Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/01/2013 19:08 PM (GMT+7)

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng

iPod, điện thoại bàn, báo in... nằm trong số những sản phẩm có thể sớm bị khai tử theo nhận định của tờ Huffington Post

Máy nghe nhạc iPod

Trong vòng hơn 3 năm trở lại đây, doanh số của máy nghe nhạc iPod do hãng Apple sản xuất đã giảm liên tục do người tiêu dùng sử dụng điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad để thay thế.

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng - 1 

Điện thoại để bàn

Đến bây giờ, chắc ít ai còn trao đổi số điện thoại bàn. Theo một cuộc thăm dò gần đây đối với 20.000 hộ gia đình Mỹ, một nửa trong số này đã thôi sử dụng điện thoại bàn.

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng - 2

Báo in

Suy thoái kinh tế đã kéo theo sự xuống dốc của ngành công nghiệp báo in do các khách hàng quảng cáo thắt chặt hầu báo. Theo trang Business Insider, trong năm 2009 đã có hơn 100 tờ báo in ở Mỹ phải đình bản. Vòng xoáy đi xuống này còn chưa kết thúc. Số lượng phát hành của các tờ báo in đều đang giảm mạnh, khiến các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu của các công ty báo in lo ngại.

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng - 3

Máy ảnh cơ

Đã có thời, bạn phải đợi vài ngày mới cửa hàng ảnh giao lại những bức ảnh chụp bằng máy cơ. Tuy nhiên, thời đó đã hết. “Cái chết” của máy ảnh cơ đã được báo trước bởi vụ phá sản của hãng máy ảnh khổng lồ Kodak vào năm ngoái.

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng - 4

Cửa hàng cho thuê băng đĩa

Với những hãng cho thuê phim trên mạng như Netflix, On Demand, HBOGo và nhiều dịch vụ video khác, giờ bạn không còn phải tới các cửa hàng cho thuê băng đĩa như trước nữa. Vào năm 2011, chuỗi cửa hiệu cho thuê băng đĩa Blockbuster đã lâm cảnh phá sản.

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng - 5

Điện thoại BlackBerry

Từng là thiết bị công nghệ đình đám dành cho doanh nhân, chiếc điện thoại BlackBerry của hãng Research in Motion (RIM) đến nay đã suy giảm mạnh cả về sức hút lẫn thị phần trước các đối thủ iPhone và Android. Năm ngoái, giá trị thương hiệu của BlackBerry đã sụt giảm mất 39%, theo trang 25/7 Wall Street.

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng - 6

Quảng cáo rao vặt

Các mẩu quảng cáo ngắn về xe cộ, chó mèo, nhà cửa… hầu hết đều đã được đưa lên mạng thay vì đăng báo in như trước kia. Số liệu của hãng Poynter cho thấy, trong vòng 10 năm từ 2000-2011, doanh thu quảng cáo rao vặt ở Mỹ giảm 70%. Trang web về rao vặt hàng đầu của Mỹ hiện nay là Craigslist.

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng - 7

Xà phòng bánh

Doanh số thị trường xà phòng bánh ở Mỹ đã giảm 85% trong vòng 20 năm qua, theo báo Minneapolis Star Tribune. Phần lớn nguyên nhân là do người Mỹ bắt đầu tin rằng, xà phòng bánh kém vệ sinh hơn xà phòng dạng gel và sữa tắm.

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng - 8

Xà phòng bánh

Doanh số thị trường xà phòng bánh ở Mỹ đã giảm 85% trong vòng 20 năm qua, theo báo Minneapolis Star Tribune. Phần lớn nguyên nhân là do người Mỹ bắt đầu tin rằng, xà phòng bánh kém vệ sinh hơn xà phòng dạng gel và sữa tắm.

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng - 9

Xe hơi số sàn

Báo USA Today cho biết, khi mà những chiếc xe số tự động ngày càng rẻ và tiết kiệm nhiên liệu, không có lý do gì để mua một chiếc xe số sàn.

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng - 10

Từ điển bách khoa toàn thư

Với bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia và vô số nguồn Internet khác để tra cứu thông tin, những cuốn từ điển bách khoa toàn thư lâm vào cảnh bị xếp xó. Tháng 3 năm ngoái, công ty phát hành bách khoa toàn thư Encyclopedia Britannica đã tuyên bố dừng bản in.

Những loại hàng hóa sắp đi vào dĩ vãng - 11

Theo An Huy (Vneconomy)

Tin đọc nhiều

16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Toàn cảnh đô thị tương lai Trường Thọ 'hot' nhất khu Đông TP.HCM Với vị trí giao thông thuận cho cả 3 loại hình đường thủy,...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...