Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 21:23 PM (GMT+7)

Hàng loạt sao Hoa ngữ bị chê vì khuôn mặt không chuẩn tỷ lệ vàng

Phạm Băng Băng, Angelababy, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi,... và nhiều ngôi sao Hoa ngữ khác đều có những khuyết điểm khuôn mặt không chuẩn tỷ lệ vàng.

Từ lâu, khuôn mặt chuẩn tỷ lệ vàng được cho là chuẩn mực vẻ đẹp người phụ nữ châu Á. Điều này bắt nguồn từ các cô gái Hàn Quốc với khuôn mặt V-line, cằm nhọn và dài. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở quốc gia này đưa ra tỷ lệ với các chỉ số đo cụ thể để đánh giá một khuôn mặt có đạt chuẩn hay không. Trước tiên hãy tìm hiểu thế nào là một khuôn mặt chuẩn tỷ lệ vàng: 

1. Tiêu chí của khuôn mặt đạt chuẩn tỷ lệ vàng

Có 3 tiêu chí để đánh giá một khuôn mặt có chuẩn theo 'tỷ lệ vàng' hay không:

- Các phần chia theo chiều dọc bằng nhau

Một khuôn mặt đạt chuẩn tỷ lệ vàng được cho là có các phần bằng nhau theo chiều dọc và ngang. Chiều dọc khuôn mặt được chia làm 3 phần: phần từ trán đến đầu lông mày, phần từ lông mày đến đầu mũi, phần từ nhân trung đến hết cằm. 

- Các phần chia theo chiều ngang bằng nhau

Chiều ngang khuôn mặt được chia ra làm 5 phần đối xứng 2 bên trái phải: phần từ tai đến đuôi lông mày (trái + phải), phần từ đuôi mắt đến đầu mắt (trái + phải), phần giữa từ cánh mũi bên này sang cánh mũi bên kia. 

- Chiều cao của trán, đầu mũi, môi và cằm bằng nhau

Thêm một tiêu chí nữa về chiều cao. Từng có trào lưu dùng đường thẳng để đo mũi, môi và cằm nếu cùng nằm trên một đường thẳng thì người đó có khuôn mặt đẹp, cân đối. 

Hàng loạt sao Hoa ngữ bị chê vì khuôn mặt không chuẩn tỷ lệ vàng - 1

Một khuôn mặt đạt chuẩn "tỉ lệ vàng" cần căn cứ vào các chỉ số cụ thể về chiều ngang, dọc và chiều cao hay độ nhô ra của các bộ phận trên khuôn mặt. 

2. Nhiều ngôi sao hàng đầu Hoa ngữ không có đặc điểm khuôn mặt này

Những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Cbiz như Angelababy, Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Cao Viên Viên, Lưu Diệc Phi,... được khen ngợi về nhan sắc. Tuy nhiên gương mặt của họ chưa đạt tới độ hoàn hảo, chưa đạt chuẩn theo tỷ lệ vàng. 

Hàng loạt sao Hoa ngữ bị chê vì khuôn mặt không chuẩn tỷ lệ vàng - 2

Angela Baby có khuôn mặt thon gọn, trán cao, cằm dài và nhọn, mũi thẳng và cao nhưng lại hơi nhỏ so với tổng thể khuôn mặt. Vì vậy, người đẹp 'vi phạm' tiêu chí thứ 2. 

Hàng loạt sao Hoa ngữ bị chê vì khuôn mặt không chuẩn tỷ lệ vàng - 3

Phạm Băng Băng có một đặc điểm là sống mũi cao và phần giữa mũi nhô lên, điều này sai lệch với tiêu chí thứ 3 một chút.

Hàng loạt sao Hoa ngữ bị chê vì khuôn mặt không chuẩn tỷ lệ vàng - 4

Khuôn mặt của Lưu Diệc Phi có chiều dọc và chiều cao ổn, nhưng phần chiều ngang thì bị chê là quá nhỏ, do 5 phần theo chiều ngang của cô nhỏ hơn nhiều.

Hàng loạt sao Hoa ngữ bị chê vì khuôn mặt không chuẩn tỷ lệ vàng - 5

Dương Mịch có cằm nhô ra quá nhiều so với mũi và môi, trong khi môi cô lại thụt vào trong nhiều so với mũi và cằm, nên tiêu chí thứ 3 bị phá vỡ.

Hàng loạt sao Hoa ngữ bị chê vì khuôn mặt không chuẩn tỷ lệ vàng - 6

Khuôn mặt Cao Viên Viên được khen ngợi vì độ tự nhiên. Nhưng phần xương quai hàm quá rộng lại khiến người đẹp mất điểm.

Hàng loạt sao Hoa ngữ bị chê vì khuôn mặt không chuẩn tỷ lệ vàng - 7

Cằm quá dài, nhọn nên Trịnh Sảng mất điểm vì chiếc cằm gẫy, mất cân đối với khuôn mặt.

Hàng loạt sao Hoa ngữ bị chê vì khuôn mặt không chuẩn tỷ lệ vàng - 8

Triệu Lệ Dĩnh bị khuôn mặt tròn và cằm ngắn 'tố' không đạt chuẩn tỷ lệ vàng.

Hoàng Minh

Tin đọc nhiều

Nhờ Tăng Thanh Hà và loạt sao lăng xê, màu vàng giờ đã hot hơn cả tím! Mặc dù được dự đoán là tông màu chủ đạo và bùng nổ năm 2018...
Mới 59 tuổi, "Triển Chiêu đẹp trai nhất màn ảnh" đã chọn được viện dưỡng lão Nghệ sĩ Hà Gia Kính đã không còn đóng phim nhưng ông vẫn...
Những bộ phim Hàn về con nhà giàu khiến khán giả choáng ngợp vì quá sang chảnh Drama Hàn xoay quanh đề tài về những công tử, tiểu thư trong...
Sẽ như thế nào nếu 6 “chị Đại” đình đám này cùng ngồi ghế nóng The Face Việt Nam? Nếu có được 6 Huấn luyện viên này thì The Face Việt Nam 2018...