Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 10/12/2014 14:23 PM (GMT+7)

Sự bệnh hoạn của tài xế taxi Uber hiếp dâm khách ở Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ vẫn còn lưu hồ sơ hàng loạt vụ hiếp dâm, quấy rối tình dục của lái xe taxi Uber vừa gây ra vụ cưỡng bức chấn động ở New Delhi.

Ngày 9/12, tờ India Times của Ấn Độ đã thu thập các thông tin từ cảnh sát và hồ sơ tòa án và cho hay nghi phạm Shiv Kumar Yadav, gã tài xế taxi Uber đã hiếp dâm một hành khách 25 tuổi, là một kẻ bệnh hoạn “thối nát”.

Sự bệnh hoạn của tài xế taxi Uber hiếp dâm khách ở Ấn Độ - 1

Người dân Ấn Độ phản đối dịch vụ taxi Uber sau vụ hiếp dâm

Theo đó, Yadav là một người đã từng có nhiều tiền án tiền sự về tội danh tình dục như cưỡng bức và quấy rối tình dục. Không những thế, anh ta còn bị truy tố với các tội danh uống rượu say và gây rối trật tự công cộng. Nếu những hành vi này của anh ta bị tiết lộ thông qua hoạt động kiểm tra lý lịch, chắc hẳn Uber hay bất cứ công ty nào khác đều không dám ký hợp đồng với Yadav.

Theo người dân làng Ramnagar thuộc quận Mainpuri, quê nhà của Yadav, người đàn ông 32 tuổi này là một mối sợ hãi đến mức mỗi lần anh ta về làng, các ông bố bà mẹ đều bắt con gái mình phải ở yên trong nhà.

Nếu bắt gặp các cô gái trên đường, Yadav sẽ tìm mọi cách buông lời chọc ghẹo, kéo váy áo của họ, và nếu có cơ hội, anh ta sẽ thực hiện những điều xấu xa nhất.

Cách đây vài năm, quá mệt mỏi với những hành vi xấu xa của Yadav, cảnh sát địa phương đã quyết định “trục xuất” anh này khỏi làng, một biện pháp trừng phạt ngoài phạm vi pháp luật thường được gọi là “tadipaar” ở Ấn Độ.

Người cha của Yadav cho biết ông đã rất đau khổ và tuyệt vọng về con trai mình. Ông đã ra lệnh cho con trai rời khỏi nhà, tuy nhiên Yadav không thèm để ý đến lời ông. Trong khi đó, mẹ của Yadav tuyên bố bà thà chết chứ không thể chịu đựng được nỗi nhục nhã mà con trai gây ra.

Đồn cảnh sát Elau ở ngôi làng Ramnagar vẫn còn lưu giữ hồ sơ hàng loạt vụ vi phạm pháp luật của Yadav, trong đó có 2 tọi danh tấn công tình dục và một số tội danh sở hữu vũ khí bất hợp pháp, gây gổ đánh nhau.

Ông G P Gautam, cảnh sát trưởng đồn Elau nói: “Yadav bị tố cáo hiếp dâm một lần vào năm 2003, một lần vào năm 2013, ngoài ra còn có nhiều lần vi phạm luật sở hữu vũ khí và gây rối trật tự công cộng”.

Sau khi bị tống cổ khỏi làng, Yadav lên thủ đô New Delhi làm nghề lái taxi mưu sinh. Anh ta kết hôn với vợ của người anh trai đã mất và có 3 người con, nhưng Yadav vẫn chứng nào tật nấy. Năm 2013, Yadav phải ngồi tù 7 tháng ở thủ đô New Delhi sau khi bị kết tội hiếp dâm một phụ nữ, và Yadav chỉ được ra tù sau khi thu xếp thỏa thuận bồi thường với gia đình nạn nhân.

Sở Cảnh sát thủ đô New Delhi cho hay họ đã lập hồ sơ xử lý 6 vụ việc liên quan đến Yadav, và họ nghi ngờ rằng gã tài xế bệnh hoạn này còn gây ra tội ác với nhiều phụ nữ khác nhưng họ không dám ra trình báo cảnh sát.

Một cô gái tên là Nidhi Shah đã viết trên mạng xã hội rằng cô từng bị Yadav quấy rối khi sử dụng dịch vụ Uber để đi xe taxi của anh ta. Ngày 26/11, cô đã gửi khiếu nại tới hãng Uber, và hãng này phản hồi rằng họ sẽ điều tra, nhưng đến nay cô vẫn không nhận được bất cứ lời giải thích nào.

Cảnh sát New Delhi cho hay hãng Uber đã vi phạm các nguyên tắc an toàn cơ bản khi ký hợp đồng với Yadav mà không hề kiểm tra lý lịch của anh ta qua cơ quan chức năng và không hề biết rằng anh ta làm một thành phần đầy bất hảo và bệnh hoạn.

Theo Trí Dũng (Dân Việt/India Times)

Tin đọc nhiều

Chip vi mạch Việt Nam: Lời nói thật của người trong cuộc Việc nghiên cứu chế tạo thành công chip vi mạch đầu tiên tại...
Vải đầu mùa: Đa số vải lai và vải "tu hú" Vải đã bắt đầu có mặt tại các sạp hoa quả tại Hà Nội, giá...
Bộ GTVT đề nghị lên phương án mở lại các đường bay quốc tế Bộ GTVT vừa giao Cục Hàng không nghiên cứu, đề xuất thời...
Bảo hiểm xe máy 20.000 đồng tràn ra Hà Nội Không chỉ rộ lên tại TP.HCM, theo ghi nhận của phóng viên,...