Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/06/2014 16:55 PM (GMT+7)

Tỷ phú bất động sản bị tạm giam vì tội hối lộ

Theo nguồn tin chính thức từ thông tấn xã Đài Loan ngày 1/6/2014, tỷ phú bất động sản của Đài Loan, Chao Teng-hsiung vừa bị bắt giữ và tạm giam vì tội hối lộ.

Tòa án tối cao quận Đài Bắc đã ra một quyết định đảo ngược với quyết định của tòa án sơ thẩm là cho ông Chao tại ngoại với mức tiền nộp là 166.000 USD và ra lệnh tiến hành cuộc điều trần lần hai. Chao là người đứng đầu tập đoàn Farglory, một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất của hòn đảo này.

Tỷ phú bất động sản bị tạm giam vì tội hối lộ - 1

Tỷ phú Chao Teng-hsiung của Đài Loan vừa bị tạm giam vì tội hối lộ (Ảnh: Forbes)

Tỷ phú Chao là gương mặt quen thuộc tại Đài Loan do sự hiện diện của ông trong khắp các quảng cáo của Farglory suốt những năm qua, bị nghi sử dụng trung gian để trả khoản tiền 16 triệu Đài tệ (tương đương 532.561 USD) cho một quan chức quận Taoyuan, Yeh Shih-wen, để kết nối một hợp đồng thầu xây dựng công cộng. Theo nguồn tin giấu tên của tạp chí Taipei Times, tiền đưa cho Yeh được để trong một chiếc vali có bánh xe thông qua một giáo sư đã nghỉ hưu Tsai Jen-hui khi hai người gặp nhau ở một nhà hàng của Nhật vào thứ năm vừa rồi.

Cũng theo nguồn tin từ tờ báo này, Tsai lấy số tiền này từ quỹ ở văn phòng Farglory. Công tố viên đã bám theo Yeh về nhà và tìm thấy số tiền này vào hôm thứ Sáu vừa rồi. Yeh khai báo đây là tiền vay của Chao chứ không phải tiền hối lộ.

Cả nhóm bao gồm Chao, Yeh, Tsai và một nhân viên của Farglory, Wei Chun-hsiung đều đã bị bắt giam, theo nguồn tin từ CNA.

Ông Chao sinh ra trong nghèo đói trên bờ biển phía tây của hòn đảo, từng giúp cha làm các công việc nhà nông và cá, nay đứng thứ 1005 trên bảng xếp hạng các tỷ phú của Forbes, với tổng tài sản trị giá 2 tỷ USD.

Đế chế bất động sản của ông trả dài từ Đài Loan vào đại lục cũng như vùng Trung Đông. Tập đoàn Farglory ngoài bất động sản còn kinh doanh bảo hiểm và khách sạn. Farglory hiện đang xây dựng sân vận động cao cấp tại Đài Bắc mang tên Dome, ngay gần tòa thị chính thành phố, ở quận trung tâm Hsinyi.

Muôn Xuân (Theo Forbes)

Tin đọc nhiều

16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Chip vi mạch Việt Nam: Lời nói thật của người trong cuộc Việc nghiên cứu chế tạo thành công chip vi mạch đầu tiên tại...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...