Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 21/02/2014 12:20 PM (GMT+7)

Những nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Sự ăn nên làm ra của những công ty này cũng giúp các ông chủ của chúng bước chân vào làng tỷ phú thế giới.

5. Infosys

Đứng thứ 5 trong danh sách với 3 nhà tỷ phú là Infosys - nhà cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin đa quốc gia lớn thứ 3 ở Ấn Độ - một trong số ít công ty đã góp phần làm thay đổi cách nhìn của thế giới về quốc gia này. Tuy khởi đầu khá khiêm tốn, nhưng hiện nay công ty này đã trở thành một gã khổng lồ với những doanh nhân tham vọng, những tỷ phú và kỹ sư phần mềm tài ba. Đây là công ty đầu tiên của Ấn Độ được liệt kê trên Nasdaq, và là một trong số các công ty sáng tạo nhất thế giới theo một cuộc khảo sát của tạp chí Forbes.  Tỷ phú đầu tiên của Infosys là NR Narayana Murthy, với giá trị tài sản khoảng 1,55 tỷ USD. Ngoài ra còn có Nandan Nilekani  với 1,3 tỷ USD và Senapathy Gopalakrishnan với 1,35 tỷ USD.

Những nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới - 1

4. Glencore

Đứng thứ tư trong danh sách là Glencore, nhà sản xuất và kinh doanh hàng hóa lớn nhất trên thế giới. Công ty này được thành lập vào năm 1974. Về cơ bản, Glencore chuyên sản xuất và cung cấp các loại kim loại, khoáng sản, các sản phẩm dầu, dầu thô, khí ga thiên nhiên, các sản phẩm nông nghiệp và than đá cho các khách hàng quốc tế. Ngoài ra, Glencore còn được biết đến với khả năng tiếp thị độc đáo, cung cấp các danh mục đầu tư đa dạng và là nơi tiềm năng sản sinh ra các nhà tỷ phú, trong đó có Giám đốc điều hành Ivan Glasenberg, đồng giám đốc Daniel Francisco Badenes Mate, Aristotelis Mistakidis, Tor Peterson, và Alex Beard. Theo Forbes, giá trị tài sản của Ivan Glasenberg là 7,3 tỷ USD, Daniel Francisco Badenes Mate và Aristotelis Mistakidis đều có giá trị tài sản là 2,8 tỷ USD, Tor Peterson với 2,2 tỷ USD và Alex Beard với 2,1 tỷ USD.

Những nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới - 2

3. TNK-BP

Đứng thứ 3 trong danh sách này là TNK-BP, nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu của Nga. Công ty này được thành lập năm 2003 và có trụ sở tại Moscow. Trên thực tế, TNK-BP là liên doanh giữa một công ty dầu mỏ của Nga và hãng British Petroleum (BP) của Anh, và hiện đang là nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ ba ở Nga. TNK-BP tham gia cả vào sản xuất, tinh chế, khai thác, kinh doanh và tiếp thị dầu thô, khí đốt ở Ukraine và Nga. Ngoài ra, công ty này còn có một mạng lưới các trạm bán lẻ xăng ở cả hai quốc gia đã nói. Một trong những mục tiêu chiến lược của công ty là mở rộng kinh doanh khí đốt và thâm nhập vào thị trường quốc tế. Theo đó, các tỷ phú của TNK-BP bao gồm, phó chủ tịch Viktor Vekselberg - 12,4 tỷ USD, Leonard Blavatnik - 12,5 tỷ USD, Mikhail Fridman - 13,4 tỷ USD, German Khan – 8,5 tỷ USD, Alexei Kuzmichev - 6,7 tỷ USD, và Pyotr Aven – 4,3 tỷ USD, theo Forbes.

Những nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới - 3

2. Facebook

Facebook, hiện tượng xã hội của thiên niên kỷ, là công ty đứng thứ 2 trong danh sách này, với 6 tỷ phú. Facebook về cơ bản là một mạng xã hội tích cực tham gia vào các sản phẩm tiện ích cho người dùng, các nhà quảng cáo và các nhà phát triển. Hầu hết mọi người sử dụng trang web này để kết nối với bạn bè và gia đình, để khám phá và cập nhật với những sự kiện đang diễn ra trên thế giới, hay để chia sẻ với những người mà họ quan tâm. Với giá trị ước tính khoảng 50 tỷ USD, Facebook đã thực sự đưa những nhà sáng lập/chủ sở hữu công ty vào vào câu lạc bộ các nhà tỷ phú. Mark Zuckerberg - đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Facebook, là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới, với 27,9 tỷ USD. Ngoài ra còn có Dustin Moskovitz, Eduardo Saverin, Sean Parker, Peter Thiel và Yuri Milner, với giá trị tài sản lần lượt là 3,8 tỷ USD, 3,3 tỷ USD, 2 tỷ USD, 1,8 tỷ USD và 1 tỷ USD.

Những nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới - 4

1. Google

Google, nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ Internet hàng đầu thế giới đứng đầu danh sách, với 7 tỷ phú được biết đến rộng rãi. Được thành lập bởi Larry Page và Sergey Brin vào năm 1996, Google hiện nay là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Nó tạo ra doanh thu chủ yếu bằng cách cung cấp quảng cáo trực tuyến và các dịch vụ khác. Google đứng vị trí thứ 5 trong danh sách các thương hiệu mạnh nhất và đứng vị trí 24 trong số các công ty sáng tạo nhất. Theo Forbes, giá trị vốn hóa thị trường của Google là 203,22 tỷ USD, và do đó, các nhà lãnh đạo của công ty cũng cực kỳ giàu có. Cụ thể, giá trị tài sản của Sergey Brin là 24,4 tỷ USD và Larry Page là 24,9 tỷ USD. Trong khi giá trị tài sản của Eric Schmidt, Andreas von Bechtolsheim, Michael Moritz, David Cheriton và Ram Shriram Kavitark lần lượt là 8,3 tỷ USD, 2,3 tỷ USD, 2,2 tỷ USD, 1,7 tỷ USD và 1,75 tỷ USD.

Những nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới - 5

Theo Vũ Vũ (ZING.vn/Siliconindia)

Tin đọc nhiều

Chế biến nước ép bổ dưỡng giúp giải quyết đầu ra cho nông sản Việc chế biến nước ép từ các loại nông sản góp phần đảm bảo...
Điện mặt trời: Sau hiệu quả, lo rủi ro Sau các cơn sốt đầu tư thường có những rủi ro đi kèm...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
Đi siêu thị, khách sạn, khu du lịch... cần làm gì để phòng COVID-19? Các trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, khu du lịch...