Tháng 03, 2021
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 16/09/2015 17:37 PM (GMT+7)

Bảo Yến khoe ảnh ngày ấy - bây giờ

Nữ danh ca tâm sự, việc thực hiện liveshow “Đường xưa” tại Hà Nội vào ngày 20/9 tới đây đúng là nhân duyên cuộc đời.

Từ lâu, Bảo Yến vẫn dự định một lần đưa cả gia đình ra Hà Nội và thực hiện một liveshow nói lời chia tay với Thủ đô trước khi từ giã sự nghiệp ở tuổi 60, tức là năm 2017. Với nhân duyên lần này cùng chuỗi chương trình Vàng son một thuở, Bảo Yến và cả gia đình đã cùng chung tay thực hiện liveshow Đường xưa như lời chia tay dịu dàng nhất của mình dành cho Hà Nội. 

Nhiều năm không hát ở Hà Nội với vai trò ca sĩ chính, cách đây 2 năm Bảo Yến mới xuất hiện chỉ với vai trò là khách mời trong liveshow của Đàm Vĩnh Hưng. Bởi vậy lần này trở lại Hà Nội, nữ danh ca hồi hộp và ngổn ngang nhiều cảm xúc. Người ta thường nghĩ trở lại để rồi gắn bó, nhưng với Bảo Yến, lần trở lại sau những năm đằng đẵng không gặp gỡ lại là để nói lời chia tay. 

Bảo Yến khoe ảnh ngày ấy - bây giờ - 1

Bảo Yến khoe ảnh ngày ấy - bây giờ - 2

Một số hình ảnh của danh ca Bảo Yến thời còn trẻ.

Làm nghệ sĩ, chắc chắn không ai muốn sự nghiệp của mình dừng lại, không ai muốn nói lời chia tay với khán giả. Nhưng Bảo Yến đã xác định con đường mình đi một cách rõ ràng, chắc chắn. Chị khẳng định: “Đây sẽ là lần cuối Bảo Yến gặp gỡ khán giả Hà Nội. Sau này khi từ giã là sẽ khóa máy điện thoại, khóa cửa, không giao tiếp, ăn chay trường, sống cuộc sống thanh tịnh, nhẹ nhàng, tu hoàn toàn cho đến khi về cõi A di đà”. 

Có thể nhiều người nghĩ Bảo Yến quá cực đoan khi quyết định như vậy. Cuộc đời đã ban cho chị giọng hát có một không hai với nhan sắc mặn mà, lẽ ra chị nên cống hiến, nối dài hơn sự nghiệp ca hát của mình. Nhưng Bảo Yến tâm sự chân thành rằng trước đây khi quyết định tu, chị đã dừng mọi hoạt động nghệ thuật lại. Sau một thời gian đủ dài để thấy mình tu vậy đã khá “sâu”, chị quay trở lại ca hát với suy nghĩ đơn giản rằng đã tu rồi thì bước ra đời vẫn tu được vậy thôi. 

Nhưng chị thấy mình nhầm lẫn. Khi quay trở lại sự nghiệp, tiếp tục va vấp với những câu chuyện sân si của cuộc đời khiến chị thấy không thể tĩnh tâm được. Chính vì vậy, Bảo Yến đã quyết định thực hiện một số chương trình lớn để chuẩn bị cho hành trình chia tay khán giả. Với chị, chừng ấy năm đi hát, đắng cay ngọt bùi, hạnh phúc từ sự nghiệp, tên tuổi mang lại cho chị cũng đã đủ. Từ giã sự nghiệp ở tuổi 60 được xem là quyết định chín chắn để chị toàn tâm vào cõi tu. 

Bảo Yến khoe ảnh ngày ấy - bây giờ - 3

Bảo Yến khoe ảnh ngày ấy - bây giờ - 4

Bảo Yến khoe ảnh ngày ấy - bây giờ - 5

Bảo Yến của thì hiện tại.

Bảo Yến khoe ảnh ngày ấy - bây giờ - 6

Bảo Yến bên 2 người con trai và em trai - nhạc sĩ Kim Tuấn (ngoài cùng bên phải).

Chắc chắn một điều, những ai yêu mến Bảo Yến dù tôn trọng quyết định của người nghệ sĩ tài danh mà cuộc đời cũng lắm truân chuyên này, nhưng vẫn sẽ thấy buồn khi phải chia tay chị. Từ khi còn trẻ cho tới bây giờ, giọng ca Bảo Yến gần như không thay đổi, vẫn mê hoặc người nghe với chất trữ tình trầm ấm mà nồng nàn, da diết. Nhan sắc Bảo Yến qua thời gian cũng vậy, vẫn một cách trang điểm từ khi còn trẻ, vẫn nữ tính, sexy trong trang phục biểu diễn. 

Bảo Yến quan niệm rằng hào quang, danh lợi khi chết sẽ không mang theo được, nên chị muốn sống cuộc sống nhẹ nhàng, thanh tịnh nhất trong suốt những năm tháng sau khi từ giã. Dẫu có thế thì chắc chắn hình ảnh và tiếng hát Bảo Yến vẫn sẽ mãi là những dấu ấn vàng son mà khán giả nhớ mãi đến về sau. 

Bảo Yến khoe ảnh ngày ấy - bây giờ - 7

Bảo Yến khoe ảnh ngày ấy - bây giờ - 8

Hình ảnh và tiếng hát Bảo Yến vẫn sẽ là những dấu ấn vàng son mà khán giả nhớ mãi đến về sau. 

Để lời chia tay với khán giả Thủ đô được trọn vẹn nhất, những ngày này gia đình Bảo Yến đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho đêm diễn. Vốn cực kỳ kỹ tính trong công việc, Bảo Yến mong muốn đêm diễn sẽ là kỷ niệm khó quên của khán giả với chị, và là hình ảnh khó quên của chị với Thủ đô. 

Quỳnh Anh

Tin đọc nhiều

Lộ hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới Hwang Jung Eum Hwang Jung Eum rưng rưng nước mắt sánh đôi bên chú rể bước...
"Gái nhảy" Minh Thư sexy khó cưỡng chào đón Giáng sinh Nữ diễn viên khoe da trắng cùng đường cong gợi cảm trong...
Phạm Băng Băng nổi giận vì nghĩ mình bị em trai Phạm Thừa Thừa "chơi đểu" Cuộc trò chuyện ngắn của Phạm Băng Băng và Phạm Thừa Thừa...
Bí mật 20 năm cuộc tình của Thư Kỳ - Phùng Đức Luân Phủ nhận hẹn hò, Thư Kỳ đã tránh được nhiều sự soi mói của...
Bài mục