Tháng 04, 2020
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 24/10/2018 13:05 PM (GMT+7)

"Nhắm mắt thấy mùa hè": Phim Việt duy nhất dự thi ở Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội

Đây sẽ là tác phẩm sẽ tranh tài cùng 40 bộ phim ngắn và 12 bộ phim dài của các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018.

Nhắm mắt thấy mùa hè là tác phẩm đầu tay của nữ đạo diễn Cao Thúy Nhi từng gây thiện cảm cho nhiều khán giả vào cuối tháng 5/2018 vừa qua.

"Nhắm mắt thấy mùa hè": Phim Việt duy nhất dự thi ở Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội - 1

"Nhắm mắt thấy mùa hè" được xem là dấu ấn đáng nhớ của phim Việt 2018. 

Câu chuyện trong Nhắm mắt thấy mùa hè không chỉ xoay quanh tình yêu nam nữ đơn thuần mà còn là tình cảm cha con giữa nhân vật nữ chính Hạ và cha, là tình cảm giấu kín giữa Akira (nam chính) và một hình bóng mà anh đang cố gắng quên đi, hay thứ tình cảm không tên, mới chớm nở những vẫn đủ đậm sâu giữa Hạ và Akira…

"Nhắm mắt thấy mùa hè": Phim Việt duy nhất dự thi ở Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội - 2

Bối cảnh quay Nhắm mắt thấy mùa hè chủ yếu diễn ra ở Nhật với 35 ngày quay ở thị trấn Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bảnvà 10 ngày quay ở Đà Lạt.

Để đi đến ngày hôm nay, ekip Nhắm mắt thấy mùa hè từng 2 lần gặp khó khăn lớn tưởng chừng như huỷ bỏ dự án khi không tìm được nguồn đầu tư cùng thời điểm với không được duyệt visa Nhật Bản.

Nhưng theo đạo diện trẻ Cao Thuý Nhi thì đây chính là bộ phim dành tặng tuổi trẻ khó có được lần thứ 2 trong đời của chúng tôi nên cô và NSX Nhất Phương đã không cam tâm từ bỏ dự án ấp ủ của mình mà tìm một phương án khác để thực hiện bộ phim của mình. 

Ngoài đại diện đến từ Việt Nam, các bộ phim dài dự thi HANIFF 2018 còn có Đêm yên lặng (Ba Lan), Buồng tối (Iran), Con nhộng (Ấn Độ), Nữ sinh (Hàn Quốc), Luật đầu tiên – Câu chuyện của Pháp sư (Argentina), Tín hiệu trên đỉnh núi (Philippines), Eva (Pháp), Anna Karenina: Chuyện kể của Vronsky (Nga), Danh xưng (Nhật Bản), Dân quê (Serbria), Muối đang rời xa biển (Indonesia).

Bên cạnh đó, còn có các phim Việt Nam đương đại sẽ được chiếu như 100 ngày bên em, 49 ngày 2, 798 Mười, Chàng vợ của em, Cô Ba Sài Gòn, Dạ cổ hoài lang, Em chưa 18, Song Lang, Tháng năm rực rỡ… 

An Nhiên

Tin đọc nhiều

"Nàng cháo" Kim So Eun ngày càng xinh đẹp đáng yêu Sự xuất hiện của Kim So Eun nhanh chóng trở thành tâm điểm...
Những điều hối tiếc khiến sao Hoa ngữ phải đành phải "đổ vạ" cho số phận hẩm hiu Trong làng giải trí có rất nhiều ngôi sao vì bất cẩn mà đưa...
Bộ tứ "trai đẹp" làm lên thành công của "Reply 1988" Đáng yêu, tình cảm và chân thành là những gì mà khán giả nói...
Sao Hoa ngữ và những cuộc hôn nhân đổ vỡ vì "lỗi tại bạn thân" Vì tin tưởng bạn bè tuyệt đối mà rất nhiều nghệ sĩ Cbiz đánh...