Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 17/08/2015 15:00 PM (GMT+7)

Thế giới sẽ tiếp tục ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hang Va

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Châu Á, người đang tổ chức các tour du lịch mạo hiểm khám phá hang động tại Quảng Bình, trong đó có Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới, tại lễ khai trương tour du lịch mạo hiểm hang Va và hang Nước Nứt ngày 18/6.

Tuyến du lịch có tổng quãng đường đi bộ 10km, với độ dốc trung bình. Nét đặc trưng của tour này là du khách được lội suối chiêm ngưỡng vòm hang rộng lớn nhiều màu sắc của hang Nước Nứt với chiều dài 500m.

Thế giới sẽ tiếp tục ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hang Va - 1

Hang Nước Nứt với vòm hang rộng lớn.

Đi hết hang Nước Nứt, du khách phải vượt qua một bức tường đá thẳng đứng cao 15m bằng các thiết bị chuyên dùng. Khi vượt qua bức tường này, không gian vỡ òa với những hồ thạch nhũ duy nhất trên thế giới. Điều khác biệt của hang Va, là hàng ngàn thạch nhũ cao chừng 1m mọc lên giữa làn nước trong vắt, tạo nên những khu rừng thạch nhũ trong lòng hang.

Những cột thạch nhũ ở đây được hình thành theo cách khác thường, không giống như cách hình thành thạch nhũ thông thường. Chúng được hình thành từ tinh chất canxi có trong nước, bám vào các hạt sạn ở đáy hồ, theo thời gian mực nước hồ lên xuống đã tạo nên các cột thạch nhũ có một không hai.

UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép cho Công ty Du lịch mạo hiểm Oxalis mỗi tuần 3 chuyến, mỗi chuyến vào hai hang động này chỉ 8 khách, mỗi năm không được quá 750 khách để bảo vệ hệ sinh thái hai hang động tuyệt đẹp này.

Theo Hoàng Nam (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
Sữa organic "thực thụ" gặp khó ở Mỹ Các trang trại nhỏ theo kiểu gia đình nuôi bò sữa chăn thả...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
Đến cuối tháng 7, các ngân hàng đổ vào bất động sản 208.000 tỷ đồng Tính đến cuối tháng 7/2018, các ngân hàng thương mại trên...