Tháng 12, 2016
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 27/06/2013 15:59 PM (GMT+7)

Truy tìm thực phẩm nhiễm khuẩn Salmonella

Một số sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ bị thu hồi vì nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngày 27.6, Cục An toàn thực phẩm cho biết Cục vừa nhận được thông tin Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. Đồng thời Tổng Cục Hải Quan cũng đã gửi công văn tới Cục về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngay sau khi nhận được các thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã khẩn trương thực hiện rà soát các sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Cục An toàn thực phẩm cho biết tính đến thời điểm này hiện chưa có sản phẩm chiết  xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ được công bố tại Cục An toàn thực phẩm. Như vậy, sản phẩm này chưa có mặt trên thị trường Việt Nam theo đường chính ngạch.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng,  Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu thực hiện việc kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella và yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng nhập khẩu có tên trong danh mục gửi kèm Công văn số 3500/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải Quan.

Mai Hương

Tin đọc nhiều

6700 cây bị chặt - tại sao cây vàng tâm được lựa chọn? Cây gỗ vàng tâm có gì đặc biệt để trở thành lựa chọn hàng...
Tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử Xuyên suốt chiều dài lịch sử, tiền giấy VN đã trải qua những...
5 thói quen xấu khiến nhiều công ty nhỏ phá sản sau dịp lễ Đối với hầu hết các doanh nghiệp hay các cửa hàng bán lẻ,...
TP.HCM: Hàng loạt siêu dự án đất vàng rục rịch tái khởi động sau “tối hậu thư” Hàng loạt siêu dự án tại các khu đất vàng trung tâm TP.HCM...