Tháng 09, 2021
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/10/2018 14:40 PM (GMT+7)

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ

Mặc dù đã qua đời hơn 20 năm, nhưng người hâm mộ vẫn luôn nhớ đến Công nương Diana như một người phụ nữ xinh đẹp, nhân hậu. Đặc biệt những bài học dạy con của Công nương vẫn được nhiều bà mẹ ngưỡng mộ và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ - 1

Công nương Diana được mọi người trên thế giới yêu quý không chỉ vì nhan sắc xinh đẹp, tấm lòng nhân hậu mà còn vì bà là một người mẹ tuyệt vời, luôn hết lòng vì con cái. Phương pháp dạy con của bà đến hiện nay vẫn được nhiều bà mẹ ngưỡng mộ và áp dụng.

Thay vì áp dụng cứng nhắc các quy tắc Hoàng gia, Công nương đã lựa chọn nuôi dạy con theo cách riêng của mình. Dưới đây là 10 điều chứng tỏ Công nương Diana là một người mẹ vĩ đại.

1. Phá vỡ nguyên tắc Hoàng gia, sinh con trong bệnh viện

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ - 2

 Công nương là người đầu tiên trong Hoàng gia sinh con tại bệnh viện.  (Ảnh: Popsugar)

Theo truyền thống Hoàng gia Anh, những người kế thừa ngai vàng phải được sinh ở nhà. Tuy nhiên, Công nương Diana đã chọn sinh con tại bệnh viện. Vào tháng 6 năm 1982, bà đã hạ sinh Hoàng tử William tại bệnh viện St. Mary's ở London. Công nương chính là người đầu tiên trong Hoàng gia sinh con tại bệnh viện. Hoàng tử Harry cũng chào đời tại bệnh viện ngày này hai năm sau đó.

Sau này, 3 người con của Hoàng tử William là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis cũng chào đời tại đây.

2. Nuôi con bằng sữa mẹ

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ - 3

Công nương Diana chọn nuôi con bằng sữa mẹ. (Ảnh: Popsugar)

Công nương Diana đã làm việc với một chuyên gia sinh nở tự nhiên. Sau khi Hoàng tử William chào đời, Công nương cũng quyết định nuôi con bằng sữa mẹ, đây là việc chưa từng có trong lịch sử Hoàng gia thời bấy giờ.

3. Thẳng thắn nói về trầm cảm sau sinh

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ - 4

Công nương thẳng thắn chia sẻ về trầm cảm sau sinh.  (Ảnh: Popsugar)

Công nương Diana chính là người tiên phong trong phong trào nói về vấn đề trầm cảm sau sinh. Trong buổi phỏng vấn với Martin Bashir của BBC năm 1995, bà đã tiết lộ về căn bệnh trầm cảm của mình sau khi sinh hạ Hoàng tử William năm 1982. Bà kể về sự cô đơn khi không nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đúng cách từ gia đình Hoàng gia. 

"Tôi cảm thấy mình là người đầu tiên trong Hoàng gia công khai chuyện này với công chúng và không ai biết phải giúp gì. Nếu bạn chưa từng trải qua, bạn sẽ không thể hiểu đâu”.

Chính nhờ sự thẳng thắn này của Công nương, mà hai Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã có động lực hoạt động nhiều hơn trong các tổ chức từ thiện về sức khỏe tinh thần.

4. Cho các con học ở trường công

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ - 5

Hoàng tử William được mẹ cho theo học ở trường công. (Ảnh: Popsugar)

Theo truyền thống, các đứa trẻ Hoàng gia sẽ được dạy bởi một thầy tu trong Cung điện, nhưng Công nương Diana muốn Hoàng tử William được học ở trường công. Khi Hoàng tử lên 3 tuổi, bà đã đưa con đến trường mẫu giáo. Sau này Hoàng tử William cũng áp dụng điều này với các con của mình.

Hoàng tử George đã theo học tại trường Westacre Montessori khi được 2 tuổi rưỡi. Tháng 9/2017, Công chúa Charlotte cũng đến học ở đây trong khi Hoàng tử George chuyển đến trường Battersea của Thomas, một trường tư ở phía Nam London.

