Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 25/01/2015 03:10 AM (GMT+7)

Thủ tướng: Không để “sốt giá” dịp tết

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành theo dõi, nắm chắc tình hình cung cầu hàng hóa, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá dịp tết.

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, tỉnh, thành kiểm tra, đôn đốc, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công Thương, Tài chính, Công an và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo dõi, nắm chắc tình hình cung cầu hàng hóa để có biện pháp điều tiết kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá.

Thủ tướng: Không để “sốt giá” dịp tết - 1

Sẽ xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịp Tết để tăng giá cục bộ thu lợi bất chính (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị tốt các hàng hóa thiết yếu để cung ứng sớm và đầy đủ cho nhân dân với giá cả hợp lý và chất lượng tốt, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, biên giới, hải đảo. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịp Tết để tăng giá cục bộ thu lợi bất chính.

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường nội địa. Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc. Nhất là các mặt hàng chất nổ, pháo, vũ khí, hàng hóa vi phạm môi trường, các mặt hàng phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp Tết.

Theo D. Tùng (Danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Vì sao AirAsia lại chấm dứt liên doanh hàng không tại Việt Nam? Một số chuyên gia nhận định hãng hàng không giá rẻ của...
Công Nghiệp ô tô VN đang bị kìm hãm Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam...
Những điểm trốn nóng lí tưởng quanh Sài Gòn dịp lễ 30-4 và 1-5 Những địa điểm trốn nóng này vừa mát mẻ, gần gũi thiên nhiên...
TP.HCM: Ám ảnh làng nghề truyền thống Trong lòng TPHCM đã từng tồn tại 64 làng nghề truyền thống...