Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 16:36 PM (GMT+7)

Viettel nâng cấp mạng đáp ứng 200.000 người dùng đồng thời tại Lễ Giỗ tổ

Viettel cho biết đã chuẩn bị bổ sung xe phát sóng lưu động và các thiết bị, giải pháp kỹ thuật… nhằm phục vụ đồng thời lên tới 200.000 người dùng.

Theo dự báo của Viettel năm nay số lượng người tham gia các sự kiện nhân dịp Giổ Tổ Hùng Vương sẽ tăng tới 40% so với năm 2018, lúc cao điểm nhất có thể lên tới gần 200.000 người. Cùng với đó, Viettel dự báo nhu cầu dịch vụ thoại ước tính tăng 2 lần, nhu cầu về sử dụng dữ liệu data tăng 2.5 lần so với năm ngoái. Đặc biệt, lưu lượng data trên mạng 4G của Viettel sẽ nhiều gấp 3.5 lần so với dịp Giỗ Tổ năm 2018.

Viettel nâng cấp mạng đáp ứng 200.000 người dùng đồng thời tại Lễ Giỗ tổ - 1

Xe phát sóng lưu động của Viettel được huy động nhằm đáp ứng lưu lượng sử dụng mạng tăng cao dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay. 

Nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Viettel đã triển khai 15 xe phát sóng lưu động, 60 bộ thiết bị phát wifi, bổ sung ăng ten, trạm mới cùng nhiều giải pháp kỹ thuật khác để tối ưu, nâng cao chất lượng mạng tại khu vực diễn ra các sự kiện lớn ở Phú Thọ.

Trong tối ngày 12/4/2019, Viettel đã khẩn trương điều chỉnh các phương án, tích cực triển khai lắp đặt thiết bị, không quản ngày đêm để đảm bảo tiến độ và chất lượng tốt nhất phục vụ khách hàng. Chỉ chưa đầy một tuần, toàn bộ khối lượng công việc mà trước đó đội ngũ kỹ thuật thực hiện trong gần một tháng đã kịp thời hoàn thành.

Viettel nâng cấp mạng đáp ứng 200.000 người dùng đồng thời tại Lễ Giỗ tổ - 2

Kỹ thuật viên mạng Viettel đang bổ sung ăng ten, trạm mới để kịp phục vụ loạt sự kiện tại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. 

Tổng Giám đốc Viettel Networks, ông Đào Xuân Vũ cho biết: “Từ kinh nghiệm theo dõi qua các năm và xu hướng thay đổi về dịch vụ, Viettel nhận thấy nhu cầu di chuyển và sử dụng dữ liệu của khách hàng ngày càng tăng cao. Quan điểm của Viettel là phải đảm bảo các giải pháp tốt nhất về mạng lưới để khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ trong bất cứ bối cảnh nào. Đó là cách Viettel giúp trải nghiệm của khách hàng tham dự Giỗ tổ Hùng Vương được trọn vẹn và ý nghĩa hơn”.

Được biết Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, 2 địa điểm tập trung nhiều người nhất là khu vực Đền Hùng và nơi diễn ra sự kiện khai hội, bắn pháo tại công viên Hùng Vương, thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).

V.Ly

Tin đọc nhiều

Những điểm trốn nóng lí tưởng quanh Sài Gòn dịp lễ 30-4 và 1-5 Những địa điểm trốn nóng này vừa mát mẻ, gần gũi thiên nhiên...
ACB tìm kiếm nhân tài IT chinh phục tham vọng ngân hàng số Ngân hàng ACB đang tuyển dụng các chức danh “thuần IT” nhằm...
12 sản phẩm của Viettel đoạt giải Sao Khuê 2019 Vượt qua 96 doanh nghiệp, Viettel đã giữ vững vị thế là đơn...
Thị trường chứng khoán giảm điểm, thanh khoản tăng nhẹ, khối ngoại mua ròng Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/4, VN-Index giao dịch với...