Tháng 12, 2020
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 11/11/2017 05:10 AM (GMT+7)

Phẫu thuật thẩm mỹ thành công, cô gái trẻ hạnh phúc sau bao năm "không muốn soi gương"

Nhìn đôi môi xinh xắn của Thủy, không ai nghĩ cô gái này đã từng tự ti, mặc cảm vì mang dị tật hở hàm ếch.

“Mọi người nói phẫu thuật nhiều sẽ thấy dạn và không sợ nữa, nhưng em chỉ cảm thấy ám ảnh đối với kim tiêm và phòng mổ. Cảm giác sợ hãi, lo lắng lúc nào cũng hiện hữu nhưng vì muốn thay đổi bản thân, thay đổi các khiếm khuyết trên gương mặt mà em đã cố gắng để vượt qua” – Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thu Thủy (1993), cô gái mắc dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Từ nhỏ Thu Thủy đã mang mặc cảm về ngoại hình khác biệt của mình so với các bạn đồng trang lứa. “Ngay từ khi bắt đầu đi học, em đã có ý thức về khuyết điểm sứt môi hở hàm ếch của mình. Em cũng đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật để khắc phục vấn đề này, nhưng vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép hơn nữa cũng do độ tuổi còn nhỏ nên các phẫu thuật này chỉ đơn giản để cải thiện chức năng, giúp sinh hoạt hàng ngày thuận lợi hơn chứ không khắc phục được yếu tố thẩm mỹ. Em phải chờ tới năm 18 tuổi để có thể tiến hành các ca thẩm mỹ toàn diện hơn".

Phẫu thuật thẩm mỹ thành công, cô gái trẻ hạnh phúc sau bao năm "không muốn soi gương" - 1

Sự thay đổi của Thủy trước và sau khi thực hiện thẩm mỹ thành công.

Ai cũng biết, sứt môi hở hàm ếch là một dị dạng bẩm sinh. Người bị sứt môi và hở hàm ếch thường không có toàn vẹn các mô ở miệng, và mô này không kết hợp với nhau thích hợp để cấu thành vòm miệng. Khi bị hở hàm ếch, âm sắc của giọng bị rối loạn gây ra sự khiếm khuyết khả năng nói. Chính vì vậy người bị sứt môi hở hàm ếch thường nói ngọng và Thu Thủy cũng không ngoại lệ.

Cô chia sẻ: “Khi còn đi học, thành tích học tập của em luôn đứng thứ nhất thứ nhì, nhưng vì khiếm khuyết của bản thân nên em hầu như không có cơ hội trở thành cán bộ lớp, lớp trưởng, lớp phó hay bí thư… Sau này khi đã đi làm, đặc biệt là công việc liên quan đến lĩnh vực làm đẹp, em ngày càng nhận ra, ngoại hình có vai trò quan trọng như thế nào. Hiện nay em là thợ làm nail. Các khách hàng mà em phục vụ đều là những người phụ nữ xinh đẹp, rạng rỡ. Chính vì vậy, bản thân em cũng muốn trở nên ưa nhìn hơn.”

Phẫu thuật thẩm mỹ thành công, cô gái trẻ hạnh phúc sau bao năm "không muốn soi gương" - 2

Nhìn đôi môi xinh xắn của Thủy, không ai nghĩ cô gái này đã từng tự ti, mặc cảm vì mang dị tật hở hàm ếch

Để lấy lại sự tự tin trong cuộc sống, cô gái trẻ quyết tâm chọn cách phẫu thuật để có gương mặt hài hòa hơn. Cô chia sẻ: “Do sự ám ảnh với phòng mổ nên em lo lắng lắm, nhưng nhờ sự động viên và chăm sóc của bác sĩ cũng như các y tá nên em cũng cảm thấy có phần an tâm hơn. Thật may mắn vì trong quá trình phẫu thuật môi, em không hề cảm thấy đau một chút nào.”

Phẫu thuật thẩm mỹ thành công, cô gái trẻ hạnh phúc sau bao năm "không muốn soi gương" - 3

Cô gái nhỏ nhắn không còn cảm thấy tự ti vì nhược điểm trước đây của mình nữa

“Đến khi xuất viện và trở về nhà, ngày nào em cũng soi gương quan sát sự hồi phục của môi. Sau 5 ngày em quay lại viện cắt chỉ, lúc này môi đã hết sưng và tương đối ổn định. Thực sự kết quả vượt ngoài mong đợi của em. Một đôi môi nhiều sẹo do phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch nhiều lần có thể trở lại bình thường và đẹp như bây giờ là quá mĩ mãn".

Phẫu thuật thẩm mỹ thành công, cô gái trẻ hạnh phúc sau bao năm "không muốn soi gương" - 4

Nụ cười rạng rỡ đã đến trên môi của cô gái 24 tuổi. 

Thủy tâm sự: "Trường hợp môi của em quá nhiều sẹo, tổ chức mô lành bị cắt bỏ cùng phần sẹo môi khiến ca thẩm mỹ cũng gặp khó khăn trong việc tạo hình. Em đã rất bất ngờ khi có được đôi môi trái tim như hiện tại".

Sau khi Thu Thủy tìm lại được đôi môi xinh xắn như ý, cô nàng đã tiếp tục thực hiện thêm việc làm đẹp khác như bấm mí vĩnh viễn, độn cằm Vline, và tiêm làm đầy hố lê để hoàn thiện hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ thành công, cô gái trẻ hạnh phúc sau bao năm "không muốn soi gương" - 5

Thu Thủy đã trở thành một cô gái trẻ năng động và luôn vui vẻ sau phẫu thuật chỉnh hình sứt môi

Thu Thủy là cô gái nhận được sử ủng hộ của gia đình khi quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ. Nhận thấy sự thay đổi tích cực của Thủy, cả người thân và bạn bè đều dành cho cô gái nhỏ nhắn sự cảm phục vì dám mạnh dạn thay đổi bản thân. Thủy đã nhận được nhiều lời chúc của mọi người, nhờ vậy cô ngày càng tự tin hơn, công việc cũng trở nên thuận lợi hơn trước rất nhiều.

Bảo Ngọc

Tin đọc nhiều

Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Bài mục

Bài mục