Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 17/11/2013 21:29 PM (GMT+7)

Tạp chí Forbes tuyên bố "tự bán mình"

Sau 96 năm gắn bó với gia đình Forbes, tập đoàn tuyền thông gia đình nổi tiếng nhất thế giới Forbes Media đã gây sốc khi gửi tâm thư tuyên bố “tự bán mình”.

Cuối tuần này, Giám đốc điều hành Forbes Media, ông Mike Perlis đã gửi thư cho các nhân viên của mình để thông báo về việc công ty đang tìm đối tác mua lại. Thư viết:

“Năm nay dự kiến sẽ là năm tài chính tốt nhất của chúng ta trong vòng 6 năm qua, được củng cố bởi sự tăng trưởng doanh thu trong lĩnh vực (sản phẩm) số, cũng như các mảng khác là thuê bao và tổ chức hội nghị. Và nhờ kết quả của sự làm việc không mệt mỏi của các bạn, chúng ta đã nhận được một vài lời đề nghị, quan tâm đến mua lại Forbes Media. Tần số và sự nghiêm túc của những đề nghị này đã khiến chúng tôi đi đến một quyết định. Chúng tôi đang thực hiện tiến trình xem xét các đề nghị để bán Forbes Media. Chúng tôi đã mời Ngân hàng Deutsche Bank làm đại diện, và chúng tôi hy vọng sẽ thu hút được sự quan tâm từ các đối tác đã ngỏ lời.

Tạp chí Forbes tuyên bố "tự bán mình" - 1

Steve Forbes hiện là tổng biên tập các tạp chí của Forbes. Ảnh: The Atlantic Wire

Tôi tự hào khi nói rằng, chúng ta đã thực hiện được những gì mà không có công ty truyền thông truyền thống nào làm được: đó là thiết lập một lượng độc giả số khổng lồ, bằng cách tạo ra nội dung chất lượng và hiệu quả, và chúng ta đang đổi mới mô hình kinh doanh mới để tối đa hóa mối quan hệ đó.

Trong vòng 3 năm qua, lượng truy cập tuyệt đối vào Forbes.com đã tăng từ 12 triệu lên 26 triệu trên toàn thế giới. Doanh thu (đối với các sản phẩm) số dự kiến sẽ tăng 25% vào cuối năm nay. Đối với báo in, đến tháng 9, chúng ta tiếp tục chiếm thị phần dẫn đầu trong phân khúc cạnh tranh. Nỗ lực của chúng ta tập trung vào đa dạng hóa nguồn doanh thu để bổ sung vào các lĩnh vực dinh doanh dựa trên quảng cáo, và nhiều sáng kiến của chúng ta đã mang lại hiệu quả trong năm nay”.

Mặc dù trong thư, ông Mike toàn đưa ra những thông tin tích cực, nhưng có thể thấy, các ấn phẩm in của Forbes, trong đó có tap chí Forbes danh tiếng, chuyên xếp hạng những người giàu và quyền lực nhất thế giới đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng.

Ông Mike không nói rõ con số mà Forbes mong muốn, nhưng theo một nguồn tin thân cận thì công ty rao giá từ 400-500 triệu USD. Nếu thương vụ thành công thì Forbes sẽ trở thành “đại gia báo chí” mới nhất phải bán mình.

Tháng 8 vừa qua, tờ Washington Post nổi tiếng của Mỹ đã được bán cho nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos với giá 250 triệu USD. Trước đó New York Times đã bán ấn phẩm Boston Globe của mình với giá 70 triệu USD. Cũng trong tháng 8, tạp chí đình đám Newsweek cũng bị bán.

Báo in trên toàn thế giới đang phải chứng kiến sự khủng hoảng lớn trong thời gian qua do bị mất độc giả và quảng cáo so với các ấn phẩm điện tử. Và cuộc khủng hoảng chưa dừng lại.

Theo Minh Đăng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Thịt bò màu trắng có phải thịt bò giả? Nhiều người băn khoăn khi đi ăn ở nhiều hàng thấy thịt bò...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...