Tháng 02, 2020
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 22/07/2014 22:51 PM (GMT+7)

Victoria Azarenka: “Tôi không chán nản”

Chỉ vì chấn thương ở chân trái mà Azarenka đã phải nghỉ thi đấu gần như toàn bộ nửa đầu mùa giải 2014. Thời gian vắng mặt khiến Azarenka đã tụt xuống hạng 10 TG và hiện cựu số 1 TG này đang nỗ lực tìm đường trở lại. Trong thời gian này, Azarenka có cuộc trả lời phỏng vấn Thetennisspace.com.

* Khát vọng của cô trong giai đoạn còn lại của mùa giải này như thế nào?

Lúc này tôi đang cố gắng suy nghĩ về những mục tiêu để nỗ lực thực hiện trong thời gian tới. Mục tiêu của tôi chưa bao giờ là chuyện vị trí trong bảng xếp hạng thế giới, mà nó luôn luôn là việc nỗ lực đoạt các chức vô địch. Ở bất cứ nơi nào tôi thi đấu, tôi đều muốn giành chiến thắng. Đó là mục tiêu trong thời gian tới, chứ còn ở thời điểm này tôi đang phải nỗ lực để tồn tại.

* Vì chấn thương mà cô đã phải vắng mặt nhiều tháng trong mùa giải này. Kể từ khi trở lại đến nay, liệu cô có nhận được nhiều niềm vui và hài lòng hơn không?

Vâng, lúc này tôi đang có nhiều niềm vui hơn. Đôi lúc bạn cần phải có thời gian nghỉ ngơi, nhưng có lẽ không phải là khoảng nghỉ dài như của tôi vừa rồi và không phải là chuyện nghỉ một cách miễn cưỡng hay bắt buộc.

Bạn nhận ra rằng khi xa rời cuộc chơi, bạn sẽ thấy thích nó nhiều như thế nào. Khi phải gò mình vào các công việc phải làm thường ngày, có thể bạn sẽ không nhận ra điều đó. Lúc này tôi đã tìm ra cách tốt hơn để vui thú với quần vợt và bây giờ tôi chơi quần vợt với nhiều niềm vui hơn.

* Đâu là chuyện khó khăn nhất trong lúc phải xa rời quần vợt?

Khó khăn nhất là chuyện liên quan đến thi đấu và tranh chấp. Tôi muốn được chơi quần vợt, muốn được tranh tài, những điều đó đem lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Chính vì thế mà khi không có khả năng làm được điều đó thì tôi luôn rất nhớ nó.

Victoria Azarenka: “Tôi không chán nản” - 1

''Bây giờ tôi chơi quần vợt với nhiều niềm vui hơn''

* Thế còn thời điểm đen tối nhất là gì?

Tôi không bị rơi vào tình trạng chán nản và không có thời điểm đen tối bởi vì tôi luôn tin tưởng rằng mình sẽ phục hồi từ những chấn thương. Tôi chỉ tập trung vào việc là mình cần phải làm những gì để điều đó xảy ra, nghĩa là để phục hồi tốt.

Tôi không nghĩ đến chuyện đặt câu hỏi là tại sao mình lại bị chấn thương đến nỗi phải nghỉ thi đấu lâu đến thế. Điều quan trọng là việc tìm ra cách để phục hồi và tôi cho rằng điều đó giữ cho tôi có động lực và giúp tôi tiến lên.

* Các CĐV giúp ích cho cô như thế nào?

Tôi giao tiếp với các CĐV ở mức nhiều nhất có thể. Tôi đã gặp gỡ với 2 CĐV sau khi trò chuyện với họ qua trang Twitter. Tôi cảm thấy điều đó là quan trọng để cho họ biết được tình hình và để giúp cho họ có được sự gần gũi với tôi. Họ đã thể hiện rất nhiều sự ủng hộ, động viên với tôi, trong đó bao gồm cả việc gửi cho tôi những tin nhắn, các đoạn băng video và các loại đồ chơi.

Tất nhiên họ đem lại cho tôi rất nhiều động lực và với tôi, điều hài lòng nhất là khi một em bé gửi cho tôi một bức tranh hay một tin nhắn nói rằng tôi đã truyền cảm hứng cho em đó chơi quần vợt. Tôi cảm thấy vinh dự và thật sự biết ơn về chuyện đó. Tôi từng là một trong những đứa trẻ như thế và nếu tôi có một cơ hội để nói chuyện với một trong những người mình thần tượng thì tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Tôi cố gắng để làm cho những chuyện như thế xảy ra càng nhiều càng tốt: tôi khuyến khích trẻ em chơi quần vợt. Tôi cho rằng chơi quần vợt là một trong những phương tiện giải trí tốt nhất cho trẻ em, hay chơi các môn thể thao khác cũng thế, nó giúp bạn xây dựng tính cách của mình. Nếu bạn không muốn đi theo con đường chuyên nghiệp thì chơi thể thao cũng giúp bạn nắm được tính kỷ luật và cạnh tranh. Tôi cho rằng quần vợt giúp ích cho cuộc sống của bạn.

Theo Hiền Quân (Thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Công nhân chạy nhanh hơn Usain Bolt: Làm "bẽ mặt" cả sếp lớn thể thao Người chạy 100m nhanh hơn Bolt từ chối lời đề nghị từ Bộ...
Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt Chàng công nhân Ấn Độ khiến thế giới choáng váng với màn...
Tin thể thao HOT 21/2: Nadal mô tả tay vợt hoàn hảo nhất mọi thời đại Nadal chọn ra những thứ vũ khí mạnh nhất của các đối thủ cho...
Messi bất ngờ mở lời: Bao giờ rời Barca, muốn thi đấu tới khi nào? Messi đã có cuộc phỏng vấn rất dài với tờ Mundo Deportivo...