Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 24/10/2019 14:06 PM (GMT+7)

Phương thức thanh toán mới cho người dân khi mua xăng dầu

Đây là lần đầu tiên người mua xăng tại các cây xăng của PVOIL và COMECO có thể lựa chọn phương thức thanh toán hiện đại bên cạnh việc trả bằng tiền mặt như lâu nay.

Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) và Ví điện tử MoMo (viết tắt Ví MoMo) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Từ ngày 27/10/2019, tại nhiều cửa hàng xăng dầu của PVOIL và COMECO ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ triển khai thí điểm.

Đến ngày 1.11, hình thức thanh toán này sẽ chính thức được triển khai tại 618 cửa hàng xăng dầu của hệ thống PVOIL, COMECO và các đơn vị liên kết trên toàn quốc.

PVOIL sẽ bố trí khu vực thanh toán riêng tại các trạm xăng. Theo đó, nếu khách hàng chọn thanh toán bằng ví điện tử thì sau khi được bơm xăng nhân viên tại trạm xăng sẽ hướng dẫn khách hàng đến khu vực thanh toán riêng để quét mã thanh toán trả tiền. Khu vực này sẽ cách khoảng 2m so với trụ bơm xăng nhằm đảm bảo các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ.

Phương thức thanh toán mới cho người dân khi mua xăng dầu - 1

Ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc PVOIL, cho rằng từ một thiết bị chỉ để nghe, gọi và nhắn tin thì đến nay smartphone có đến hàng ngàn ứng dụng. "Và đối với cá nhân tôi, một trong những ứng dụng thiết thực nhất của smartphone chính là việc thanh toán” ông Dương nói.

Đến thời điểm này, những hình thức thanh toán bằng credit card cũng sắp trở thành dĩ vãng và nhường chỗ cho thanh toán trên điện thoại thông minh. Ông Dương tin rằng đây là xu hướng không đảo ngược của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Phương thức thanh toán mới cho người dân khi mua xăng dầu - 2

Ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc PVOIL, phát biểu tại sự kiện.

"Tôi có niềm tin vững chắc là hợp tác giữa hai bên sẽ đưa đến cơ hội cho hàng chục triệu người dân Việt Nam trải nghiệm phương thức thanh toán hiện đại đối với xăng dầu - một trong những mặt hàng thiết yếu. Nếu áp dụng thành công phương thức thanh toán mới sẽ là bước tiến lớn trong việc thực hiện mục tiêu thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo nghị quyết 02 của Chính phủ”, ông Dương nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Phạm Thành Đức, Tổng Giám đốc Ví điện tử MoMo, chia sẻ việc hợp tác với PVOIL là cột mốc quan trọng, đóng vai trò then chốt trong việc phổ cập dịch vụ thanh toán điện tử cho hàng chục triệu khách hàng khi mua xăng dầu trên toàn quốc. Mục tiêu của MoMo là mọi đối tượng khách hàng, từ bình dân đến cao cấp đều có thể sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt cho các nhu cầu thiết yếu hằng ngày một cách đơn giản, dễ dàng.

Không dừng lại ở việc triển khai dịch vụ, với hợp tác chiến lược này, Ví điện tử MoMo sẽ thường xuyên tổ chức chương trình khuyến mãi với mục tiêu phổ biến, tạo thói quen, kích thích cũng như thúc đẩy hình thức thanh toán không dùng tiền mặt cho hàng triệu khách hàng của PVOIL.

Thạch An

Tin đọc nhiều

Giá xăng dầu tăng lên mức mới từ 15h chiều nay Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng nhẹ giá xăng...
Điện một giá gần 3.000 đồng/kWh, điều hàng chục triệu hộ phải lưu ý Giá điện một giá lên tới gần 3.000 đồng/kWh, cho nên những...
Đồng hồ thông minh: Khi thể thao cũng phải có phong cách Thiết kế mỏng nhẹ, màn hình lớn, tính năng luyện tập cùng...
Bay quốc tế trở lại từ 18/9 Vietnam Airlines cho biết sẽ mở đường bay quốc tế đến Nhật...