Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 05/12/2014 23:07 PM (GMT+7)

Uber được định giá 40 tỷ USD

Theo tờ Guardian cho biết ngày hôm nay 5/12, ứng dụng taxi kiểu mới Uber đã được định giá 40 tỷ USD (25,5 tỷ Euro) sau đợt huy động vốn mới nhất.

Uber là dịch vụ vận chuyển hành khách theo dạng chia sẻ xe, bằng một thiết bị di động thông minh dùng để kết nối giữa khách đi xe và tài xế. Hành khách sử dụng ứng dụng Uber để yêu cầu xe và theo dõi vị trí, đường đi của chiếc xe mà mình yêu cầu.

Uber được định giá 40 tỷ USD - 1

Hôm nay 5/12,  ứng dụng taxi kiểu mới Uber đã được định giá 40 tỷ USD.

Được thành lập năm 2009 bởi Garrett Camp và CEO Travis Kalanick, Uber đã triển khai dịch vụ đặt xe ở hơn 220 thành phố trên toàn thế giới. Mức giá 40 tỷ USD được đưa ra cao hơn gấp đôi so với mức giá 18,2 tỷ USD được đưa ra vào hồi tháng 6, đợt huy động vốn mới đây đã được Fidelity Investments và BlackRock đầu tư thêm 1,2 tỷ USD nhằm mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế.

Việc định giá mới của Uber giúp tăng giá trị các công ty như hãng hàng không Delta (37,4 tỷ USD) hay tập đoàn Kraft Foods (35,4 tỷ USD).

CEO Travis Kalanick nhà đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Uber cho biết, số vốn mới này giúp Uber mở rộng hoạt động đặc biệt là ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông viết trên trang blog “Hiện tại mức định giá của Uber đã lớn hơn gấp 6 lần so với 12 tháng trước đây, Uber hiện có mặt tại 250 thành phố của 50 quốc gia trên toàn thế giới”.

Tuy nhiên, đây cũng là cái tên gây nhiều tranh cãi khi hoạt động của Uber ảnh hưởng đến các hãng taxi, đồng thời một số tài xế cũng than phiền về chính sách hoa hồng của Uber. Không ít các hãng taxi tại nhiều nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức... đã nộp đơn kiện lên tòa án khiếu nại Uber cạnh tranh không lành mạnh, tuy nhiên hiện tại Uber vẫn hoạt động và phát triển mạnh tại các thành phố châu Âu, bất chấp lệnh cấm tại một số thành phố lớn.

Vào hồi tháng 6, một lái xe sử dụng dịch vụ Uber đã làm chết một trẻ em ở San Francisco khiến gia đình nạn nhân đâm đơn kiện công ty này. Nhiều trang web của Mỹ đã lên tiếng kêu gọi người tiêu dùng nước này tẩy chay dịch vụ Uber.

Theo Vân Anh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

10 người giàu nhất hành tinh năm 2020 Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến giới tỷ phú toàn...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...