Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 16/04/2014 07:35 AM (GMT+7)

Phát hiện “lò” mỹ phẩm chuyên cung cấp cho thẩm mỹ viện chui

Chiều 15/4, đoàn kiểm tra do Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phát hiện 2 nam thanh niên đang đóng gói hàng chục chai, hộp mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp tại địa chỉ 63/63 Nguyễn Biểu (Q.5).

Các sản phẩm bị phát hiện gồm kem dưỡng sáng da ban đêm, nang kem dưỡng da ngăn mụn và một số mỹ phẩm có tên nước ngoài... nhưng không thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm.

Đây chính là những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đã được phát hiện tại 2 “thẩm mỹ viện” không phép là “phòng khám” Dermatol Master ở Q.10 vào năm 2013 và “phòng khám” số 145 Nguyễn Cửu Vân, Q.Bình Thạnh vào tháng 4 này.

Tại thời điểm kiểm tra, những người có mặt tại cơ sở 63/63 Nguyễn Biểu không cung cấp được hồ sơ, giấy đăng ký sản phẩm, giấy phép kinh doanh...

Phát hiện “lò” mỹ phẩm chuyên cung cấp cho thẩm mỹ viện chui - 1

Số mỹ phẩm bị niêm phong tại cơ sở 63/63 Nguyễn Biểu, Q.5, TP.HCM ngày 15/5. Ảnh: Đ.Anh

Thanh tra Sở Y tế thành phố đã lập biên bản, niêm phong sản phẩm và yêu cầu chủ cơ sở đến làm việc vào ngày 17/4 tới để làm rõ.

Bác sĩ Bùi Minh Trạng - Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM - cho biết, sau khi làm việc nếu thấy có dấu hiệu hình sự, thanh tra sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra làm rõ. Vì theo bác sĩ Trạng, ngoài những mỹ phẩm trên, vụ này còn liên quan đến vụ việc 2 “bác sĩ” hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ không phép gây tai biến cho khách hàng.

Vào tuần trước, ngày 11/4, Thanh tra Sở Y tế cũng đã kiểm tra đột xuất chi nhánh Công ty CP Làn Da Việt (Viet skin corp) tại số 145 Nguyễn Cửu Vân, Q.Bình Thạnh.

Đoàn phát hiện ông Đoàn Công Hiệp tự nhận là phụ trách tư vấn khách hàng và là bác sĩ nghiên cứu. Ngoài ra, còn có 2 nữ khách hàng cho biết vừa được “bác sĩ” tư vấn, kê toa thuốc. Bác sĩ yêu cầu cầm toa thuốc ra nhà thuốc mua, còn mỹ phẩm mua tại 63/63 Nguyễn Biểu.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên cũng có chứa 6 sản phẩm chưa có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và đó cũng chính là 6 sản phẩm bị phát hiện đang đóng gói tại 63/63 Nguyễn Biểu.

Sau đó, ngày 14/4, có 5 khách hàng đến tố cáo hoạt động kinh doanh của ông Đoàn Công Hiệp với Thanh tra Sở Y tế. Họ cho biết có người được ông Hiệp phẫu thuật thẩm mỹ nhưng kết quả không đúng như cam kết. Ông này còn kinh doanh sản xuất mỹ phẩm trái phép phục vụ cho các Spa không có số đăng ký.

Sở Y tế TP.HCM đã xác minh bằng “bác sĩ” của ông Hiệp và ông Trần Quang Dũng (tham gia tư vấn mỹ phẩm tại công ty) với kết quả “không có tên trong sổ lưu của trường”.  Hiện Thanh tra Sở Y thành phố đang tiếp tục làm rõ để xử lý nghiêm đúng pháp luật.

Đ.Anh

Tin đọc nhiều

Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Tân Sơn Nhất chen chúc phi cơ vì ngừng bay Các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công...
Thịt lợn Nga ồ ạt về Việt Nam Gần 1.500 tấn thịt lợn Nga cập cảng Cát Lái, Hải Phòng và...
Thịt bò màu trắng có phải thịt bò giả? Nhiều người băn khoăn khi đi ăn ở nhiều hàng thấy thịt bò...