Tháng 07, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 08:25 AM (GMT+7)

9X nặng hơn 1 tạ và hành trình trở thành hot boy 6 múi

Nhờ kiên trì tập luyện và áp dụng chế độ ăn uống khoa học, Bình Minh đã giảm được 29kg trong 3 tháng.

Phạm Bình Minh (sinh năm 1994) là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học Hutech TP.HCM. Từ khi còn là sinh viên năm thứ nhất, chàng trai cao 1m81 đã sở hữu thân hình quá khổ khi nặng đến 95kg. Đến năm 2014, cân nặng của Bình Minh đã vượt mốc 1 tạ và nặng 105kg. 

Lúc này, anh chàng cảm thấy mình lười hơn, chỉ muốn nằm, ăn, ngủ và lướt facebook để riết thời gian. Thêm vào đó, Bình Minh cũng cảm thấy sức khoẻ mình yếu dần đi. Đến việc thở anh chàng cũng cảm thấy khó khăn. Bạn bè thường gọi là Minh Mập, Minh Heo,... và ngại chơi cùng nên Bình Minh thấy rất mặc cảm. 

Vậy là khi cân nặng chạm mốc 107kg, Bình Minh quyết định giảm cân bằng cách nhịn ăn và tập gym điên cuồng. Tuy nhiên, cơ thể không giảm cân được mấy mà còn thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt vì thiếu năng lượng. 

Sau đó, cùng với sự hỗ trợ đắc lực của huấn luyện viên, Bình Minh đã đặt ra kế hoạch cho mình trong suốt 3 tháng với chế độ tập luyện 6 buổi/ tuần, kết hợp dinh dưỡng cụ thể đến từng bữa ăn. Ngoài ra, chàng trai cũng quyết tâm không tụ tập nhậu nhẹt, không ăn ngoài, ăn vặt, hạn chế lướt Facebook, thức dậy sớm từ 5 giờ 30 sáng để chạy bộ...

9X nặng hơn 1 tạ và hành trình trở thành hot boy 6 múi - 1

Bình Minh từng sở hữu thân hình nặng đến 107kg

Về chế độ tập luyện, Bình Minh dành ít nhất 2 tiếng/ ngày để tập luyện vào buổi sáng và tối. Những tuần đầu, Minh chỉ đi bộ, sau đó nâng lên thành chạy bộ, gập bụng, nhảy dây, đạp xe,... rồi những bài tập có cường độ nhanh, nặng và khó hơn để đốt cháy mỡ thừa. 

Về chế độ ăn uống: Minh ăn rất ít tinh bột, chất đạm và chất béo. Thay vào đó là bổ sung nhiều rau củ quả và uống ít nhất 2 lít nước detox từ trái cây mỗi ngày để thanh lọc cơ thể, hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

9X nặng hơn 1 tạ và hành trình trở thành hot boy 6 múi - 2

9X nặng hơn 1 tạ và hành trình trở thành hot boy 6 múi - 3

Bình Minh dành ít nhất 1 tiếng buổi sáng và 1 tiếng buổi tối để tập luyện. 

Sau 3 tháng, Bình Minh đã giảm được 29kg từ 107kg xuống còn 78kg. Tổng lượng mỡ thừa đốt được là 20kg. Điều này khiến Bình Minh trở nên thon gọn, cơ bắp và nhanh nhạy hơn cả trong tư duy. 

9X nặng hơn 1 tạ và hành trình trở thành hot boy 6 múi - 4

Bình Minh chia sẻ: "Điều quan trọng là bạn phải có được một lối sống khỏe, tư duy tích cực, và tạo động lực cho những công việc của bản thân. Bạn nên coi tập luyện là lối sống, là thói quen hằng ngày và duy trì dài lâu chứ không nên áp dụng những phương pháp giảm cân tức thì nhưng chỉ là tạm thời". 

Hoàng Minh

Tin đọc nhiều

Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...
Ngôi sao 24/7: Câu chuyện về khối u trên lưng "Nữ vương Nữ Nhi Quốc" và cái kết đắng Ngoài ra là tin Công nương Kate đẹp xuất thần trong lễ rửa...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...