Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 02/01/2013 07:29 AM (GMT+7)

Những dự án chung cư nhiều tai tiếng nhất 2012

Huy động vốn khi dự án còn “trên giấy” là hình thức nở rộ trong thời điểm thị trường bất động sản sôi động. Hệ lụy nhiều nhà đầu tư đang đứng trước nguy cơ mất vốn góp do nhiều chủ đầu tư hoặc nhà đầu tư thứ cấp vì lý do nào đó không thực hiện được dự án.

Hầu hết các dự án được bán theo hình thức này đã bị các khách hàng đồng loạt xin rút vốn.

Chung cư 52 Lĩnh Nam – Chủ đầu tư CTCP Lilama Hà Nội, hàng chục khách hàng đã kéo đến Công ty Lilama Hà Nội để yêu cầu chủ đầu tư làm rõ việc chậm tiến độ. Nguyên nhân là do chủ đầu tư đã thu của khách hàng đến 95% nhưng vẫn chưa bàn giao nhà.

Theo giải thích của chủ đầu tư, dự án chưa xong thô là do thiếu vốn, và phải đến quý 4/2013 mới có thể bàn giao được nhà. Như vậy, thì chủ đầu tư đã vi phạm luật nhà ở, và cam kết của hợp đồng dẫn đến khách hàng yêu cầu chủ đầu tư phải có trách nhiệm trả lại số tiền và bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

La Fontana: Chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Gia Tuệ, được chủ đầu tư giới thiệu là dự án gồm 3 tòa nhà 27 tầng được xây dựng tại cầu vượt Phú Đô, Từ Liêm, HN, được chủ dự án huy động vốn vào năm 2010, và cam kết hoàn thành vào cuối 2012 nhưng hiện tại, vị trí xây dựng dự án vẫn là bãi đất hoang, cỏ mọc um tùm.

Nhiều nhà đầu tư đã bức xúc đã có đơn gửi Công ty Gia Tuệ để đòi quyền lợi, rút vốn đầu tư khi nhận thấy dự án không có khả năng thực hiện. Nhưng cho đến nay quyền lợi của nhiều nhà đầu tư vẫn chưa được giải quyết.

Dự án Hanoi Time Towers: Hay cũng vào cuối tháng 4 vừa qua, một loạt khách hàng cũng đã kéo đến Công ty cổ phần Kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí (PVCR) để đòi tiền vốn góp, cũng bởi lý do là dự án chậm tiến độ quá lâu.

Chủ đầu tư đã thu tiền của khách hàng từ gần 2 năm nay khoảng tháng 9/2010. Thời điểm đó, căn hộ Hanoi Time Towers được huy động vốn với giá dao động khoảng 22.5 – 23.7 triệu đồng/m2, thanh toán đợt đầu tiên khoảng 30% giá trị căn hộ. Nhiều khách hàng phản ánh, lẽ ra đến nay dự án phải xây xong thô đến tầng 15 nhưng dự án vẫn chưa xong móng.

Tricon Towers: Đầu tháng 6 vừa qua, hàng chục NĐT đã kéo đến Công ty Minh Việt chủ dự án Tricon Towers đòi bồi thường thiệt hại và rút vốn vì dự án chậm tiến độ quá lâu.

Trong hợp đồng mua bán nhà cũng ghi rõ, Công ty CP Đầu tư Minh Việt sẽ phải giao nhà cho khách hàng vào ngày 31-12-2011, muộn nhất là ngày 30-6-2012. Tuy nhiên đến nay, dự án này mới chỉ xong phần móng và đã “đắp chiếu” từ nhiều tháng nay.

Mê Kông Plaza: Cuối năm 2009, đầu năm 2010 dự án Me Kong Plaza do Mekong Land làm chủ đầu tư, và một số Công ty có tham gia ký hợp đồng vay vốn với khách hàng để huy động vốn cho dự án này. Trong đó, có Công ty BĐS Thế Kỷ,… thời hạn vay 9 tháng, lãi suất 9%/năm, thời hạn hợp đồng có thể thỏa thuận gia hạn nhưng không quá 6 tháng.

Theo thỏa thuận với CEN group, trong vòng 60 ngày kể từ khi ký HĐVV, CEN sẽ đưa khách hàng ký HĐGV với chủ đầu tư. Nhưng đến nay đã quá thời hạn, khách hàng vẫn chưa ký được HĐGV với chủ đầu tư.

Sau khi huy động vốn khá lâu đã hơn 2 năm nhưng dự án vẫn chưa được triển khai. Hiện nay nhiều khách hàng đã tìm đến các đơn vị huy động vốn để đòi rút tiền. 

Theo Khánh An (Vnmedia)

Tin đọc nhiều

Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
9 chiến dịch quảng cáo thành công mọi thời đại Hàng ngày người tiêu dùng phải tiếp nhận vô số hình ảnh,...
Thảo Cầm Viên được ủng hộ 2,5 tỷ, thông báo ngừng nhận quyên góp Sau thời gian ngắn kêu gọi ủng hộ để vượt qua khó khăn mùa...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...