Tháng 08, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 17/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Tuyệt kỹ xe đạp chổng ngược: World Cup "phải học" Đông Nam Á

(Tin thể thao) Người ta phát điên với những pha "xe đạp chổng ngược" trong môn bóng đá tuy nhiên với cầu mây đó chỉ là kỹ thuật bình thường.

Video những pha cầu mây tuyệt đỉnh của những VĐV Đông Nam Á

Môn thể thao cầu mây (Sepak Takraw) đầu tiên có tên là Takraw xuất hiện cách đây 500 năm về trước tại khu vực Đông Nam Á. Đây là một môn thể thao nổi tiếng tại Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Lào, Philippines và Indonesia. Thái Lan là quốc gia rất mạnh ở bộ môn cầu mây tại các đại hội thể thao và có thể nói họ là quốc gia cầu mây số 1 thế giới. Đây là 1 trong những môn thể thao Đông Nam Á vượt trội so với thế giới.

Trong bóng đá người ta phát cuồng với những cú "xe đạp chổng ngược" của môn bóng đá, tuy nhiên với cầu mây thì đây chỉ là kỹ thuật cơ bản mà các VĐV chơi ở vị trí tấn công phải "nằm lòng". Chứng kiến những trận đấu cầu mây người hâm mộ sẽ "bội thực" với những pha tung người móc bóng nhanh như chớp chẳng khác gì những pha ra đòn trong phim "tuyệt đỉnh kung-fu".

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Sự thật nhóm nhạc có fan cuồng bị bố giết Cô bé 13 tuổi bị bố chém đã coi nhóm EXO hơn cả gia đình...
Chân dài Việt "đổi gió" với giày thể thao đế xuồng Không chỉ êm chân, đôi giày sneaker đế xuồng còn giúp phái...
Những lần Mai Phương khiến khán giả truyền hình nấc nghẹn vì chuyện đời xót xa Trước khi bị ung thư, Mai Phương đã là một người mẹ nghị lực...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...