Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 22/10/2018 22:34 PM (GMT+7)

Phần mềm tính cước của Viettel nhận giải vàng quốc tế

Hiện tại, phần mềm tính cước thời gian thực của Viettel đã được đưa vào sử dụng tại 11 nước với 170 triệu thuê bao di động.

Ngày 21-10 (giờ VN), tại London - Anh, Ban Tổ chức giải thưởng Kinh doanh quốc tế - International Business Awards đã trao giải vàng hạng mục "Sản phẩm - dịch vụ tốt nhất năm" cho phần mềm tính cước thời gian thực của Viettel (vOCS 3.0).

Phần mềm tính cước của Viettel nhận giải vàng quốc tế - 1

Đại diện Việt Nam tham dự và nhận giải thưởng tại London - Anh.

vOCS 3.0 của Viettel là sản phẩm CNTT duy nhất của Việt Nam nhận được giải thưởng này trong năm cùng với Ooredoo - Qatar với dịch vụ 5G tốc độ nhanh nhất thế giới, Singtel- Singapore với hệ thống bán hàng tương tác tự động, Telkom - Indonesia với ứng dụng trên điện thoại di động tự động định vị vị trí cho tàu hải quân... nhận giải thưởng này.

vOCS 3.0 của Viettel được ban giám khảo đánh giá cao về sự sáng tạo; tác động đến số người sử dụng lớn của các sản phẩm khi cá thể hoá cho từng khách hàng, phục vụ khách hàng một cách riêng biệt.

Phần mềm tính cước của Viettel nhận giải vàng quốc tế - 2

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu OCS - VTeck, nhận giải thưởng

Hiện tại, vOCS 3.0 của Viettel đã được đưa vào sử dụng tại 11 nước của Viettel với 170 triệu thuê bao di động, vOCS 3.0 có dung lượng mỗi site có thể đáp ứng lên đến 100 triệu thuê bao. Điểm đặc biệt nhất mà vOCS 3.0 sở hữu là khả năng thiết kế linh động cho mỗi khách hàng một gói cước, điều mà chưa một OCS nào trên thế giới làm được.

Hệ thống tính cước thời gian thực (vOCS 3.0) của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hiện đã hoàn thiện hỗ trợ nền tảng công nghệ ảo hoá Cloud/NFV cho phiên bản 4.0. vOCS 4.0 sẽ hỗ trợ các tính năng mô hình mạng viễn thông ảo - MVNO (Mobile Virtual Network Operator), Network Slicing, sẵn sàng hỗ trợ tính cước cho các thuê bao IOT/5G.

Được tổ chức thường niên từ năm 2003, giải thưởng kinh doanh quốc tế IBA nhằm tôn vinh những thành tựu, đóng góp tích cực của doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích cộng đồng, trong đó có lĩnh vực CNTT và viễn thông. IBA 2018 đã thu hút hơn 3.900 đề cử từ tất cả các loại hình tổ chức/ doanh nghiệp trên 74 quốc gia. 

N.H

Tin đọc nhiều

Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
TP.HCM: Ám ảnh làng nghề truyền thống Trong lòng TPHCM đã từng tồn tại 64 làng nghề truyền thống...
Kim cương - trò thổi phồng giá trị lớn nhất lịch sử Kim cương là thứ trang sức vô cùng đắt đỏ, được coi là tượng...