Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 17:12 PM (GMT+7)

Ví điện tử đầu tiên của VN thanh toán được tất cả các dịch vụ của Apple

Đây là một tin vui cho người dùng iOS vì đã được gỡ bỏ rào cản "giao dịch quốc tế".

Lần đầu tiên, để sở hữu các dịch vụ Apple tại Việt Nam, người dùng đã không còn phụ thuộc vào những chiếc thẻ thanh toán quốc tế.

Ví điện tử đầu tiên của VN thanh toán được tất cả các dịch vụ của Apple - 1

Momo là ví điện tử đầu tiên của Việt Nam có thể thanh toán được các dịch vụ của Apple. Ảnh: Ngọc Diệp.

Theo vị đại diện Ví điện tử Momo, đa số người dùng hiểu biết về công nghệ thích dịch vụ Apple vì kho ứng dụng phong phú và tính an toàn cao. Apple càng được nhiều cảm tình khi ra quy định cấm nhà phát triển lấy thông tin từ danh bạ người dùng trên App Store để hạn chế việc thu thập, chia sẻ thông tin và sử dụng trái phép.

Đa số cộng đồng người dùng iOS đều sẵn lòng chi trả cho những ứng dụng cần thiết trong công việc, tiện ích cuộc sống hay giải trí trên kho ứng dụng. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của người dùng các thiết bị Apple cho đến nay là việc mua ứng dụng vẫn còn rất khó khăn vì cần phải có thẻ thanh toán quốc tế.

“Thực vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu thẻ thanh toán quốc tế như: thẻ ghi nợ (debit) và thẻ tín dụng (credit) Visa, MasterCard. Các loại thẻ này đa số đều cần phải đóng phí thường niên để duy trì tài khoản. Nhiều người dùng iOs còn lùng tìm các thẻ quà tặng iTunes Gift Card và giao dịch với các bên thứ ba bằng thẻ cào điện thoại hay chuyển khoản trực tiếp. Đây là cách giao dịch không chính thống dễ mất tiền oan vì rất thiếu an toàn”- vị đại diện Momo cho hay.

Chính vì lẽ đó, mới đây MoMo ra mắt chức năng thanh toán cho các giao dịch trên App Store, Apple Music, ứng dụng Apple TV và dung lượng iCloud trên các thiết bị Apple như iPhone, iPad, iPod, Macbook, iMac, Apple TV…

Theo các chuyên gia công nghệ, đây thực sự là một tin vui cho người dùng iOs vì đã được gỡ bỏ rào cản “giao dịch quốc tế”. Giờ đây, chỉ cần cài đặt Ví MoMo trên chiếc iPhone của mình là đã dễ dàng mua sắm trò chơi/ứng dụng/dịch vụ thu phí của Apple cùng với 500 chức năng thanh toán khác đầy tiện ích cho cuộc sống.

Hồng Đăng, một bạn trẻ đã đăng thông tin này trên trang cá nhân của mình để thông báo với bạn bè cũng dùng iOs của mình. Cô chia sẻ: “App store có rất nhiều ứng dụng hay và thường xuyên giảm giá trong thời gian giới hạn. Mình và các bạn trong Hội Săn Deal App Store giờ đây có thể mua dễ dàng hơn rồi. Mình cứ chờ mãi cơ hội như thế này, thật là thuận tiện khi có thể mua app bằng ví MoMo”.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

'Mổ xẻ' nguyên nhân kéo ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam tụt hậu Đánh giá của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI)...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...