Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 16/07/2019 17:39 PM (GMT+7)

Nhà mạng đầu tiên thử nghiệm thành công eSim trên đồng hồ thông minh

Viettel vừa tuyên bố đã thử nghiệm thành công sim điện tử (eSim) trên đồng hồ thông minh. Đây là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm thành công công nghệ này tại Việt Nam.

Theo giới thiệu của nhà mạng này, ngoài chức năng xem giờ, tập luyện thể thao, theo dõi sức khỏe thông thường, công nghệ eSim này giúp đồng hồ có thể nghe, gọi, nhận tin nhắn và kết nối internet giống như một thuê bao di động. Đồng hồ sử dụng cả sóng 2G, 3G, 4G của Viettel và đặc biệt hỗ trợ thoại trên 4G (Voice Over LTE).

Nhà mạng đầu tiên thử nghiệm thành công eSim trên đồng hồ thông minh - 1

Viettel tuyên bố thử nghiệm thành công sim điện tử (eSim) trên đồng hồ thông minh.

Mỗi đồng hồ thông minh có một số thuê bao riêng hoặc dùng chung số thuê bao với thuê bao điện thoại di động, còn gọi là dịch vụ Multi-Sim hay One Number. Dịch vụ Multi-sim/One Number là xu hướng chung của các nhà mạng trên thế giới khi triển khai dịch vụ thoại trên trên đồng hồ thông minh, và được Viettel tiếp tục thử nghiệm trong tháng 8 tới.

Viettel đang làm việc với các hãng sản xuất đồng hồ thông minh lớn để thử nghiệm thiết bị, đảm bảo tương thích hoàn toàn khi hoạt động trên mạng Viettel. Dự kiến, khách hàng Viettel có thể sử dụng dịch vụ eSim trên đồng hồ thông minh vào quý 4/2019.

Trước đó, nhà mạng này cũng đã cũng đã thử nghiệm cung cấp dịch vụ eSim cho người dùng.

Theo ông Lê Bá Tân - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel, trong thời gian tới nhà mạng này sẽ thử nghiệm và ứng dụng nhiều công nghệ IoT tiên tiến khác để phục vụ nhu cầu kết nối của mọi người, mọi vật.

Được biết, hiện nay, một số dòng đồng hồ thông minh đã hỗ trợ eSim như Samsung Galaxy/Gear S3, Apple Watch Series 3/4,… nhưng chỉ cung cấp dịch vụ ở một số thị trường nước ngoài.

Các loại đồng hồ thông minh tại Việt Nam chỉ nhận và thiết lập được cuộc gọi thông qua kết nối bluetooth với máy điện thoại. Nếu 2 thiết bị đặt ở khoảng cách quá xa, đồng hồ sẽ không thể nghe, gọi.

M.Anh

Tin đọc nhiều

Hàng không thiếu nhân lực do tăng trưởng nóng Cho máy bay nhập về ồ ạt, năng lực giám sát an toàn của Cục...
Bến xe miền Đông tăng 40% giá ve dịp lễ 2/9 Bến xe miền Đông tăng 40% giá vé dịp lễ 2/9 các tuyến miền...
Đang thanh tra thuế Grab tại TP.HCM Cục thuế TP.HCM đang thanh tra các khoản thuế tại Grab về...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...