Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 31/12/2013 13:02 PM (GMT+7)

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ

Họ là những người thành công và nổi tiếng thế giới. Họ là những tài năng kinh doanh bẩm sinh. Không những thế, họ còn là những người chăm chỉ ”thức khuya dậy sớm”.

1. Jeff Immelt - Giám đốc điều hành GE

CEO của hãng General Electric - Jeff Immelt từng tâm sự với tạp chí Fortune rằng, ông thường thức dậy vào lúc 5 giờ 30 hàng ngày để tập thể dục, đọc báo và xem tin tức trên kênh truyền hình CNBC. Thời gian làm việc của ông khoảng 100 giờ mỗi tuần và lịch làm việc này đã được duy trì suốt 24 năm liên tục.

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 1

2. Sergio Marchionne – Giám đốc điều hành của hãng Fiat & Chrysler

Giám đốc điều hành của 2 hãng xe nổi tiếng thế giới: Fiat (Italia) và Chrysler (Mỹ) - Sergio Marchionne thường xuyên phải chia đều thời gian của mình giữa hai thành phố Turin, Italia và Michigan, Mỹ.

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 2

Khi ở Mỹ, Sergio thường thức dậy từ lúc 3 giờ 30 sáng để giải quyết công việc liên quan ở khu vực Châu Âu. “Vào các ngày nghỉ lễ của nước Ý, ông ấy sẽ bay sang Mỹ để làm việc. Và vào ngày nghỉ lễ của nước Mỹ, ông lại bay sang Ý để làm việc. Sergio và đội của ông không có khái niệm thứ 7, chủ nhật. Họ làm việc liên tục, không mệt mỏi” – một nguồn tin cho biết.

3. Richard Branson – Người sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn Virgin

Trả lời phỏng vấn của tờ Business Insider, Richard Branson cho biết ông thường thức dậy lúc 5 giờ 45 sáng hàng ngày. Kể cả khi ở trên hòn đảo tư nhân, ông cũng kéo rèm để ánh nắng mặt trời rọi vào giường, giúp ông tỉnh ngủ. Ông dậy sớm để tập thể dục, sau đó ăn sáng và đi làm.

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 3

4. Brett Yormark – Giám đốc điều hành của câu lạc bộ Brooklyn Nets

Theo trang Selling Power, Giám đốc điều hành trẻ nhất của câu lạc bộ NBA – Brett Yormark thường ngủ dậy vào lúc 3 giờ 30 sáng hàng ngày và tới công ty vào lúc 4 giờ 30. Tại đây, Yormark dành thời gian để tập thể dục và gửi thư khích lệ tinh thần cho nhân viên. Vào ngày cuối tuần, ông tự thưởng cho mình bằng cách đến văn phòng muộn hơn, lúc 7 giờ sáng.

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 4

5. Indra Nooyi – Giám đốc điều hành của PepsiCo

Giám đốc điều hành của PepsiCo – bà Indra Nooyi  cho biết bà thường thức dậy từ 4 giờ sáng hàng ngày. Theo tiết lộ của các nhân viên PepsiCo, bà Indra không bao giờ rời khỏi công ty trước 7 giờ tối. “Giấc ngủ là món quà tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cho mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, hình như tôi không được ưu ái nhận món quà tuyệt vời đó” - Indra Nooyi hài hước chia sẻ.

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 5

6. Tim Cook - CEO của Apple

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook thường dậy sớm để gửi email vào lúc 4h30 sáng. Sau đó 5 giờ ông sẽ tập thể dục trong phòng gym. Ông cũng là người làm việc rất muộn và luôn đạt danh hiệu là “người đến công ty sớm nhất và ra về muộn nhất”.

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 6

7. Robert Iger, CEO của Disney

Robert Iger – Giám đốc điều hành của hãng Disney danh tiếng từng tiết lộ với tờ New York Times rằng ông thức dậy từ lúc 4h30 sáng để làm các việc như đọc báo, tập thể dục, nghe nhạc, check email và xem TV. Ông thích làm việc buổi sáng vì thời gian đó rất yên tĩnh, khả năng tập trung cao và ông có thể làm được nhiều việc cùng một lúc.

