Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 14/01/2015 20:31 PM (GMT+7)

TP.HCM: Hơn 360 triệu USD đầu tư vào lĩnh vực may mặc

Hơn 360 triệu USD đã được hai tập đoàn chuyên về lĩnh vực may mặc của Vương quốc Anh và Hàn Quốc đầu tư vào TP.HCM.

Ngày 14/1, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM đã trao giấy phép điều chỉnh tăng vốn cho hai công ty Worldon Việt Nam và Công ty Nobland Việt Nam.

TP.HCM: Hơn 360 triệu USD đầu tư vào lĩnh vực may mặc - 1
Chú tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân trao giấy chứng nhận tăng vốn đầu tư cho đại diện hai tập đoàn.

Theo đó, sau khi điều chỉnh, tổng số vốn của hai dự án đã lên tới hơn 360 triệu USD. Được biết, đây là hai tập đoàn chuyên về lĩnh vực may mặc đến từ Anh và Hàn Quốc.

Dự án đầu tiên thuộc về công ty Worldon Việt Nam. Đây là công ty con thuộc Tập đoàn Gain Lucky đến từ quần đảo Virgin (Anh quốc).

Năm 2014, tập đoàn này đã quyết định đầu tư xây dựng Trung tâm thiết kế thời trang chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc cao cấp và khu nhà lưu trú cho công nhân với tổng kinh phí 140 triệu USD tại khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Sau một thời gian làm việc, nhận thấy môi trường đầu tư thuận lợi, tập đoàn này đã quyết định tăng vốn lên 300 triệu USD trong năm 2015.

Tương tự, công ty Nobland Việt Nam là công ty con của tập đoàn Nobland International Inc đến từ Hàn Quốc.

Năm 2002, tập đoàn này đã đầu tư hơn 3 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất hàng may mặc cho xuất khẩu với 15 chuyền may.

Sau 12 năm hoạt động, công ty này quyết định mở rộng đầu tư thêm 3 nhà máy với 120 chuyền may, đồng thời tăng vốn đầu từ từ 43 triệu USD lên 61 triệu USD.

Theo ông Tất Thành Cang, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã thu hút được 523 dự án có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại các khu công nghiệp – khu chế xuất với tổng vốn đầu tư trên 5 tỷ USD.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Những điểm trốn nóng lí tưởng quanh Sài Gòn dịp lễ 30-4 và 1-5 Những địa điểm trốn nóng này vừa mát mẻ, gần gũi thiên nhiên...
Thị trường tiếp tục hồi phục, khối ngoại trở lại mua ròng Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/4, thị trường tiếp tục hồi...
Sẽ vận hành thử nghiệm mạng 5G tại Hà Nội ngay trong tháng 5/2019? Viettel sẽ tiếp tục đẩy mạnh chất lượng mạng 4G trong Quý...
Viettel ra mắt gói data siêu tốc, siêu rẻ Viettel chính thức ra mắt 2 gói cước data siêu tốc với giá...