Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 24/10/2015 09:17 AM (GMT+7)

Kỳ quặc mốt tắm nước thịt hầm và mì tôm để làm đẹp da

Những người dân của thị trấn Hakone, Nhật Bản đang rộ lên trào lưu tắm trong một chiếc bồn đầy mì tôm và nước hầm thịt để làm đẹp da.

Nằm ở phía Đông Nam Nhật Bản, thuộc khu công viên giải trí ở thị trấn Hakone, Spa có tên Yunessan Spa House cung cấp nhiều các hoạt động spa, một trong số đó là cho phép mọi người tắm trong những chiếc bồn chứa đầy mì tôm.

Mặc dù hoạt động này đã xuất hiện vào năm 2007 nhưng nó mới trở nên phổ biến gần đây do số lượng người có nhu cầu tăng lên một cách không ngờ.

Ngồi trong một bồn đầy nước hầm thịt nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng nó được cho là có nhiều lợi ích đáng kinh ngạc đối với sức khỏe. Nước dùng kích thích sự trao đổi chất và làm đẹp da. Rõ ràng rằng chất collagen có trong nước hầm thịt giúp da khỏe mạnh hơn, sáng hơn và hỗ trợ rất tốt trong việc duy trì độ ẩm.

Kỳ quặc mốt tắm nước thịt hầm và mì tôm để làm đẹp da - 1

Dịch vụ tắm mì tôm gần đây đang rộ lên ở Nhật

Chủ của Spa Yunessan, anh Ichiro Furuya cho biết “Gần đây, người dân rất quan tâm đến việc chăm sóc làn da của mình, và tất cả họ đều biết đến tác dụng của collagen, chất có trong nước hầm thịt.

Khi tắm bằng mì tôm kết hợp với nước hầm thịt, mọi người vừa có những trải nghiệm vui, vừa tận dụng được chất làm đẹp da có trong mì tôm”.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều là fan hâm mộ việc tắm mì. Một người Mỹ từng tắm mì cho biết: “Việc đó thật nhớp nháp và kỳ quặc”. Bộ Y tế Nhật Bản cũng đã có những quy định cấm việc sử dụng mì ăn để tắm, dó đó một loại mỳ tổng hợp đã được tạo ra để thay thế.

Việc ưa chuộng collagen cho làm đẹp có thể là một lý do giúp cho da người Nhật trông mịn màng và rạng rỡ hơn. Dạo gần đây, một loại bia mới chứa collagen cũng đã xuất hiện tại Nhật Bản. Loại đồ uống mới này có nguồn gốc từ Suntory, được gọi là “Precious” và chứa 2 gam collagen trong mỗi hộp bia. 

Kỳ quặc mốt tắm nước thịt hầm và mì tôm để làm đẹp da - 2

Tắm bằng mỳ tôm với nước hầm thịt được cho là tốt cho da và tăng cường sự trao đổi chất

Kỳ quặc mốt tắm nước thịt hầm và mì tôm để làm đẹp da - 3

Kỳ quặc mốt tắm nước thịt hầm và mì tôm để làm đẹp da - 4

Kỳ quặc mốt tắm nước thịt hầm và mì tôm để làm đẹp da - 5

Nhiều người hào hứng, vui vẻ tận hưởng việc tắm mì với nước hầm thịt

Thu Thảo/ Nerdist

Tin đọc nhiều

MC Lại Văn Sâm "bất lực" khi nghe cô bé lai Hàn Quốc lập luận chuyện bố mẹ cãi nhau MC Lại Văn Sâm không biết đối xử với cô bé nói chuyện như "bà...
Nữ hoàng nước mắt Soo Ae xinh đẹp bất chấp tuổi tác bên "Bố dượng tuổi 30" Soo Ae rũ bỏ hình tượng bi luỵ, đẫm nước mắt trở thành cô...
Miss World 2017: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không nằm trong Top 20 ứng cử viên tiềm năng Đỗ Mỹ Linh vắng mặt trong Top 20 của chuyên gia sắc đẹp...
Phim Việt 1.100 tập nợ cát-xê: Mới trả 1,5 tỷ vẫn chưa thấm vào đâu! Đại diện nhà sản xuất đã trả lời chi tiết về phương án của...