Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/10/2017 06:56 AM (GMT+7)

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì?

Tất cả những chiếc xe của Mark Zuckerberg đều có giá dưới 30.000 USD trong khi anh sở hữu nhiều biệt thự giá trị tại Mỹ.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 1

Mark Zuckerberg - người sáng lập kiêm CEO 33 tuổi của Facebook - sở hữu khối tài sản 74 tỷ USD, là người giàu thứ 5 thế giới - theo Bloomberg. Vào tháng 5/2012, Facebook chính thức IPO, trở thành màn IPO lớn nhất trong lịch sử. Kể từ đó, mỗi năm tỷ phú này bỏ thêm 9 tỷ USD vào tài khoản của mình.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 2

Tiền bạc đến không ngớt nhưng người đàn ông từng bỏ học giữa chừng tại Harvard này vẫn giữ cuộc sống bình dị bên cô vợ Priscilla Chan và 2 con gái.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 3

Giống với nhiều nhân vật biểu tượng tại thung lũng Silicon, Mark thích mặc "đồng phục". Những chiếc áo T-shirt màu xám và quần jean của anh đều được thiết kế riêng bởi thương hiệu nổi tiếng và đắt hơn nhiều so với những gì bạn thấy: khoảng vài trăm đến cả nghìn USD.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 4

Anh không phải là người yêu thích xe hơi. Mark được cho sở hữu một chiếc Acura TSX, một chiếc hatchback của Volkswagen và một chiếc Honda Fit. Tất cả đều có giá không quá 30.000 USD.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 5

Có một thứ Mark không tiếc tiền đầu tư: bất động sản. Tháng 5/2011, anh chi 7 triệu USD để mua ngôi nhà rộng 400 mét vuông tại Palo Alto, với hệ thống trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo tự chế. Sau đó một năm, anh tiếp tục gom 4 ngôi nhà bên cạnh với giá 30 triệu USD để cải tạo theo ý mình.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 6

Anh sở hữu một ngôi nhà tương tự khác tại quận Mission (San Francisco), chi 1 triệu USD để cải tạo bao gồm xây nhà kính và sửa bếp.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 7

Năm 2014, tỷ phú này mua 2 khu đất tại đảo Kauai (thuộc quần đảo Hawai) với giá 100 triệu USD. Zuckerberg cho biết anh bị mê mẩn bởi vẻ đẹp tự nhiên nơi đây.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 8

Mark hiếm khi đi du lịch. Nếu có, Facebook sẽ chi trả. Chi phí cho an ninh và di chuyển của anh ngốn của công ty 5 triệu USD trong năm 2015.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 9

Năm nay, chi phí đó chắc chắn cao hơn nhiều lần khi Mark dành cả mùa hè để du lịch vòng quanh nước Mỹ. Đây là một trong những nguyện vọng ấp ủ từ lâu của CEO Facebook.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 10

Facebook tham gia một tổ chức có tên Giving Pledge, cùng với Bill Gates hay Warren Buffet và 100 tỷ phú khác - những người có ý định hiến gần như toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện. Thực tế, Mark có ý định bán 99% cổ phiếu Facebook cho việc làm từ thiện.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 11

Anh dự định bán 35 triệu đến 75 triệu cổ phiếu trong 18 tháng tới, thu về 6 đến 12 tỷ USD. Phần lớn số tiền sẽ được chuyển vào quỹ Chan Zuckerberg Initiative, tập trung vào việc giáo dục, cứu chữa bệnh và kết nối con người.

Sở hữu 74 tỷ USD, CEO Facebook ở biệt thự nào, đi xe gì? - 12

Năm ngoái, quỹ này đã chi 3 tỷ USD cho việc cứu chữa bệnh và tiếp tục chi 5 triệu USD để hỗ trợ 60 giáo viên ở California mua nhà.

Theo Đức Nam (Zing)

Tin đọc nhiều

Nhiều loài cá cảnh 'độc, lạ, đẹp' xuất hiện giữa Sài Gòn Ngày hội cá cảnh có khu triển lãm đặc sắc và ấn tượng với...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Kinh doanh online giúp giải bài toán cung cầu nông sản hữu cơ Người tiêu dùng hiện nay đang bị "hút" bởi các loại nông sản...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...