Tháng 12, 2020
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 25/02/2015 16:19 PM (GMT+7)

Nữ nhiếp ảnh gia giảm thành công 47kg

Catharine Acurso có kế hoạch giảm cân dần dần và dẫn tới một kết quả lớn đáng ngưỡng mộ.

Catharine Acurso 25 tuổi, là một nữ nhiếp ảnh gia tại Los Angeles. 

Thói quen sống

Từ trước đến giờ Catharine luôn ở trong tình trạng béo phì và sống trong một gia đình mọi người đều có tình trạng thừa cân. Họ phụ thuộc nhiều vào đồ ăn.

Theo văn hóa Cuba, nếu được mời mà không ăn, bạn bị coi là xúc phạm tới người khác. Hơn nữa, người mẹ và 5 anh chị em trong gia đình Catharine phải làm việc vất vả nên đồ ăn nhanh là một trong những thứ luôn đi cùng.

Khi học lớp 6, Catharine nhận thấy mình nặng cân hơn những bạn gái khác. Cô cho rằng mình cần phải giảm cân để được nhiều chàng trai theo đuổi. 

Sự thay đổi

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Catharine học đại học Cộng đồng và bắt đầu làm việc. Cô thích thú vì có cuộc sống tự do. Tuy nhiên, sau đó bà cô ốm và qua đời, cô đã cảm thấy buồn chán.

Một lý do dẫn đến sự ra đi của người bà đó là bệnh tim, một căn bệnh truyền thống của gia đình. Cô luôn trong tình trạng lo lắng rồi mình cũng sẽ như thế khi đang bị  thừa cân. Điều đó giúp cô ý thức hơn về sức khỏe của mình.

Vài tháng sau cái chết của bà, tháng 1/2009, một số thành viên của gia đình và Catharine đã quyết định tham gia chương trình giảm cân Weight Watchers. Cô coi đó là điều miễn cưỡng dù cô luôn biết mình cần sống khỏe mạnh hơn. Nhưng sau khi tham gia chương trình, cô nhận ra được nhiều điều. Sau đó cô đã quyết định thay đổi chế độ ăn và tập luyện của riêng mình.

Cô bắt đầu bằng việc thay đổi dần dần, như giảm soda và hạn chế đồ ăn vặt. Cô đưa nhiều hơn rau và quả vào chế độ ăn của mình. Cô ăn chuối cho bữa ăn nhẹ. Dù ăn ngoài khá thường xuyên, nhưng Catharine cố gắng có ít nhất 2 bữa 1 tuần tự nấu ăn ở nhà. Rồi sau đó, hầu hết các bữa ăn của cô là tự nấu.

Thói quen tập thể dục của Catharine cũng trải qua một sự thay đổi từ từ. Cô bắt đầu bằng cách đi bộ vào giờ nghỉ trưa và đi bộ đường dài để đốt cháy calo và thúc đẩy sự trao đổi chất. Sau khi giảm được 27kg, cô bắt đầu sử dụng máy chạy bộ elip tại phòng tập. Đến tháng 1/2010, cô đạt được mục tiêu 66kg của mình.

Nữ nhiếp ảnh gia giảm thành công 47kg - 1

Catharine Acurso trước và sau khi giảm 47kg (113kg-66kg)

Cô cho rằng việc giảm cân từ từ là một phần trong sự thành công của mình. Giờ đây, cô hoàn toàn chủ động, thỉnh thoảng đi ăn ngoài với những người bạn và gia đình mà không còn thường xuyên nữa. Cô đã duy trì cân nặng đó được 5 năm cho đến bây giờ.  

Bí quyết của Catharine

Ăn bữa sáng cáng nhiều càng tốt. Đây là một yếu tố quan trọng cho việc giảm cân bởi nó làm giảm cơn đói và sự mệt mỏi trong ngày.

Cố gắng tập thể dục mỗi ngày. Cô bắt đầu bằng việc đi bộ trong suốt giờ nghỉ trưa trong 1 giờ.

Kiên trì với việc giảm cân. Catharine đã có vài tuần không ăn theo kế hoạch và bị tăng cân. Nhưng cô biết mình có thể giảm cân được. Điều đó làm cô không từ bỏ hy vọng và gắn bó với cuộc sống của mình.

Thu Thảo/ Womenshealth

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
NTK Hoàng Hải tung bộ sưu tập đẹp mắt Trong bộ ảnh thời trang do nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ thực hiện...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục

Bài mục