Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 09/01/2019 15:56 PM (GMT+7)

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào?

Vợ chồng Jared Kushner và Ivanka Trump có thể sẽ truyền lại khối tài sản khổng lồ cho 3 đứa con như cha mẹ họ đã từng, Business Insider dự đoán.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 1

Đều xuất thân từ những gia đình bất động sản nổi tiếng tại New York (Mỹ), theo ước tính của Business Insider, giá trị tài sản ròng của vợ chồng con gái Tổng thống Donal Trump - Jared Kushner và Ivanka Trump, hiện có khoảng 1,1 tỷ USD. Trong đó, tài sản của Ivanka Trump khoảng 300 triệu USD và tài sản ròng của Jared Kushner có thể lên tới 800 triệu USD. Ảnh: Getty.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 2

Giữ vị trí cố vấn không lương tại Nhà Trắng nhưng theo một số nguồn tin, cặp vợ chồng này vẫn có một khoản thu nhập không hề nhỏ ở việc đầu tư bên ngoài. Năm 2017, cả Jared và Ivanka đã kiếm được ít nhất 83 triệu USD, giúp khối tài sản ròng của họ ngày càng phình to hơn. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 3

Tài sản của Kushner chủ yếu đến từ vị trí cấp cao trong Kushner Enterprises. Doanh nghiệp bất động sản nổi tiếng thế giới này của gia đình con rể Tổng thống Trump đã tham gia vào các thương vụ trị giá 7 tỷ USD trong 10 năm qua. Theo Time, năm 2006, cha Kushner đã bỏ 10 triệu USD mua tờ The New York Observer để làm quà tốt nghiệp cho con trai. Ảnh: AP.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 4

Hiện một trong những tài sản lớn nhất của Kushner là startup công nghệ hoạt động trong lĩnh vực bất động sản Cadre, do ông đồng sáng lập với anh trai Joshua. Cuối năm 2017, công ty của hai anh em nhà Kushner trị giá ít nhất 25 triệu USD. Ảnh: Getty.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 5

Trong khi đó, Ivanka Trump đã rời khỏi doanh nghiệp của gia đình vào đầu năm 2016 khi cha cô nhậm chức Tổng thống Mỹ, để đảm nhận vai trò cố vấn cấp cao của Nhà Trắng. Khi rời khỏi Trump Organization, cô đã nhận được 2 triệu USD tiền trợ cấp. Ảnh: AP.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 6

Năm 2017, Ivanka Trump đã kiếm được ít nhất 12 triệu USD. Phần lớn tài sản của con gái Tổng thống Trump đến từ các doanh nghiệp do chính cô kiểm soát. Trong đó, cổ phần tại khách sạn Trump International ở Washington mang lại cho Ivanka Trump 3,9 triệu USD. Nhà xuất bản Penguin Random House đã trả trước cho cô gần 300.000 USD cho cuốn sách Women Who Work ra mắt vào tháng 5/2017. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 7

Ngoài ra, ái nữ của Tổng thống Trump cũng đã đóng cửa thương hiệu thời trang do chính tay cô xây dựng 7 năm qua vào tháng 7 năm ngoái để tập trung cho công việc tại Washington. Thương hiệu thời trang này từng vướng phải sự tẩy chay của người dùng Mỹ. Ảnh: Getty.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 8

Hiện vợ chồng Ivanka Trump chi khoảng 15.000 USD tiền thuê mỗi tháng cho một ngôi nhà rộng 650 m2 trong khu phố Kalorama ở Washington. Đây cũng là khu vực mà tỷ phú giàu nhất thế giới - ông chủ Amazon Jeff Bezos, và cựu Tổng thống Barack Obama đang sinh sống. Trước khi đến Washington, Jared và Ivanka sống tại một căn hộ 4 phòng ngủ trong tòa nhà Trump Park Avenue. Ảnh: BI.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 9

Nhiều tài liệu cho thấy vợ chồng này sở hữu các bộ sưu tập trị giá tới 25 triệu USD. Nhiều tác phẩm do những nghệ sĩ trẻ, mới nổi thực hiện và chủ yếu được giới thiệu qua các kênh truyền thông của Ivanka Trump. Ngoài ra, con gái Tổng thống Trump cũng gây nhiều tranh cãi khi diện trang sức hàng chục nghìn USD trong những hoàn cảnh không phù hợp. Ảnh: Getty.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 10

Họ cũng dành nhiều tiền chi cho hoạt động giáo dục của con cái. Hiện con gái lớn của họ - Arabella, đang học tại một trường tiểu học Do Thái ở Washington, nơi có học phí hàng năm là 26.100 USD cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp 5. Ảnh: AP.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 11

Vợ chồng này cũng dành nhiều tiền chi cho các khoản về du lịch. Họ thích các kỳ nghỉ trượt tuyết và từng gây xôn xao khi đặt chân đến các khu nghỉ dưỡng ở Aspen, Colorado và Whistler, Canada cùng với các nhân viên an ninh. Ảnh: Getty.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 12

Năm 2017, họ có chuyến đi cuối tuần đến một khách sạn sang trọng ở Cộng hòa Dominican với hóa đơn an ninh trị giá 58.000 USD. Cũng trong năm này, chi phí đi lại và ăn nghỉ hai ngày cho các nhân viên mật vụ đi cùng Trump và Kushner đến Barnard, Vermont là gần 14.000 USD. Ảnh: NYDN.

Vợ chồng con gái Trump kiếm 1,1 tỷ USD và tiêu tiền thế nào? - 13

Theo đánh giá của Business Insider, với quyền lực về chính trị và cả kinh tế, vợ chồng Jared Kushner và Ivanka Trump đã, sẽ giàu đến hết đời và có khả năng sẽ truyền lại khối tài sản khổng lồ cho 3 đứa con, giống như cha mẹ của họ. Ảnh: Getty.

Lâm Hoàng (Zing)

Tin đọc nhiều

9 chiến dịch quảng cáo thành công mọi thời đại Hàng ngày người tiêu dùng phải tiếp nhận vô số hình ảnh,...
9 loại kẹo bị cấm trên thế giới Vì gây độc hại hoặc ảnh hưởng tới trẻ em, nhiều loại kẹo đã...
Hoa kiểng Tết khắp nơi đổ bộ Sài Gòn Hàng trăm loại hoa cúc, mai, đào, quất... được các nhà vườn...
Ford đổ tiền mở rộng nhà máy tại Việt Nam Với số tiền 82 triệu USD, Ford sẽ mở rộng nhà máy ở Hải...