Tháng 06, 2020
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 03/11/2015 22:56 PM (GMT+7)

MC Thùy Minh: Show bênh Hà Hồ không có gì sai!

Nữ MC cho rằng, việc xin lỗi vợ "đại gia kim cương" không phải là nhận sai, mà là lời xin lỗi của một chương trình đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến cá nhân người phụ nữ đó.

Vài ngày gần đây, MC Thùy Minh gây ồn ào dư luận khi trong một talkshow, cô đã đứng về phía Hà Hồ, bênh vực câu chuyện của nữ ca sĩ với "đại gia kim cương". Mới đây, MC đã gửi lời xin lỗi vợ "đại gia kim cương" vì talkshow này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của chị.

- Xin chào Thuỳ Minh! Ám ảnh lớn nhất trong tâm trí của chị sau những ngày hứng chịu "bão" dư luận vừa qua là gì?

Đấy là: "Ôi, đây là "bão" mà mọi người vẫn nói đến ư?" Báo chí thì giật tít tôi "bị ném đá", còn những nick ảo đã vào page của tôi và chửi bới một cách vô văn hoá. Với tôi, cả hai việc này đều khá bình thường. Kể cho vui, có một nhà sản xuất gọi điện, lúc tôi nhấc máy thì cười phá lên bảo: "Đang cá cược là trong tâm bão thế này liệu Thuỳ Minh có nhấc máy không?" Rồi chúng tôi bàn công việc một cách bình thường! (Cười)

- Người thân phản ứng thế nào khi bỗng một ngày chị bị nói "không ra gì" trên mạng?

Tôi tin người thân và những khán giả thực sự không bị ảnh hưởng lắm vì họ biết tôi quá rõ. Xin nói thêm, hồi tôi để tóc xù, nếu Facebook thông dụng như bây giờ, chắc cũng bị ném đá dữ dội lắm! Giờ thì mọi người lại chỉ nhớ mãi mái tóc xù ấy. 

- Nếu được quay lại đoạn hội thoại trong talkshow bàn về Hồ Ngọc Hà, chị có muốn thay đổi điều gì không?

Tôi không làm lại điều gì cả. Bởi vì show đó không sai gì, nói thật quan điểm của tôi và đồng nghiệp, đưa ra một giả thuyết cần thiết cho dư luận. Mọi người thấy tôi xin lỗi chị V.A  (vợ "đại gia kim cương - PV) lại nghĩ rằng tôi nhận sai. Thực ra, đây là lời xin lỗi của một chương trình đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến cá nhân chị. Tôi hơi bất ngờ khi chị công bố lời xin lỗi ấy trên Facebook đang có hàng nghìn người theo dõi của mình.  

MC Thùy Minh: Show bênh Hà Hồ không có gì sai! - 1

Thùy Minh thấy bất ngờ khi vợ "đại gia kim cương" công bố lời xin lỗi lên mạng xã hội.

- Chị bênh Hồ Ngọc Hà vì Hà là bạn của chị hay còn vì lý do nào khác? Chẳng hạn như chiếc nhẫn kim cương mà chị tiết lộ Hà Hồ tặng chị?

Tôi đứng về phe của một góc nhìn công bằng. Mọi người rất hay đem lý lẽ về "đạo đức" để xét đoán người khác. Chính họ cũng chỉ nghe "láng máng" về sự việc. Về chuyện nhẫn kim cương, nói đến đây mới nhớ ra sao Hà chưa gửi nhỉ? Tôi đã gọi điện nhắc rồi mà (cười). 

- Có ý kiến cho rằng vì chị là mẹ đơn thân, nên chị cũng chẳng bao giờ hiểu được cảm giác của một phụ nữ bị "giật chồng". Đây là tình huống giả sử, nếu chị có chồng và 3 con rồi một phụ nữ khác chen vào cuộc sống gia đình chị, chị sẽ hành động như thế nào?

Tôi tin rằng người chồng mà ai đó có thể "giật" được của mình, thì giống cái giỏ xách đắt tiền quá, mất cái này nếu vẫn còn tiền thì... mua cái khác (cười). Tôi là mẹ đơn thân vì tôi hết yêu người đàn ông là cha của con mình, và cũng để tôi biết trân trọng người đàn ông đang ở cạnh mình, mà "giữ" trái tim của anh ấy tốt hơn.

Hơn nữa ở Việt Nam, luật hôn nhân và gia đình luôn bảo vệ phụ nữ. Sao phụ nữ lại không mạnh dạn lên tiếng nếu thực sự có chuyện "giật chồng" nào đó?

- Sẽ ra sao nếu chị phải lòng một người đàn ông có vợ?

Tôi sẽ phải đảm bảo rằng anh ấy không buôn kim cương! 

- Theo Thùy Minh, vì sao có nhiều người phản đối chị dữ dội đến thế?

Vì họ vội vàng cho rằng tôi cổ súy cho một lối sống thiếu nền tảng đạo đức. Tôi nghĩ đây là hai chuyện khác nhau. Mọi việc luôn có nhiều mặt, và tôi nghĩ nhanh chóng chụp mũ một ai đó sống thiếu đạo đức cũng không phải là một cách sống thấu đáo. Trong câu chuyện của Hồ Ngọc Hà, tôi nghĩ thời gian và sự thật sẽ trả lời tất cả.

MC Thùy Minh: Show bênh Hà Hồ không có gì sai! - 2

Thùy Minh: Số đông tin vào những giá trị đạo đức chuẩn, đương nhiên sẽ phản đối những gì đi ngược lại với niềm tin của họ.

- Chị có nghĩ mình mất nhiều hơn được sau chương trình này?

Với tôi, truyền thông là nghề nghiệp. Tôi không đặt cá nhân vào để phân tích mình "được" hay "mất". Tất cả đều là "được"!

- Chị muốn nhắn gửi điều gì tới Hồ Ngọc Hà sau câu chuyện này?

Tôi nghĩ, không cần tôi nhắn nhủ đâu! Chính Hà cũng sớm có câu trả lời trong công việc của mình. 

- Chị sẽ để sự việc lần này trôi qua trong im lặng hay sẽ có động thái nào khác nhằm xây dựng hình ảnh của bản thân?

Bản thân tôi chưa từng thích việc xây dựng hình ảnh cá nhân. Công việc của tôi cũng phần lớn là sản xuất nội dung nên chiều lòng khán giả chưa bao giờ là mục đích. Hiểu họ và phân tích ra những định hướng nội dung phù hợp có lẽ đúng hơn trong trường hợp của tôi. 

Cảm ơn Thùy Minh và chúc chị hạnh phúc!

H.M

Tin đọc nhiều

"Nàng cháo" Kim So Eun ngày càng xinh đẹp đáng yêu Sự xuất hiện của Kim So Eun nhanh chóng trở thành tâm điểm...
Di Băng và chồng đại gia làm tiệc đầy tháng lung linh cho con gái thứ 2 Bữa tiệc đầy tháng của con gái Di Băng được cô và ông xã đại...
3 sao nữ vô tư kể chuyện "ăn cơm trước kẻng", cưới chạy bầu hài hước trên sóng truyền hình Có người bình tĩnh, có người lại rất run sợ khi biết mình có...
Con trai Ưng Hoàng Phúc trắng trẻo, đẹp trai, giống bố như tạc khi tròn 1 tuổi Mới đây, gia đình Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương đã làm tiệc...