Tháng 02, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 05/06/2014 14:00 PM (GMT+7)

Thủ tướng: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho DN nước ngoài

"Sẽ không để những người manh động làm phiền doanh nghiệp nước ngoài. Việt Nam sẽ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam". Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định như vậy trước các doanh nghiệp tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam diễn ra tại Hà Nội sáng 5/6.

Nhắc lại sự việc một số người manh động đập phá tài sản của doanh nghiệp nước ngoài ở Bình Dương và Hà Tĩnh thời gian vừa qua, Thủ tướng cho biết, Việt Nam đã ngăn chặn kịp thời và không để sự việc tái diễn. Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan ban ngành của Trung ương, chính quyền địa phương đã làm việc với từng doanh nghiệp bị thiệt hại và sớm đưa ra phương án khắc phục. Hiện hầu hết doanh nghiệp bị thiệt hại đã trở lại sản xuất, kinh doanh bình thường.

Thủ tướng: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho DN nước ngoài - 1

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2014

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. “Sẽ không để một số người manh động làm phiền các doanh nghiệp nước ngoài như vừa qua nữa”, Thủ tướng nói.

Đại diện nhiều doanh nghiệp nước ngoài tại diễn đàn đánh giá cao nỗ lực khắc phục hậu quả của Chính phủ Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào môi trường đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, niềm tin của doanh nghiệp nước ngoài vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam vẫn được giữ vững. Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp khắc phục như thiết lập cơ quan đầu mối trợ giúp doanh nghiệp thiệt hại, bảo đảm tiền lương cho người lao động, huy động chuyên gia giúp các địa phương thiệt hại…

Tại diễn đàn, Thủ tướng cho biết, kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục ổn định phát triển vững chắc hơn. Lạm phát được kiểm soát tốt. Tăng trưởng GDP năm 2013 là 5,4%, năm 2014 có khả năng tăng 5,8%. Xuất khẩu của Việt Nam bình quân trong 3 năm là trên 20%.

Tỷ giá ngoại tệ ổn định, dự trữ ngoại tệ tăng mạnh. Dự báo cán cân thanh toán tổng thể sẽ thặng dư hơn 8 tỷ đô la trong 2014.

Nợ xấu của ngân hang được kiểm soát và xử lý từng bước.

Tái cơ cấu nền kinh tế, tập trung đầu tư công, hệ thống tài chính ngân hang đã đạt được kết quả tích cực, góp phần tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.

Mai Tân

Tin đọc nhiều

FED tăng lãi suất: 4 tác động chủ yếu đến kinh tế Việt Nam là gì? “Sắp tới đây NHNN có thể kéo lãi suất xuống thấp thậm chí...
Phó Thủ tướng: Nhà nước không bỏ thêm tiền cho các dự án thua lỗ Ngày 22/2 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình...
Bỏ ngay 6 thói quen tiêu tiền này trước 30 tuổi nếu không muốn mãi nghèo Ai cũng từng có những thói quen xấu khi trẻ tuổi nhưng cần...
Thêm nhiều công ty đa cấp bị Bộ Công thương "khai tử" Thêm 3 công ty đa cấp có trụ sở tại Hà Nội vừa bị Bộ Công...