Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 02/07/2019 16:51 PM (GMT+7)

World bank chọn Viettel làm đối tác dự án hơn 20 triệu USD tại Mozambique

Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa chọn Movitel - thương hiệu của Viettel làm đối tác cho dự án nâng cao chất lượng sống và khả năng tiếp cận tài chính cho người nghèo tại các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa Mozambique.

Dự án của World Bank được chia thành 6 dự án nhỏ theo 6 khu vực với tổng trị giá 35 triệu USD. Movitel sẽ tham gia vào 3 trong số 6 dự án kể trên, với tổng trị giá là 20,5 triệu USD.

World bank chọn Viettel làm đối tác dự án hơn 20 triệu USD tại Mozambique - 1

Movitel mang dịch vụ viễn thông đến vùng sâu vùng xa Mozambique.

Ngay ngày đầu tháng 07/2019, Movitel đã bắt đầu triển khai một phần dự án của World Bank tại  tỉnh Nampula (Mozambique) với tổng trị giá của gói dự án này là 6,4 triệu USD. Dự án đi vào hoạt động sẽ cung cấp dịch vụ chuyển tiền/ rút tiền cho 100.000 hộ nghèo tại Nampula với tổng giá trị tiền chuyển hàng tháng hơn 1 triệu USD, thực hiện trong vòng 3 năm. Nampula là trung tâm kinh doanh ở miền bắc Mozambique còn được gọi là "Thủ đô của miền Bắc", với diện tích 79.010 km² và dân số hơn 4 triệu người.  Sau tỉnh Nampula, Movitel sẽ tiếp tục triển khai phân phối tiền trợ cấp của World Bank cho các hộ dân nghèo tại các tỉnh thành khác như Cabo, Niassa, Tete và Manica.

Theo ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel Global, Movitel được chọn thực hiện dự án lớn của World Bank tại Mozambique trước hết là bởi ưu thế vùng phủ rộng và hạ tầng vượt trội. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Mozambique đưa ra giải pháp kỹ thuật toàn diện nhất để hỗ trợ nạp rút tiền cho người dân tại khu vực chưa có sóng di động là giải pháp thẻ từ.

"Ngoài ra, một trong các lý do chúng tôi được chọn bởi Movitel là đầu mối thực hiện nhiều dự án uy tín với chính phủ Mozambique như: dự án cung cấp đường truyền cho các Bộ ban ngành, dự án xây dựng trạm viễn thông công ích cho Chính Phủ”, ông Hùng cho hay.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Bitel - thương hiệu tại Peru đã ký hợp đồng trị giá 27 triệu USD với Bộ Giáo dục Peru; Tháng 6/2019, Telemor - thương hiệu tại Đông Timor ký kết thành công 2 hợp đồng hơn 1 triệu USD với Bộ Truyền thông – Giao thông vận tải và Bộ Nông nghiệp.v.v…

V.Ly

Tin đọc nhiều

Giá xăng dầu tăng lên mức mới từ 15h chiều nay Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng nhẹ giá xăng...
Khách sạn miễn phí ăn ở cho du khách bị kẹt lại tại Đà Nẵng Với những du khách đang lưu trú tại khách sạn nhưng chưa về...
Kiêng kị trong kinh doanh tháng “cô hồn”: Không nên tin Những điều kiêng kị vào tháng “cô hồn” vẫn được nhiều người...
Loạn giá khẩu trang y tế Các doanh nghiệp cho biết sẽ đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu...