Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/11/2013 06:43 AM (GMT+7)

Vàng giảm mạnh: Dân dốc vàng đi bán

Vàng xuống giá mạnh khiến lượng khách tới giao dịch tại các đại lý kinh doanh vàng tăng gấp 2 lần so với tuần trước, nhưng 10 người giao dịch thì có 9 người dốc vàng đi bán vì sợ giá còn xuống nữa.

Thị trường vàng chiều 25/11 tiếp tục giảm mạnh. Lúc 16h chiều, giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội giảm thêm 390.000 đồng/lượng, ở mức 35,15 – 35,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng Thăng Long giảm tiếp 150.000 đồng/lượng so với lúc 9 giờ sáng 25/11.

Xu hướng người dân đem vàng bán cắt lỗ đang diễn ra tại hầu hết các đại lý kinh doanh vàng.

Vàng giảm mạnh: Dân dốc vàng đi bán - 1

Khách tới bán vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (Trần Nhân Tông) chiều 25/11 Ảnh: H.T

Chiều muộn 25/11, khi giá vàng miếng SJC chỉ còn 35,25 triệu đồng/lượng, cảnh tượng tắc đường khi giá vàng giảm không tái diễn trên phố vàng" Trần Nhân Tông. Tại một số cửa hàng kinh doanh vàng lượng khách tới giao dịch mua – bán vàng có đông hơn thời điểm cách đây một tuần, nhưng cứ 10 khách tới giao dịch thì chỉ có 1 khách mua vào, còn lại là  dốc vàng trong túi đem bán chốt lời.

Tần ngần nhìn bảng giá vàng chiều 25/11, vợ chồng bà Hương (Định Công – Hà Nội) thở dài khi một lượng vàng SJC mua từ tháng 9 năm ngoái tới nay đã mất ngót chục triệu.  "Lương hưu hai vợ chồng tích mãi mới được vài chục triệu thì đem ra mua vàng đúng lúc giá cao, tới 45 triệu đồng/lượng. Giờ đem bán đúng lúc giá xuống thế này thật xót của quá, nhưng nhà đang có việc cần phải bán vậy" – bác Hương chậc lưỡi nói với PV Infonet.

Cũng trong cảnh dốc vàng trong tủ đi bán, anh Hải (Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội) cho hay, theo dõi vàng hơn một tuần nay thấy vàng cứ ngày một tụt giá, tới chiều nay anh quyết định đem 3 cây vàng để cắt lỗ. "Vàng cứ mất giá thế này chẳng biết ngày mai có giảm tiếp hay không. Thôi cứ đem bán, thu được tiền về chứ để lại thêm lỗ" – anh Hải xót xa.

Vàng giảm mạnh: Dân dốc vàng đi bán - 2

Nhân viên cửa hàng vàng tiếp nhận vàng đem bán của khách

Trong lượt khách "ồ ạt" đem bán cắt lỗ khi giá vàng "dò đáy" chiều nay, có rất ít những khách hàng tới mua vàng khi thấy giá giảm. "Tranh thủ giá đang xuống tôi mua luôn 6 chỉ đồng để trả nợ"- anh Thành – một khách hàng tới giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu chiều nay cho biết.

Vàng giảm mạnh: Dân dốc vàng đi bán - 3

Thay vì chọn mua vàng miếng, nhẫn tròn trơn và nữ trang được nhiều khách chọn mua. Ảnh: H.T

Ở cửa hàng đối diện của Công ty VBĐQ Phú Quý, lượng khách tới giao dịch cũng không có đột biến đáng kể. Tại quầy mua – bán vàng miếng của cửa hàng này lúc 15 giờ chiều nay cũng chỉ có 3-4 khách đang giao dịch. Theo đại diện cửa hàng, lượng khách tới giao dịch chiều nay không quá đông, chủ yếu là khách đem bán vàng vì sợ giá sẽ rớt thêm.

Vàng giảm mạnh: Dân dốc vàng đi bán - 4

Khách hàng tới bán vàng tại đại lý của Công ty VBĐQ Phú Quý

Trao đổi với PV Infonet chiều nay, bà Bùi Thị Thúy – Phó giám đốc Kinh doanh (Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu) cho biết, so với tuần trước lượng khách giao dịch đầu tuần này tăng gấp 1,5 lần. Còn đại diện Tập đoàn Doji thì chia sẻ, tính tới chiều nay lượng khách tới giao dịch tại các đại lý của tập đoàn tăng gấp đôi so với tuần trước. 

"Khách hàng đến giao dịch tại BTMC gồm cả 2 đối tượng là người dân mua tiết kiệm và cả giới đầu cơ"- bà Thúy cho hay.

Riêng với mặt hàng vàng nữ trang, bà Thúy thông tin, lượng khách mua mặt hàng này cũng bắt đầu tăng do mùa cưới đã bắt đầu. Ngoài ra, sản phẩm vàng nữ trang của Bảo Tín Minh Châu nhiều chỉ lẻ dễ lựa chọn, trong đó khách mua nhiều nhất là loại bản vị 2 chỉ và 3 chỉ, phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng.

Theo Nguyễn Hoài (Infonet.vn)

Tin đọc nhiều

Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
Máy điều hoà siêu tiết kiệm ứng dụng công nghệ chống ăn mòn muối biển Gree vừa công bố 3 dòng sản phẩm mới được trang bị công nghệ...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...