Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 02/06/2020 16:13 PM (GMT+7)

Tài khoản ví điện tử sẽ bị khóa nếu không được xác thực

Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, sau ngày 7/7, những tài khoản ví điện tử chưa xác thực sẽ bị tạm khóa dịch vụ.

Chủ sở hữu ví điện tử có thể giao dịch trở lại sau khi hoàn tất việc xác thực. Tiền trong ví điện tử của người dùng được bảo toàn, hoặc dễ dàng rút về tài khoản ngân hàng liên kết bất kỳ lúc nào.

Việc chụp và cung cấp CMND/CCCD/Hộ Chiếu là quy định bắt buộc, giúp người dùng khẳng định quyền sở hữu đối với tài khoản, tăng cường bảo mật tối đa khi sử dụng. MoMo cam kết thông tin người dùng cung cấp chỉ sử dụng cho mục đích duy nhất là xác minh tính chính danh của tài khoản và không cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng cho bất kỳ bên thứ 3 nào.

Tài khoản ví điện tử sẽ bị khóa nếu không được xác thực - 1

Bên cạnh đó, hoàn tất việc xác thực tức người dùng đã hỗ trợ cơ quan quản lý trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh tiền tệ quốc gia.

Cụ thể, người dùng Ví MoMo cần cung cấp các thông tin gồm: Ảnh chụp mặt trước và sau chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn thời hạn.

Thực hiện chỉ đạo của NHNN, thời gian qua Ví điện tử MoMo đã tích cực truyền thông, cập nhật thường xuyên những chính sách mới đến người dùng, trong đó có quy định về xác thực tài khoản. 

“Chúng tôi đánh giá quy định này phù hợp với thông lệ chung của thế giới. Việc xác thực thông tin giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng cũng như phục vụ công tác phòng chống tội phạm, phòng chống rửa tiền của Nhà nước”, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo nhận định.

Ông này cũng cho biết thêm, đây là quy định của Ngân hàng Nhà nước - đơn vị chủ quản Ví MoMo, thông tin người dùng cung cấp sẽ được bảo mật theo Chính sách quyền riêng tư. "Chúng tôi chỉ sử dụng được để xác minh tính chính danh của tài khoản, cung cấp dịch vụ, tính năng, chương trình khuyến mại,, tăng cường bảo mật, hỗ trợ khi người dùng yêu cầu và các mục đích liên quan đến pháp lý. Không cung cấp thông tin cá nhân của người dùng cho bất kỳ bên thứ 3 nào", ông Diệp nói.

Để việc sử dụng ví điện tử không bị gián đoạn, gây ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm dịch vụ, Ví MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản trước ngày 7/7/2020. 

Để hoàn tất việc xác thực Ví MoMo, người dùng chỉ cần chụp ảnh (2 mặt) của CMND/CCCD/Hộ chiếu. Quy trình xác thực vô cùng nhanh chóng (mất không quá 1 phút) theo 4 bước sau:  

Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo >> Chọn icon “Ví của tôi” (góc phải, bên dưới)

Bước 2: Chọn Thiết lập >> Chọn Xác thực tài khoản >> Chọn Xác thực để bắt đầu

Bước 3: Chọn loại giấy tờ để xác thực (CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu) >> Chụp ảnh mặt trước & mặt sau

Lưu ý: Thông tin trên giấy tờ cần trùng khớp với thông tin đăng ký Ví MoMo/tài khoản ngân hàng của người dùng

Bước 4: Kiểm tra thông tin >> Hoàn tất quá trình xác thực.

Ví MoMo hiện đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chi bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chi mức độ cao nhất là PCI DSS (Level 1).

Đồng thời, Ví MoMo áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến, vượt trội như: Xác thực hai lớp; Xác thực bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt; Tự động khóa ứng dụng khi quá thời gian sử dụng; Bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/TLS; Tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization)…

Hoàng Anh

Tin đọc nhiều

Thanh toán trực tuyến đang ngày càng tăng nhanh Trong thời gian giãn cách xã hội, số lượng giao dịch trực...
TP.HCM và 13 tỉnh miền Tây cùng kêu gọi đầu tư du lịch Hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TP.HCM và...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Uber, Grab và sự biến tướng của kinh tế chia sẻ ở Việt Nam Không còn là kinh tế chia sẻ, tận dụng xe nhàn rỗi đúng...