánh mô hình Trump - Kim. Theo đầu bếp Josh Jones, chủ nhà hàng Lucha Loco, cuộc thượng đỉnh ngày 12/6 là một sự kiện vô cùng trọng đại và nhiều người nói về nó một cách rất nghiêm túc. Họ lo ngại nhiều vấn đề như an ninh và các nguy cơ chính trị. Vì thế, ông muốn xóa tan bầu không khí căng thẳng và đem lại tiếng cười cho khách hàng của mình. Ảnh: AP.

Nhà hàng Singapore tranh thủ ăn theo thượng đỉnh Trump - Kim - 3

Nhà hàng Royal Plaza on Scotts nổi tiếng với món hamburger "Trump - Kim" pha trộn giữa ẩm thực Mỹ và Triều Tiên. Phần nhân hamburger gồm thịt gà và kimchi, được phục vụ kèm cơm cuộn, khoai tây chiên và trà đá Mỹ vị chanh "yuzu" của Triều Tiên. Ảnh: Royal Plaza on Scotts.

Nhà hàng Singapore tranh thủ ăn theo thượng đỉnh Trump - Kim - 4

Các đầu bếp thuộc chuỗi nhà hàng Harmony Nasi Lemak chuyên về ẩm thực truyền thống Malaysia đã sáng tạo món cơm kimchi ăn kèm thịt bò Mỹ. Theo người đồng sáng lập Zach Wen, ý tưởng của món ăn này đến từ việc Tổng thống Trump nhiều lần nhắc đến việc bảo hộ thương mại đối với thịt bò Mỹ xuất khẩu. Ảnh: AP.

Nhà hàng Singapore tranh thủ ăn theo thượng đỉnh Trump - Kim - 5

"Có quá nhiều điều tiêu cực diễn ra trên thế giới vào lúc này, tuy nhiên đây là một thời điểm chúng ta có thể trông đợi vào hòa bình. Vì vậy chúng tôi quyết định đánh dấu sự kiện này bằng một món ăn đặc biệt. Mọi người nghĩ Obama và Bill Clinton sẽ là người giải quyết vấn đề. Nhưng không, đó là Donald Trump, người làm tất cả bất ngờ", ông Wen nói. Ảnh: AP.

Nhà hàng Singapore tranh thủ ăn theo thượng đỉnh Trump - Kim - 6

Một người phục vụ tại quan bar Hopheads cầm hai ly cocktails mang tên "The Bromance" (tạm dịch: Sự lãng mạn của những người anh em) lấy cảm hứng từ mối quan hệ giữa ông Kim Jong Un và Donald Trump. Món đồ uống có giá 15 USD này được làm từ bia đen Asahi, Diet Coke, tequila và rượu soju. Giải thích với Kyodo News, chủ quán bar Ethel Chua cho rằng Diet Coke được biết đến là đồ uống yêu thích của ông Donald Trump, còn rượu soju đại diện cho đất nước Triều Tiên. Ảnh: Reuters.

Nhà hàng Singapore tranh thủ ăn theo thượng đỉnh Trump - Kim - 7

"Tôi hy vọng những món ăn này không chỉ dừng lại là một mánh lới quảng cáo", anh Eric Hok Keng, người Singapore, 36 tuổi, cho biết. "Đây là một sự kiện vô cùng đặc biệt và chúng ta nên tự hào vì quốc gia nhỏ bé của mình được chọn làm địa điểm tổ chức cuộc gặp gỡ vì mục đích hòa bình giữa hai nhà lãnh đạo. Hãy hy vọng tuần sau chúng ta vẫn còn có thể ăn mừng như thế này", anh nói. Ảnh: Reuters.

Nhà hàng Singapore tranh thủ ăn theo thượng đỉnh Trump - Kim - 8

Năm 2017, Singapore đón 17,4 triệu lượt khách quốc tế. Với việc tổ chức cuộc thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều, lượng du khách đến đảo quốc sư tử được cho là sẽ tăng, dù con số này có thể không nhiều. Công ty môi giới chứng khoán CGS-CIMB dự đoán sẽ có khoảng 4.000 người đến Singapore trong 1 tuần trước cuộc thượng đỉnh, mang lại nguồn thu khoảng 9 triệu USD. Ảnh: AP.

Theo Chi Mai (Zing)

Tin đọc nhiều

Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Một hiệp định ‘toàn diện’ và ‘tiến bộ’ đang bị lãng quên? Sau hơn 1 tuần Hiệp định này chính thức có hiệu lực...
TP HCM quảng bá để đón 8,5 triệu khách quốc tế Để đạt mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, ngành du...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...