Tháng 06, 2020
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 23/04/2015 22:56 PM (GMT+7)

Ý chí giảm cân của bà mẹ trên chiếc xe lăn

Việc giảm cân với người bình thường đã khó, nhưng với người phải ngồi trên xe lăn như Jamie Goodwin còn khó hơn. Nhưng cô đã chứng minh không có gì ngăn cản được mình.

Giảm cân là một nỗ lực khó khăn với bất cứ ai, nhưng Jamie Woodwin phải làm điều đó trên chiếc xe lăn. Goodwin,  một bà mẹ 38 tuổi với 3 đứa con, sống tại Georgia, đã bị liệt nửa người kể từ khi cô gặp một tai nạn giao thông lúc 17 tuổi.

Ý chí giảm cân của bà mẹ trên chiếc xe lăn - 1

Goodwin phải ngồi xe lăn từ khi gặp một tai nạn giao thông năm 17 tuổi.

Cô tiếp tục cuộc sống trên chiếc xe lăn và thậm chí còn tham gia cuộc thi Hoa hậu trên xe lăn. Nhưng sau khi sinh được 3 đứa con, cân nặng của Goodwin đã tăng lên nhanh chóng. Goodwin cho biết “Tôi đã tăng thêm gần 30kg trong một năm” và thừa nhận mình có một thói quen ăn uống khủng khiếp và “con sâu đồ ngọt”. Không chỉ mình Goodwin có tình trạng như thế, theo thống kê nghiên cứu của Trường Đại học Hệ thống Y tế Michigan thì có khoảng 60% những người bị tổn thương tủy sống bị thừa cân.

Ý chí giảm cân của bà mẹ trên chiếc xe lăn - 2

Bà mẹ đã tăng cân nhanh chóng sau khi sinh 3 người con.

Vào năm 2012, khi biết đến chương trình “The Biggest Loser”, Goodwin đã gửi một video tự quay

với mong muốn nếu cô ấy có thể giảm cân, thì nó sẽ là một thông điệp tới nước Mỹ rằng bất cứ ai cũng có thể làm điều đó.

Goodwin đưa video lên trang Youtube và nhận được 10.000 lượt truy cập trong một ngày. Cô đã bay đến LA và nhưng cuối cùng nhà sản xuất vẫn quyết định không chọn cô. Mùa xuân năm sau, cô một lần nữa lại muốn thử sức tại “Extreme Makeover Weight Loss Edition” và lại thất bại. “Tôi cảm thấy hoàn toàn tuyệt vọng. Tôi thực sự là một người vui vẻ nhưng hôm đó là ngày buồn với tôi”.

Mặc dù hình ảnh của Jamie đã không làm mọi người chú ý nhiều, nó lại có được sự chú ý của một huấn luyện viên địa phương và người đó đã đề nghị giúp cô giảm cân miễn phí với những bài tập trên chiếc xe lăn cùng sợi dây thừng.

Ý chí giảm cân của bà mẹ trên chiếc xe lăn - 3

Goodwin được hướng dẫn tập luyện trên chiếc xe lăn với chiếc dây thừng để giảm cân.

Theo lời khuyên của huấn luyện viên của cô, Jamie bắt đầu một trang Facebook gọi là Wheelin Weightloss để giữ cho cô có trách nhiệm hơn với sự tiến bộ của mình. Cô đã thành thật chia sẻ cân nặng của mình vào thời điểm đó, khoảng 110kg. Cô đã post cả ảnh bụng to của mình và thu hút khoảng 20.000 lượt xem. Huấn luyện viên của Goodwin đã chia sẻ trên trang Facebook của cô rằng “Cô ấy đã gặp được những người mang lại cảm hứng cho mình, điều đó là  mục tiêu cho cô ấy bắt đầu”.

Jamie đã tham gia chương trình 5-K trong năm qua. "Tôi chưa bao giờ làm bất cứ điều gì như thế trước đó" cô nói. Gần đây cô đã bị một chấn thương bàn tay, nhưng khi lành, dự định đầu tiên của Jamie là tham gia 10-K.

Ý chí giảm cân của bà mẹ trên chiếc xe lăn - 4

Goodwin có trang Facebook Wheelin Weightloss của riêng mình, chia sẻ những kinh nghiệm và ý chí giảm cân.

Hiện giờ trên trang Facebook của Goodwin có tới hơn 2300 người theo dõi, và cô cho biết cô trả lời tất cả những tin nhắn mà mình nhận được. Trong đó có một số fan bị liệt giống cô còn một số thì không. 

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...