Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 27/06/2013 14:54 PM (GMT+7)

Truy tìm thực phẩm nhiễm khuẩn Salmonella

Một số sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ bị thu hồi vì nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngày 27.6, Cục An toàn thực phẩm cho biết Cục vừa nhận được thông tin Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. Đồng thời Tổng Cục Hải Quan cũng đã gửi công văn tới Cục về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngay sau khi nhận được các thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã khẩn trương thực hiện rà soát các sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Cục An toàn thực phẩm cho biết tính đến thời điểm này hiện chưa có sản phẩm chiết  xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ được công bố tại Cục An toàn thực phẩm. Như vậy, sản phẩm này chưa có mặt trên thị trường Việt Nam theo đường chính ngạch.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng,  Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu thực hiện việc kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella và yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng nhập khẩu có tên trong danh mục gửi kèm Công văn số 3500/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải Quan.

Mai Hương

Tin đọc nhiều

Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
Sữa organic "thực thụ" gặp khó ở Mỹ Các trang trại nhỏ theo kiểu gia đình nuôi bò sữa chăn thả...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Kiêng kị trong kinh doanh tháng “cô hồn”: Không nên tin Những điều kiêng kị vào tháng “cô hồn” vẫn được nhiều người...