Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 15/03/2014 12:49 PM (GMT+7)

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới là một người bí ẩn

Là một trong những gương mặt mới nhất trong danh sách tỷ phú của Forbes 2014, Perenna Kei là một doanh nhân bí ẩn, bởi người ta không thể tìm được bức ảnh nào của cô.

Theo Forbes, danh hiệu tỷ phú mới trẻ nhất thế giới năm 2014 thuộc về nữ doanh nhân 24 tuổi người Hong Kong  Perenna Kei, thay thế nhà đồng sáng lập 29 tuổi Dustin Moskovitz của Facebook. Tuy nhiên, Forbes cũng như nhiều hãng tin khác không thể tìm được bức ảnh nào của cô. Phải thông qua dữ liệu kinh doanh, họ mới biết được tên cô là Perenna Kei.

Không giống Moskovitz và nhiều tỷ phú trẻ khác trong danh sách của Forbes, tài sản của Kei có được nhờ thừa kế. Cha của Kei, Ji Haipeng, là chủ tịch kiêm CEO công ty Logan Property Holdings, nơi Kei hiện là giám đốc không điều hành. Công ty tập trung vào phát triển bất động sản nhà ở và có nhiều chi nhánh tại Trung Quốc đại lục. 

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới là một người bí ẩn - 1

 Kowloon, Hong Kong

Tài sản ròng của Kei ước tính 1,3 tỷ USD nhờ vào 85% cổ phần trong công ty của cha thông qua các công ty khác nhau và quỹ tín thác của gia đình. Cha của Kei hiện vẫn là người hưởng lợi tức trên phần cổ phiếu của cô. Hãng nghiên cứu Wealth-X ước tính, tài sản dễ thanh khoản của Kei là 6,5 triệu USD. Hãng cũng cho biết cô là chủ sở hữu của các công ty đầu tư Dragon Jubilee, Gao Run Holdings và Thrive Ally có trụ sở tại Virgin Islands, Anh.

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới là một người bí ẩn - 2

  Bức ảnh hiếm hoi của Kei (bên trái) và ông Ji Haipeng (phải)

Nhiều nguồn tin cho hay, Kei đã tốt nghiệp ngành cử nhân kinh tế tài chính của đại học London vào tháng 8/2011, mặc dù cô giữ cương vị giám đốc tại Logan Property Holdings từ tháng 5/2010. Kei cũng có chứng chỉ kinh tế học của Học viện quản lý Singapore. 

Tháng 12/2013, tài sản của Kei tăng đáng kể, khi Logan Property Holdings niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hong Kong. Theo Wealth-X, trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu, công ty này huy động được 190 triệu USD. 

Hiện Kei sống tại Tsim Sha Tsui, khu nhà giàu tại Kowloon, Hong Kong. Cô là một trong 42 nữ tỷ phú mới có mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2014.

Theo Hoài Thu (Zing.vn/Business Insider)

Tin đọc nhiều

10 'bóng hồng' giàu nhất trên sàn chứng khoán Tổng tài sản mà 10 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt sở...
Tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử Xuyên suốt chiều dài lịch sử, tiền giấy VN đã trải qua những...
Chục ngàn nhân viên ngân hàng mất việc: Đại gia vừa sướng, vừa run Một làn sóng mới đang khiến nhiều ông chủ ngân hàng mừng...
Bỏ chức giám đốc triệu đô ở Singapore, đi làm 'Uber gia sư' Cô bạn trẻ đã từ chức giám đốc ở Singapore với mức lương 60...