Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 09:01 AM (GMT+7)

TP.HCM sẽ khởi tố vi phạm nghiệm trọng về chất lượng thịt lợn

Chiều ngày 19/10, UBND TP. HCM đã có công văn chỉ đạo khẩn về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động chăn nuôi, kinh doanh lợn và thịt lợn trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, trong công văn chỉ đạo, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Ban Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn của thành phố kiên trì triển khai, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động các chủ thể tự giác tham gia thực hiện Đề án.

Trong đó, đối với những trường hợp ngoan cố, không chấp hành, cần áp dụng các biện pháp xử lý kiên quyết, kể cả thực hiện khởi tố các trường hợp vi phạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

TP.HCM sẽ khởi tố vi phạm nghiệm trọng về chất lượng thịt lợn - 1

Tp. Hồ Chí Minh sẽ xử lý khởi tố vi phạm nghiệm trọng về chất lượng thịt lợn. Ảnh minh họa: TTXVN

Khẳng định chủ trương của Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn là một giải pháp tiên phong, đột phá của TP.HCM trong tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước ở lĩnh vực an toàn sản phẩm thịt lợn, UBND TP.HCM đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở ngành, đơn vị liên quan và yêu cầu tập trung thúc đẩy công tác quản lý chăn nuôi, thu gom, giết mổ kinh doanh lợn và thịt lợn. Đặc biệt, đẩy mạnh kiểm soát việc giết mổ lợn trên địa bàn thành phố. 

Riêng đối với việc kiểm soát nguồn lợn nhập vào hai chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, Bình Điền, UBND TP.HCM yêu cầu, kiên quyết không để cho lợn không có vòng nhận diện hoặc vòng nhận diện không có đủ thông tin truy xuất nguồn gốc được đưa vào chợ kinh doanh.

Theo đó, Sở Công Thương TP.HCM phối hợp cùng Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan trình UBND Thành phố ban hành “Nội quy mẫu chợ đầu mối trên địa bàn TP.HCM” theo đúng trình tự văn bản quy phạm pháp luật, làm cơ sở pháp lý cho việc thực hiện quản lý chất lượng thịt lợn nói riêng và hàng hóa ở chợ đầu mối nói chung.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Tạm dừng xuất khẩu gạo từ hôm nay Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục hải quan các tỉnh, thành phố...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Tân Sơn Nhất chen chúc phi cơ vì ngừng bay Các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công...
TP.HCM: Ám ảnh làng nghề truyền thống Trong lòng TPHCM đã từng tồn tại 64 làng nghề truyền thống...