Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 21/08/2013 14:24 PM (GMT+7)

TP.HCM bắt và tiêu hủy hơn 2 tạ lòng trâu, bò lậu

Cơ quan chức năng liên ngành quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã bắt giữ và tiêu hủy 228 kg lòng trâu, bò không rõ nguồn gốc.

Tin từ Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương cho hay, trong tuần từ 7/8/2013-14/8/2013, Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xử lý vi phạm hành chính nhiều vụ buôn lậu và thu giữ, tiêu hủy hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Trong đó, đáng chú ý ngày 7/8/2013, liên ngành quận Bình Thạnh đã xử lý tiêu huỷ 228 kg lòng trâu, bò không rõ nguồn gốc.  Ngày 13/8/2013 liên ngành quận Thủ Đức tiêu huỷ 121 con heo sữa, 80kg thịt chó và 92 con chim không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

TP.HCM bắt và tiêu hủy hơn 2 tạ lòng trâu, bò lậu - 1

Nội tạng bẩn không rõ nguồn gốc bị bắt giữ (Ảnh minh họa)

Đội Quản lý thị trường Củ Chi, Hóc Môn, 12B (TP.HCM) đã kiểm tra 18 vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu, tạm giữ 12.592 bao. Số thuốc lá này được nhập lậu và vận chuyển từ hướng các tỉnh biên giới Tây Nam. Đội Quản lý thị trường 5B kiểm tra và tạm giữ 2.000kg hoá chất công nghiệp (soda Ash, Sodium Sulphate…) do Trung Quốc sản xuất không có hoá đơn chứng từ và hạn sử dụng.

Việc kiểm tra trên nằm trong kế hoạch kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường thường kỳ của Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM. Ngoài thuốc lá nhập lậu, động vật và nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, còn có một số hàng hoá nhập khẩu không có chứng từ hoá đơn cũng bị bắt giữ như đường cát Thái Lan, hoá chất công nghiệp Trung Quốc , vải, dép nhựa Trung Quốc …

Trước đó, nhiều vụ bắt giữ nội tạng, thực phẩm lậu, bẩn cũng được các lực lượng chức năng bắt giữ. Điển hình là vụ, ngày 11/8, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra và phát hiện xe ô tô tải BKS 14C-072.00 đang vận chuyển một lượng lớn mỡ và tóp mỡ bẩn vào nội địa tiêu thụ. Khi bị bắt giữ, có gần 2 tấn mỡ và tóp mỡ để trong 5 can nhựa và các thùng nhựa giấu ở phía dưới đáy xe và được che phủ bởi các loại hàng hóa khác. Toàn bộ số mỡ trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và đang trên đường vận chuyển từ Móng Cái về nội địa tiêu thụ.

Tại Hà Nội, ngày 28/7, tổ công tác đội CSGT số 14 phát hiện xe tải BKS 99C - 001.28 chở 7 thùng xốp lớn nằm trong thùng xe tải đều là nội tạng lợn. Ước tính có khoảng gần 1 tấn nội tạng lợn đang bắt đầu có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi hôi thối. Tài xế xe là Trương Đình Thịnh, sinh năm 1988, thường trú tại Yên Phong, Bắc Ninh không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số hàng.

Thu Hoài

Tin đọc nhiều

Siêu thị nào chiếm thị phần cao nhất tại Việt Nam? Deloitte nhận định, kênh siêu thị hiện là cuộc chơi của các...
Vẻ đẹp nguyên sơ của đảo Điệp Sơn nhìn từ trên cao Đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) đang là điểm du lịch hút khách....
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...