Tháng 05, 2020
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:10 PM (GMT+7)

Vừa lên sóng, phim cung đấu của Xa Thi Mạn đã bị tố "đạo nhái" phim mới của Châu Tấn

Dù "gây sốt" nhưng Diên Hi Công Lược vẫn phải nhận vô số "gạch đá" từ khán giả vì bị nghi "đạo nhái" Cung tâm kế và Như ý truyện.

Sau series Cung đạt được nhiều thành tựu lớn, Vu Chính vẫn luôn chia sẻ về ý định tìm kiếm một điểm đột phá trong dòng phim cổ trang cung đình. Và dường như Diên Hi Công Lược chính là điểm đột phá mà “biên kịch vàng” tìm kiếm bấy lâu. 

Vừa lên sóng, phim cung đấu của Xa Thi Mạn đã bị tố "đạo nhái" phim mới của Châu Tấn - 1

Lên sóng những tập đầu, Diên Hi Công Lược nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Tuy nhiên, có một số lượng lớn cư dân mạng đã đồng loạt "ném đá" bộ phim này do nghi Vu Chính "đạo nhái" hàng loạt tác phẩm Cung đấu khác.

Đầu tiên, trong buổi ra mắt phim, các diễn viên của Diên Hi Công Lược đã giới thiệu nhầm tên nhân vật của mình thành tên nhân vật trong phim Như Ý Truyện - "bom tấn" cổ trang sắp lên sóng của Hoắc Kiến Hoa và Đại hoa đán Châu Tấn.

Một khán giả bình luận: "Rõ ràng là sao chép từ Như Ý Truyện. Nữ chính ở buổi họp báo giới thiệu cô ấy diễn vai Lệnh phi Ngụy Nhiêu Uyển (tên của Lệnh phi trong Như Ý Truyện). Nữ chính tên Anh Lạc, cái tên này cũng là tên của Khánh phi trong Như Ý Truyện, tên của Nhàn phi, Thục phi toàn bộ đều giống trong Như Ý Truyện."

Vừa lên sóng, phim cung đấu của Xa Thi Mạn đã bị tố "đạo nhái" phim mới của Châu Tấn - 2

Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa đóng chính trong bộ phim "Như Ý Truyện".

Chưa dừng lại ở đó, khi phim lên sóng, khán giả phát hiện ra thoại phim sao chép từ bộ phim Cung tâm kế - một bộ phim cung đấu rất thành công trước đây của Xa Thi Mạn. Bối cảnh, cách trang trí cung tẩm của các phi tần, cung nữ cũng bị tố sao chép từ các bộ phim cổ trang khác.

Đây không phải lần đầu tiên Vu Chính bị tố "đạo nhái" vì vậy đa số mọi người đều không thấy quá ngạc nhiên. 

Vừa lên sóng, phim cung đấu của Xa Thi Mạn đã bị tố "đạo nhái" phim mới của Châu Tấn - 3

Dù "ăn gạch" vì nghi "đạo nhái" nhưng sức hút của Diên Hi Công Lược là không thể phủ nhận. Bởi bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực từng làm mưa làm gió một thời như Xa Thi Mạn, Nhiếp Viễn, Tần Lam, Tống Xuân Lệ… Nhiều người hâm mộ tin rằng Vu Chính đang thực sự muốn “chơi lớn” với Diên Hi Công Lược.

Diên Hi Công Lược cũng là bộ phim cung đấu thứ 3 trong sự nghiệp làm nghệ thuật của Xa Thi Mạn. Quyết định này của cô mở đầu cho bước tiến mới của nàng hoa đán trên màn ảnh Đại Lục, gây chú ý cho người hâm mộ. Dù những ai yêu mến Xa Thi Mạn đều vô cùng lo lắng vào cách làm phim khác người của Vu Chính cùng những lùm xùm "đạo nhái", nhưng họ vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào tài năng của cô.

Vừa lên sóng, phim cung đấu của Xa Thi Mạn đã bị tố "đạo nhái" phim mới của Châu Tấn - 4

Xa Thi Mạn đảm nhận vai Nhàn phi Na Lạp Thục Thận - một vai phản diện và sau đó trở thành kế hoàng hậu của vua Càn Long. Nhàn Phi là người đi theo Càn Long khi ông chưa lên ngôi. Cô dành trọn tấm chân tình cho Càn Long nhưng tình cảm đó không được đáp lại vì trong lòng vị vua này đã có hình bóng của người khác.

Vừa lên sóng, phim cung đấu của Xa Thi Mạn đã bị tố "đạo nhái" phim mới của Châu Tấn - 5

Diên Hi Công Lược lấy bối cảnh những năm đầu thời đại Càn Long, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái và thề muốn giành lại công lý cho chị mình.

Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam) là người hiền đức, tuân theo lễ pháp. Hoàng hậu lo lắng Anh Lạc lầm đường lạc lối vì vậy luôn tận lực trợ giúp và quan tâm cô. Dưới sự dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn.

Vừa lên sóng, phim cung đấu của Xa Thi Mạn đã bị tố "đạo nhái" phim mới của Châu Tấn - 6

Hoàng hậu bất hạnh hoăng thệ khiến cho Ngụy Anh Lạc đối với Càn Long (Nhiếp Viễn) hiểu lầm chồng chất. Hai người từ căm ghét lẫn nhau cuối cùng dần thấu hiểu và giúp đỡ đối phương.

Anh Lạc bằng sự dũng cảm, trí thông minh linh hoạt, ý chí rộng lớn đã hóa giải những khó khăn trùng điệp chốn cung đình, cuối cùng trở thành Hoàng Quý phi giúp đỡ hoàng đế Càn Long đạt được thời thái bình thịnh thế.

Diên Hi Công Lược phát sóng 20h từ ngày 19/7, 2 tập mỗi ngày từ thứ 5 đến chủ nhật hàng tuần tại Trung Quốc và được cập nhật liên tục trên kênh youtube.

Hoàng Linh

Tin đọc nhiều

"Nàng cháo" Kim So Eun ngày càng xinh đẹp đáng yêu Sự xuất hiện của Kim So Eun nhanh chóng trở thành tâm điểm...
Kinh Thành Tứ Mỹ Trung Quốc: Luôn có "thế lực vô hình" phía sau 4 nhan sắc Nói về 4 cái tên này, khán giả chỉ có thể bình luận: thần...
Đọ nhan sắc, khí chất của dàn mỹ nhân "Tân Thần điêu đại hiệp" Hãy cùng chấm điểm nhan sắc của các mỹ nhân trong bộ phim...
Từ trên phim, bóc mẽ 4 giai đoạn yêu đương "ngọt lịm" của Đường Yên - La Tấn Bén duyên nhờ những lần hợp tác chung, Đường Yên – La Tấn...