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 7

8. Mike Shearwood – CEO của Aurora Fashions

Lãnh đạo của một trong những hãng thời trang nổi tiếng nhất nước Anh cũng thường bắt đầu ngày làm việc của mình từ rất sớm. Ông dậy từ 5 giờ sáng để đi từ Nottingham tới London vào lúc 7 giờ 45. Trên quãng đường này ông sẽ kiểm tra email và trao đổi công việc với đội của mình qua điện thoại.

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 8

9. Ursula Burns – CEO của Xeros

Trả lời phỏng vấn của tờ Yahoo Finance, Ursula Burns – “bà trùm” của hãng máy in hàng đầu thế giới Xerox cho biết bà thường thức dậy từ 5 giờ 15 hàng ngày để check email, và đôi khi bà còn làm việc tới nửa đêm. Bà cũng thường dùng quãng thời gian sớm sủa trong ngày để tập thể dục.

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 9

10. David Cush – CEO của Virgin America

Theo hãng tin AP, David Cush thường ngủ dậy vào lúc 4 giờ 15, gửi email, gọi điện cho các trợ lý kinh doanh ở bờ biển phía Đông nước Mỹ, nghe đài thể thao Dallas, đọc báo và đạp xe đạp.

11. Howard Schultz – Giám đốc điều hành Starbuck

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 10

chí Bloomberg Businessweek, Howard Schultz tiết lộ “Tôi thường thức dậy từ 4 giờ 30 sáng và dắt ba chú chó đi dạo. Đến 5 giờ 45, tôi trở về nhà, pha café cho tôi và vợ. Thưởng thức xong cốc café đậm đà mỗi sáng, tôi đến công ty vào lúc 6 giờ”.

12. A.G. Lafley – Cựu CEO của P&G

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 11

A.G. Lafley - cựu lãnh đạo của Proctor & Gamble từng tiết lộ với tạp chí Fortune rằng, ông có thói quen thức dậy từ 5 giờ hoặc 5 giờ 30 hàng sáng và có mặt tại bàn làm việc lúc 6 giờ 30 hoặc 7 giờ. “Trước đây, tôi thường bỏ bữa sáng để tiết kiệm thời gian. Và bây giờ, tôi thường dùng một cốc nước trái cây, một nửa bánh mì tròn và sữa chua cho bữa sáng. Tôi ăn khoảng 5 đến 6 lần một ngày. Đó là cách tuyệt vời để tăng cường huyết áp và bảo vệ tim mạch” – Lafley cho biết thêm.

13. Paul Polman - CEO của Unilever

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 12

Giám đốc điều hành người Hà Lan của tập đoàn xuyên quốc gia Unilever, Paul Polman cũng thường xuyên dậy từ lúc 6 giờ sáng và chạy bộ đến công ty. Theo Polman, việc chạy bộ giúp ông có thời gian để “suy nghĩ trước về các công việc cần giải quyết trong ngày”.

14. Tim Armstrong - CEO của AOL

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 13

Thức dậy từ 5 giờ sáng hàng ngày nhưng Tim thường xuyên phải nhắc nhở bản thân không được gửi email cũng như lên các kế hoạch từ quá sớm vì nó có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe những "cú đêm" làm việc tại AOL. Khi thức dậy, ngoài việc tập thể dục, ăn sáng cũng như các hoạt động khác, ông dành ra khoảng hơn 1 giờ đồng hồ để đọc sách rồi mới bắt đầu gửi email phân công công việc vào 7 giờ.

15. Padmasree Warrior - Giám đốc kĩ thuật và chiến lược của Cisco

Những người thành công trên thế giới nhờ ít ngủ - 14

Ngay sau khi thức dậy vào lúc 4 giờ 30 sáng, bà Padmasree Warrior thường bắt đầu công việc ngay bằng 1 giờ đọc email, kiểm tra hộp thư thoại, đọc báo, tập thể dục. Điều này khiến cho bà luôn bắt nhịp với thông tin diễn ra xung quanh. Sau những công việc đó bà chuẩn bị cho con trai đi học và tới văn phòng lúc 8 giờ 30.

Nhàn Lê

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Ám ảnh làng nghề truyền thống Trong lòng TPHCM đã từng tồn tại 64 làng nghề truyền thống...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Chính phủ đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng GDP năm 2020 đạt 6,8% Cùng với mục tiêu tăng trưởng GDP 6,8% vào năm 2020, dự toán...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...