Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 27/07/2017 09:06 AM (GMT+7)

TP.HCM bêu tên 209 doanh nghiệp nợ thuế, bất động sản dẫn đầu

Cục Thuế TP HCM vừa công bố danh sách 209 doanh nghiệp (DN) nợ thuế với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

TP.HCM bêu tên 209 doanh nghiệp nợ thuế, bất động sản dẫn đầu - 1

Danh sách do Cục thuế TPHCM công bố có đến 209 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỉ đồng

Đáng chú ý trong danh sách lần này có đến 12 DN nợ thuế "khủng", với tổng nợ thuế gần 500 tỉ đồng. Đứng đầu là Công ty CP Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải (quận 7), với số nợ lên tới 159,5 tỉ đồng; kế đến là Công ty CP Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang (quận 4) với số nợ 100,3 tỉ đồng. Cả hai công ty này đều bị Cục Thuế TP HCM đề nghị cơ quan chức năng thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trong danh sách đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, một số DN có tên tuổi trong kinh doanh bất động sản cũng được cơ quan thuế nêu tên như: Công ty CP Tập đoàn Khang Thông (quận 1), Công ty CP Địa ốc Đất Lành (quận Tân Bình), Địa ốc Tân Vũ Minh (quận 3), Địa ốc Khang Gia (quận 10), Xây dựng Hưng Thịnh, Tân Hoàng Thắng (Tân Bình)…

Cục Thuế TP HCM cho biết đã áp dụng một trong các biện pháp như thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, cưỡng chế tài khoản ngân hàng... để các DN này có trách nhiệm nộp thuế.

Trước đó, vào cuối tháng 4-2017, Cục Thuế TP HCM cũng đã công khai 182 DN nợ thuế và thực hiện biện pháp ngăn chặn là tạm dừng xuất cảnh với những đối tượng chây ỳ nợ, đồng thời tăng cường thực hiện các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế thu nợ thuế.

Theo Thy Thơ (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Lắc xì đón đón giao thừa Canh tý 2020 cùng Momo Tính đến hết ngày 21/1/2020, Lắc Xì 2020 đã có 2 triệu người...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Ghé thăm nơi hiếm hoi trên đất Huế còn làm món mứt sắn ngày Tết Với món mứt gừng, chúng ta thấy rất quen thuộc trong những...
Đến Nhật Tân săn đào “khủng” Gần 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng những cây đào đẹp đã có...