Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 27/03/2019 09:57 AM (GMT+7)

TP.HCM: “Cấm cửa” trang thông tin điện tử của Công ty địa ốc Alibaba

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa lập biên bản vi phạm và dừng hoạt động đối với trang web diaocalibaba.vn do không có giấy phép.

TP.HCM: “Cấm cửa” trang thông tin điện tử của Công ty địa ốc Alibaba - 1

Website của Công ty địa ốc Alibaba đã bị dừng hoạt động do không có giấy phép.  

Trước đó, Công ty địa ốc Alibaba liên tục bị các cơ quan báo chí thông tin về việc không được cấp phép bất kỳ dự án khu dân cư nào tại huyện Long Thành, nhưng vẫn quảng cáo, rao bán trên mạng nhiều dự án khu dân cư trên địa bàn các xã: Long Phước, Phước Thái, An Phước, Bàu Cạn, Tân Hiệp. Nhiều người dân đã cả tin đặt mua đất nền của công ty này.

TP.HCM: “Cấm cửa” trang thông tin điện tử của Công ty địa ốc Alibaba - 2

Hình ảnh dự án Tây Bắc Củ Chi do địa ốc Alibaba quảng cáo sai sự thật trước đó được đăng trên website công ty này.

Ngày 15/3, tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức họp báo công bố thông tin "nóng" liên quan tới công tác điều tra đối với 27 dự án đất nền do Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (TP.HCM) quảng cáo, phân lô, bán nền tại huyện Long Thành khi chưa được cấp phép dự án.

Tại buổi họp báo, ông Thái Bảo - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai đã nhận định: Công ty Alibaba có hành vi phân lô, bán nền trái với quy định của pháp luật.

Theo thông tin được Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh chia sẻ tại buổi họp báo, qua rà soát, các cơ quan chức năng phát hiện Công ty Alibaba đã thực hiện rao bán 27 dự án trên website http://diaocalibaba.vn, và các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, phát tờ rơi theo bản đồ tự vẽ phân lô ở 19 khu đất với diện tích khoảng 75 ha.

Trong đó, xã Long Phước có 13 khu, xã Phước Bình 3 khu, xã  An Phước 1 khu, xã  Phước Thái 1 khu và 1 khu đất ở vùng giáp ranh 2 xã Bàu Cạn - Tân Hiệp. Thực trạng 19 khu đất trên đều do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên sử dụng và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng là đất nông nghiệp, giao thông...

Trong số 19 khu đất được địa ốc Alibaba rao bán đất nền dự án có 6 khu tự ý đổ đá làm đường trên đất nông nghiệp. Thời gian qua, UBND huyện Long Thành đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với 4 trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và buộc tháo dỡ.

Diễn Đàn Doanh Nghiệp dẫn lời ông Võ Văn Chánh cho hay, hiện cơ quan chức năng địa phương vẫn đang tiếp tục xử lý các sai phạm của Công ty Alibaba. CQĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang rà soát mức độ sai phạm của công ty này để xử lý phạt hành chính hay hình sự.

Trước đó, trong năm 2017, Công ty địa ốc Alibaba cũng đã bị Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM  phát thông báo khẩn về những thông tin sai sự thật của doanh nghiệp này về dự án Tây Bắc Củ Chi. Sau đó, Công ty này cũng bị TP.HCM cấm cửa không cho tham gia thực hiện dự án Tây Bắc Củ Chi.

PV

Tin đọc nhiều

12 sản phẩm của Viettel đoạt giải Sao Khuê 2019 Vượt qua 96 doanh nghiệp, Viettel đã giữ vững vị thế là đơn...
Ai là chủ doanh nghiệp mới đăng ký thành lập với vốn 6,3 tỷ USD? Ba cá nhân góp 144.000 tỷ đồng để thành lập Công ty USC...
Nhiều hãng hàng không châu Á đứng trước bờ vực phá sản vì Covid-19 Các hãng hàng không với biên lợi nhuận thấp và thiếu cân đối...
Hàng không Việt có thể mất 25.000 tỷ trong năm 2020 vì Covid-19 2020 dự kiến là năm tăng trưởng âm của toàn ngành hàng không...