Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 07/09/2015 10:53 AM (GMT+7)

Ý tưởng "điên rồ" kiếm 10.000 USD mỗi tháng

Một thanh niên người Mỹ đã kiếm được cả ngàn đô la Mỹ mỗi tháng bằng cách kinh doanh dịch vụ gửi thư qua những củ khoai tây.

Lúc đầu khi Alex Craig nói về ý tưởng kinh doanh giúp người khác gửi tin nhắn vô danh qua khoai tây sống với bạn gái, cô ấy đã cười thẳng vào mặt anh. Tuy nhiên, đến nay, Craig đang rất vui vẻ vì ý tưởng bị cho là “điên rồ” đó giúp anh kiếm ra bộn tiền.

Ý tưởng "điên rồ" kiếm 10.000 USD mỗi tháng - 1

Mỗi tháng Craig kiếm được 10.000 USD nhờ dịch vụ gửi thu qua khoai tây sống

Mô hình kinh doanh khá đơn giản. Những dòng tin nhắn giấu tên người gửi sẽ được viết trên củ khoai tây và chuyển tới người nhận. Người sử dụng đặt hàng dịch vụ lạ kỳ này qua mạng internet, kèm theo lời nhắn muốn gửi và gửi tới bất cứ ai mà họ muốn dưới hình thức vô danh.

Ý tưởng "điên rồ" kiếm 10.000 USD mỗi tháng - 2

Alex Craig, 24 tuổi với ý tưởng kinh doanh độc đáo kiếm ngàn đô mỗi tháng

Chàng trai 24 tuổi chia sẻ, ý tưởng dịch vụ đặc biệt này đến với anh trong lúc anh cùng bạn gái đi ăn tối. Lúc đó, cô ấy khẳng định rằng: “Anh sẽ không bán được một củ khoai tây nào đâu. Đây là ý tưởng ngốc nghếch nhất mà em từng nghe”.

Tuy nhiên ngay trong ngày thứ hai thực hiện dự án, với việc đẩy mạnh quảng cáo trên Reddit và anh đã thu về những đơn hàng trị giá đến 2.000 USD.

Craig cho biết anh đã bán được hơn 2.000 củ khoải tây và kiếm được doanh thu gần 10.000 USD mỗi tháng.

Craig nói: “Chúng tôi đã gửi hàng nghìn củ khoai tây đi khắp nước Mỹ. Và thật lạ kỳ, chúng tôi đã tác động lên cuộc sống của không ít người dù chỉ trong giây lát. Tôi cũng muốn gửi lời khuyên chân thành tới những người tiên phong muốn khởi nghiệp rằng có hai thứ giữ chân ta trên cuộc đời này chính là nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ. Sợ thất bạn, sợ mất thời gian và cả sự nghi ngờ bản thân chính là những điều khiến bạn không dám hành động”.

Ý tưởng "điên rồ" kiếm 10.000 USD mỗi tháng - 3

Craig khắc chữ lên khoai tây bằng bút đánh đấu màu đen

Một củ khoai tây cỡ trung bình có giá khoảng 8 USD, chứa được khoảng 100 ký tự. Với củ khoai tây lớn hơn chút sẽ có giá khoảng 10 USD và chưa được khoảng 140 ký tự. Chúng sẽ nhanh chóng được gửi đến mọi nơi trên khắp nước Mỹ. Nhiều người sau khi nhận được tin nhắn đã đăng ảnh lên mạng xã hội để khoe củ khoai đặc biệt của mình.

Nội dung những bức thư vô cùng đa dạng, ví dụ như bức thư của người con trai gửi bố: “Chúc mùng ngày của bố! Con yêu bố, Ant”, hay nội dung khá hài hước của một anh chàng gửi cho người chị gái vừa thăng chức: “Kelly chúc mừng chị với một củ khoai tây lớn. Chúng em rất tự hào về chị”.

Craig tự viết những dòng tin nhắn trên củ khoai tây bằng chiếc bút đánh dấu màu đen. Với anh, đây là một hình thức kinh doanh dịch vụ giá rẻ, vui vẻ và sinh lời.

Theo Hoàng Dung (Infonet)

Tin đọc nhiều

Thực hư thịt bò trắng là thịt bò giả Thịt bò có màu trắng không phải là thịt bò giả, màu trắng...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...
Những ông chủ "chồng chéo" của NH Việt Nhiều ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay là "sân sau" của...
Thịt bò màu trắng có phải thịt bò giả? Nhiều người băn khoăn khi đi ăn ở nhiều hàng thấy thịt bò...