Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 05/06/2019 09:08 AM (GMT+7)

Sầu riêng chín cây giá siêu đắt, lên tới hơn 700 triệu đồng một quả

Mỗi quả sầu riêng tại trang trại Pa Toi Lung Mu (Thái Lan) có giá khởi điểm gần 15 triệu đồng, quả chất lượng cao nhất dự kiến có giá lên tới hơn 703 triệu đồng.

Trang trại sầu riêng Pa Toi Lung Mu ở tỉnh Nonthaburi, Thái Lan, vừa thu hoạch vụ đầu tiên trong năm. Mỗi năm, trang trại này trồng được vài trăm quả sầu riêng Kanyao quý hiếm.

Sầu riêng chín cây giá siêu đắt, lên tới hơn 700 triệu đồng một quả - 1

Sầu riêng Kanyao đắt đỏ hơn những loại thông thường.

Giống sầu riêng đặc sản này được cho là tốt nhất thế giới, với hương vị và kết cấu hoàn hảo. Sầu riêng Kanyao gần như biến mất sau trận lũ lớn cách đây vài năm. Trang trại Pa Toi Lung Mu là một trong những nơi hiếm hoi còn trồng giống này kể từ đó.

Mỗi quả sầu riêng tại đây có giá khởi điểm là 20.000 bath, tức khoảng 635USD, tương đương với gần 15 triệu đồng. Quả được đánh giá chất lượng cao nhất dự kiến có giá lên tới một triệu bath (tức hơn 30.000 USD, tương đương với hơn 703 triệu đồng). Nhiều người đã đề nghị mua, nhưng quả sầu riêng này vẫn chưa được hái, để đạt đến độ chín hoàn hảo.

Sầu riêng chín cây giá siêu đắt, lên tới hơn 700 triệu đồng một quả - 2

Những quả sầu riêng sẽ có giá đắt hơn, nếu sở hữu hình dạng, màu sắc và độ cứng tốt.

Maliwan Han Chai Thai, người điều hành trang trại, cho biết, những quả sầu riêng sẽ có giá đắt hơn, nếu sở hữu hình dạng, màu sắc và độ cứng tốt.

Chủ sở hữu Maliwan Han Chai Thai, người điều hành trang trại Pa Toi Lung Mu, cho biết: “Giống sầu riêng Kanyao đắt đỏ vì quý hiếm, có hình dáng, màu sắc và hương vị khác biệt. Rất đông du khách tới đây đề nghị mua, nhưng chúng tôi vẫn để nó trên cây để chín tự nhiên hoàn toàn”

“Giá quả sầu riêng này, tôi nghĩ phải hơn 1 triệu bath. Năm ngoái, chúng tôi bán với giá 800.000 bath, nhưng năm nay chất lượng quả này tốt hơn nhiều. Sầu riêng Kanyao là tốt nhất hiện nay rồi” – Chị Maliwan Han Chai Thai cho biết thêm.

Sầu riêng chín cây giá siêu đắt, lên tới hơn 700 triệu đồng một quả - 3

 Múi của sầu riêng Kanyao có màu vàng đượm hơn so với sầu riêng Monthong.

Mới đây, đích thân một lãnh đạo địa phương đã tới trang trại Pa Toi Lung Mu để hái một quả sầu riêng. 9 múi sầu riêng đạt chất lượng tốt nhất sẽ được gửi tới phiên đấu giá. Một phần số tiền thu được dự kiến gửi tới quỹ từ thiện.

Sầu riêng chín cây giá siêu đắt, lên tới hơn 700 triệu đồng một quả - 4

Một quả sầu riêng Kanyao với chất lượng tốt nhất trang trại, có thể bán tới giá 30.000 USD.

Sầu riêng được mệnh danh là “vua của những loại hoa quả” ở các nước nhiệt đới thuộc châu Á, đồng thời là trái cây gây nhiều tranh cãi nhất trên thế giới. Với những người thích ăn sầu riêng, đây là loại quả có hương vị đặc biệt thơm ngon. Nhưng nó có thể là nỗi khiếp sợ với khách phương Tây khi lần đầu được thưởng thức.

Thương Huyền (Reuters)

Tin đọc nhiều

10 người giàu nhất hành tinh năm 2020 Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến giới tỷ phú toàn...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...