Tháng 04, 2020
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 04/12/2014 09:01 AM (GMT+7)

Tự chế chất khử mùi cho nách trắng và thơm

Tự chế chất khử mùi không chỉ giúp bạn loại bỏ mùi hôi, làm trắng mà còn cực kì an toàn cho vùng da nách.

Mùa đông dù vùng nách không ra nhiều mồ hôi nhưng vẫn để lại những mùi hương khó chịu, đặc biệt khi bạn mặc nhiều lớp áo ấm. Vậy nên đừng lơ là chăm sóc cho vùng da với mùi hương nhạy cảm này. 

Dưới đây là những công thức tự chế chất khử mùi, được pha trộn từ các thành phần tự nhiên dù bạn muốn tạo dạng rắn hay lỏng. Tuy nhiên cũng nên nhớ rằng những công thức này nhắm vào mục tiêu chống mùi mồ hôi chứ không phải là chất chống mồ hôi. Chúng cho phép cơ thể bạn loại bỏ các độc tố qua mồ hôi một cách tự nhiên.

Tự chế chất khử mùi cho nách trắng và thơm - 1

Tự chế chất khử mùi cho nách trắng và thơm 

1. Tự chế chất khử mùi dạng rắn

Bột banking soda và sáp ong là 2 thành phần chính của chất khử mùi. Ngoài ra bạn cũng cần thêm dầu dừa, dầu hạt bơ mỡ và tinh dầu nếu bạn muốn tạo thêm mùi hương dễ chịu. Sau đó bạn chỉ cần trộn các thành phần lại với nhau, đổ vào hộp khử mùi đã dùng hết là thuận tiện nhất. Trong quá trình sử dụng nếu chưa được như ý, bạn có thể giảm hoặc tăng thêm thành phần nếu cần thiết.

2. Công thức tạo chất khử mùi dạng rắn bằng bột baking soda

Nếu bạn muốn vùng nách luôn sạch mát thì baking soda là một sự lựa chọn đúng đắn. Cách đơn giản và dễ nhất là hãy trộn 1 phần baking soda với 6 phần bột bắp để sử dụng trực tiếp. Tuy  nhiên nếu muốn có một thanh rắn chất khử mùi thì bạn cần:

3 thìa bột baking soda, 3 thìa dầu dừa, 2 thì dầu bơ mỡ, 2 thìa bột củ dong riềng, 5 - 10 giọt tinh dầu yêu thích.

Bắt đầu với việc việc dùng nồi để làm tan chảy dầu dưa và hạt bơ mỡ ở độ nóng vừa phải. Sau đó thêm bột củ dong riềng và baking soda, cuối cùng là tinh dầu. Bạn có thể lưu trữ hỗn hợp này vào trong một cái lọ hoặc hộp khử mùi cũ. Chú ý không cần để tủ lạnh bởi nếu trộn đều, hỗn hợp này đã có dạng rắn hoàn hảo.

3. Công thức tạo chất khử mùi dạng rắn bằng sáp ong

Tự chế chất khử mùi cho nách trắng và thơm - 2

Nếu bạn không muốn dùng đến baking soda thì sáp ong và bột củ dong riềng sẽ là sự thay thế hoàn hảo.

Chuẩn bị 1/4 chén và 1 thìa sáp ong; 1/4 chén dầu dừa; 1/4 chén bơ mỡ; 1/4 bột củ dong riềng; 5 - 10 giọt tinh dầu yêu thích.

Trộn bơ mỡ và dầu dừa vào một chiếc nồi được đun nóng ở nhiệt độ nhẹ hoặc hấp cách thủy chúng. Sau khi hỗn hợp tan chảy, thêm vào đó tinh dầu và bột củ dong riềng. Hãy để cho hỗn hợp ở nhiệt độ ngoài bình thường trong vòng vài phút trước khi bạn đổ vào hộp khử mùi cũ.

4. Tự chế chất khử mùi dạng xịt

Nếu bạn không thích dạng rắn thì có thể chuyển sang dạng xịt cũng với các thành phần tự nhiên an toàn. Bột baking soda có thể gây tấy rát khi sử dụng ở một số người vì thế cũng có thể thay thế bằng dầu cây phỉ hoặc dầu magie (magnesium).

5. Công thức tạo chất khử mùi dạng xịt bằng bột banking soda

Tự chế chất khử mùi cho nách trắng và thơm - 3

Trộn nước với baking soda là cách đơn giản nhất để tạo nên chất khử mùi dạng xịt. Tùy thuộc vào kích thước của chai đựng mà số lượng pha trộn có thể khác. Bắt đầu với 1/2 chai nước nước cất và thêm một ít baking soda. Hãy chắc chắn rằng hỗn hợp tạo ra là lỏng mịn trước khi thêm bất kì loại tinh dầu yêu thích nào. Nhớ trước khi sử dụng hãy lắc đều.

6. Công thức tạo chất khử mùi dạng xịt bằng dầu cây phỉ

Nếu bạn không muốn sử dụng baking soda thì có một công thức pha trộn tuyệt vời khác là dầu cây phỉ và keo bạc (colloidal silver), cả 2 chất này là thành phần khử mùi tuyệt vời giúp cho vùng nách luôn được thoáng mát. Hãy trộn 1 phần keo bạc với 2 phần dầu cây phỉ. Bạn cũng có thể thêm nước hoa (hydrosol) và tinh dầu yêu thích vào. Nhớ lắc đều các thành phần lại với nhau.

7. Công thức tạo chất khử mùi dạng xịt bằng dầu magie

Công thức này đơn giản là 1 ít mảnh magie clorua và 1 phần nước cất. Cuối cùng chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích. Tuy nhiên không giống các chất khử mùi dạng xịt trên, công thức này cần được chà xát lên da sau khi bạn xịt vào.

Tự chế chất khử mùi cho nách trắng và thơm - 4

Cuối cùng là cách bạn có thể dùng các loại lăn khử mùi bán trên thị trường nếu như bạn không có thời gian tự chế chất khử mùi tại nhà

Hà Hằng

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mỹ nhân "hấp thụ ma túy biến thành siêu nhân” gây tranh cãi Bộ phim mới của nữ diễn viên gợi cảm Scarlett Johansson...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 sao Thái rung động mày râu châu Á Những mỹ nhân không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn ở một số...