Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 27/06/2013 15:59 PM (GMT+7)

Truy tìm thực phẩm nhiễm khuẩn Salmonella

Một số sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ bị thu hồi vì nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngày 27.6, Cục An toàn thực phẩm cho biết Cục vừa nhận được thông tin Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. Đồng thời Tổng Cục Hải Quan cũng đã gửi công văn tới Cục về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngay sau khi nhận được các thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã khẩn trương thực hiện rà soát các sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Cục An toàn thực phẩm cho biết tính đến thời điểm này hiện chưa có sản phẩm chiết  xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ được công bố tại Cục An toàn thực phẩm. Như vậy, sản phẩm này chưa có mặt trên thị trường Việt Nam theo đường chính ngạch.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng,  Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu thực hiện việc kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella và yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng nhập khẩu có tên trong danh mục gửi kèm Công văn số 3500/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải Quan.

Mai Hương

Tin đọc nhiều

Phí trước bạ ô tô tăng đến 50%: Tan giấc mơ xế hộp Thời gian tới, ô tô có thể sẽ phải chịu mức lệ phí trước bạ...
Những cô con gái tài năng của các tỷ phú Ấn Độ Những nữ thừa kế của các tập đoàn hàng đầu Ấn Độ đang viết...
CEO Samsung Kwon Oh-hyun từ chức với lý do "cuộc khủng hoảng chưa từng thấy" "Nhưng bây giờ công ty cần một nhà lãnh đạo mới hơn bao giờ...
TPHCM tổ chức lễ hội thời trang trên phố đi bộ Nguyễn Huệ 450 bộ sưu tập sẽ được trình diễn trong ba ngày với ứng dụng...