Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 28/04/2014 15:20 PM (GMT+7)

Ông Cao Sỹ Kiêm làm Chủ tịch DongA Bank

Nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Cao Sỹ Kiêm là tân Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank).

Trao đổi với PV ngày 28/4, ông Cao Sỹ Kiêm xác nhận, tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 22 của  DongA Bank (ngày 26/4), ông được bầu làm tân Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này.

Người tiền nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT ngân hàng này là ông Phạm Văn Bự, nay nghỉ hưu. 

DongA Bank là một trong ngân hàng cổ phần đầu tiên được thành lập vào đầu những năm 1990 trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn và ràng buộc. Hiện nay, ngân hàng này có vốn điều lệ 4.500 tỷ đồng. Tổng tài sản đến cuối năm 2011 là 64.548 tỷ đồng. Sở hữu gần 6 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ông Cao Sỹ Kiêm làm Chủ tịch DongA Bank - 1

Ông Cao Sỹ Kiêm là tân Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank).

Ông Cao Sỹ Kiêm sinh năm 1941 tại Vũ Thư, Thái Bình, hiện cư trú tại Tây Hồ, Hà Nội. Ông là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước từ 1989-1997.  Sau đó, ông đảm nhiệm các chức vụ khác như hành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME); Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình khóa 12,13... tháng 3 năm 2012 ông là thành viên HĐQT độc lập của DongA Bank.

Ông là người am hiểu và có nhiều kinh nghiệm trong điều hành chính sách tiền tệ, có điều kiện bám sát thực tế kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp… Do vậy, bên cạnh các chức vụ trên, ông Kiêm còn được biết đến là một chuyên gia kinh tế, tài chính. Ông thường xuyên có những bình luận sắc xảo trên báo giới về các vấn đề kinh tế, tài chính ngân hàng...

Trao đổi với PV chiều 28/4, ông Kiêm cho biết, hiện ông đang họp ở Quảng Ninh, nên chưa thể “nói nhiều hơn” về công việc ở vị trí mới. Ông cũng cho biết, dù đảm nhiệm vị trí cao nhất tại một ngân hàng thương mại, nhưng ông vẫn sẵn sàng trả lời mọi vấn đề báo chí quan tâm với tư cách là chuyên gia kinh tế.

Với việc trở thành Chủ tịch DongA Bank, ông là nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đảm nhận vị trí quản trị cao nhất tại một ngân hàng thương mại.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Doanh nghiệp cùng 'cha đẻ' máy thở hỗ trợ sản xuất 2.000 chiếc cho VN Thông qua sự giới thiệu của Hội Doanh nghiệp quận 1, Tập...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Đòi đối thoại với Alan Phan là “trẻ con” CLB BĐS Hà Nội “nổi xung”, đòi đối thoại với TS Alan Phan là...