Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 30/08/2013 14:25 PM (GMT+7)

TTCK châu Á đồng loạt tăng điểm trở lại

Nỗi lo về Syria đang tạm lắng dịu, TTCK Châu Á đồng loạt tăng điểm trở lại. Trong khi đó, hai chỉ số chính của TTCK Việt Nam cũng hồi phục nhẹ trước dịp nghỉ lễ kéo dài 3 ngày.

Mở cửa, VN-Index tăng trở lại sau 3 phiên giảm mạnh liên tiếp. Cầu nội tăng trở lại và dần trở nên cân bằng với lực bán của khối ngoại, khiến VN-Index nhanh chóng tiến dần về ngưỡng hỗ trợ trung và dài hạn 466 điểm.

TTCK châu Á đồng loạt tăng điểm trở lại - 1

Mặc dù sắc xanh đã trở lại với cả hai sàn chứng khoán trong phiên cuối tuần, giao dịch vẫn rất trầm lắng và èo uột (Ảnh: Minh Huệ)

Giao dịch tại nhóm midcap và bluechips kém sôi động hơn so với các phiên trước, với 11-12 triệu đơn vị được chuyển nhượng ở mỗi nhóm. Các cổ phiếu trụ cột như ITA, PVT, HAG, PVT chỉ giao dịch từ 1-1.5 triệu đơn vị.

Đáng chú ý, HAR vươn lên dẫn đầu về thanh khoản trên sàn TP.HCM khi ghi nhận 1.6 triệu đơn vị được khớp lệnh. Khép lại phiên cuối tuần, VN-Index tăng 4.15 điểm tương đương 0.89%, lên 472.7 điểm.

Thanh khoản vẫn ở mức thấp với 35.5 triệu đơn vị được chuyển nhượng ,tương đương giá trị giao dịch 739,28 tỷ đồng. Sắc xanh đã chiếm ưu thế trên bảng điện tử. Đóng cửa, sàn TP.HCM có 129 mã tăng, 57 mã giảm, còn lại 78 mã đứng giá tham chiếu và không có giao dịch.

Sắc xanh cũng trở lại với sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng nhẹ 0.83 điểm tương đương 1.38%, lên mức 61.19 điểm.

Tuy nhiên, giao dịch trên sàn Hà Nội rất thấp và không có đột biến. Thanh khoản chỉ bằng một nửa so với sàn TP.HCM, với khối lượng giao dịch dạt 17.2 triệu đơn vị tương đương 137,48 tỷ đồng.

NVB ghi nhận khối lượng giao dịch đột biến. Thống kê cuối phiên, tổng khối lượng giao dịch của NVB đạt hơn 5.1 triệu đơn vị. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến mã này được nhà đầu tư bất ngờ quan tâm vẫn còn là một ẩn số.

Minh Huệ

Tin đọc nhiều

Việt Nam thành 'chiến trường' mới của Amazon và Alibaba Hai thế lực bán lẻ, một từ phương Tây và một từ phương Đông...
10 công ty danh tiếng nhất thế giới năm 2018 Rolex - hãng đồng hồ của Thụy Sĩ và Lego - thương hiệu đồ...
Lý Gia Thành: Tỷ phú giàu nhất Hong Kong và chiếc đồng hồ 50 USD Tỷ phú Lý Gia Thành tuyên bố nghỉ hưu sau hơn 70 năm gây...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...