5. Cho các con cuộc sống bình thường

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ - 6

Công nương muốn các con được trải nghiệm cuộc sống bình thường. (Ảnh: Popsugar)

Công nương Diana muốn các con được khám phá cuộc sống bên ngoài cung điện. Vì vậy bà thường đưa hai Hoàng tử đến cửa tiệm tạp hóa, McDonald's, đi nghỉ mát ở Áo, quần đảo Virgin thuộc Anh, thậm chí là tham quan cả Walt Disney World ở Florida.

6. Thành thật với Hoàng tử William về chuyện của mình và Thái tử Charles

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ - 7

Công nương thành thật với con về chuyện rạn vỡ của gia đình. (Ảnh: Popsugar)

Công nương Diana đã dũng cảm nói chuyện với các con về chuyện của mình và Thái tử Charles. Bà chia sẻ: "Tôi đã nói chuyện với William rằng nếu con tìm được người mình yêu thật sự trong cuộc sống con sẽ không bao giờ muốn để họ đi mất. Và nếu con may mắn tìm được người đó, con nhớ bảo vệ họ bằng mọi cách có thể".

7. Bảo vệ con trước truyền thông

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ - 8

Công nương Diana luôn cố gắng bảo vệ con cái mọi lúc. (Ảnh: Popsugar)

Nói chuyện với các con về việc ly hôn của bố mẹ là những chuyện khó khăn nhất mà các ông bố, bà mẹ phải đối mặt. Tuy nhiên, Công nương Diana hiểu rất rõ tầm quan trọng của vấn đề này. Trước khi thông báo cho công chúng về chuyện ly thân, bà đã đến thăm hai Hoàng tử để nói chuyện trực tiếp với các con.

8. Chia sẻ quyền chăm sóc các con với chồng

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ - 9

 Công nương Diana và Thái tử Charles cùng chia sẻ quyền chăm sóc con. (Ảnh: Popsugar)

Khi Công nương Diana và Thái tử Charles chia tay, Hoàng tử William được 14 tuổi và Harry 11 tuổi. Các ngày nghỉ lễ của hai Hoàng tử được sắp xếp phù hợp để họ có thể dành thời gian cho cả bố và mẹ. Đôi khi cả Công nương và Thái tử cũng cùng nhau đi chơi với các con.

9. Biết chăm sóc bản thân

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ - 10

Công nương hiểu rõ giá trị của việc chăm sóc bản thân. (Ảnh: Popsugar)

Công nương Diana là một bà mẹ đi trước thời đại. Ngay từ thời của Công nương, bà đã hiểu rằng một bà mẹ muốn hạnh phúc và chăm sóc con cái tốt phải biết tự chăm sóc bản thân tốt. Bà đã tạo ra "Ngày hội Diana" để nuông chiều bản thân. Trong ngày này, bà thường thích đắp mặt nạ, massage mặt và làm tóc với nhà tạo mẫu Sam McKnight và Daniel Galvin. Tư tưởng này của bà được rất nhiều phụ nữ hiện đại học tập làm theo.

10. Truyền cảm hứng cho các con làm từ thiện

10 cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia Anh của Công nương Diana nhưng ai cũng ngưỡng mộ - 11

Công nương Diana tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện. (Ảnh: Popsugar)

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã tiếp tục giúp người mẹ quá cố quản lý nhiều tổ chức từ thiện, bao gồm Centrepoint, một tổ chức giúp đỡ người vô gia cư và thanh thiếu niên. Đồng thời hai hoàng tử cũng tham gia vào chiến dịch quốc tế chống lại vũ khí hạt nhân. Tấm lòng nhân hậu của các hoàng tử được kế thừa chính từ Công nương Diana. Lúc sinh thời bà thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện. Ngay cả khi rời khỏi Hoàng gia, bà vẫn tiếp tục làm từ thiện và giúp đỡ mọi người trong khả năng.

Lê Ánh (Dịch từ Popsugar)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...