Tháng 09, 2021
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 15/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

2 lần đến bệnh viện nhưng "đẻ hụt", mẹ hốt hoảng khi đẻ rơi con nặng 3,9kg

Một bà mẹ người Anh đã vượt cạn thành công trên xe ô tô ở giữa đường cao tốc do không kịp đến viện.

Leanne Parrett, 31 tuổi (Anh) đã mong ngóng đứa con thứ hai trong nhiều tuần, song em bé cứng đầu vẫn không chịu ra khỏi bụng mẹ.

Theo dự định ban đầu, Leanne muốn sinh con tự nhiên tại cùng một bệnh viện nơi cô sinh đứa con đầu lòng ở đó. Bé Imogen hiện đã được 3 tuổi.

2 lần đến bệnh viện nhưng "đẻ hụt", mẹ hốt hoảng khi đẻ rơi con nặng 3,9kg - 1

Leanne rất sốt ruột vì con "cứng đầu" không chịu ra, 2 lần cô đến viện nhưng đều... đẻ hụt.

Tuần trước, cô đã đến bệnh viện 2 lần sau khi có dấu hiệu của cơn co thắt. Tuy nhiên, các bác sĩ kiểm tra đó không phải là chuyển dạ nên đã cho người mẹ này về.

Tuy nhiên, vào lúc 4h50 chiều thứ 5 tuần trước, Leanne lại xuất hiện một cơn co thắt khủng khiếp. Cô nghĩ rằng lại “đẻ hụt” giống như 2 lần trước nên không có sự chuẩn bị gì. Song, cơn co thắt ngày càng dồn dập, thậm chí cô phát hiện mình bị vỡ nước ối. Lúc này, cô mới cuống cuồng cùng chồng đi đến bệnh viện để sinh con.

2 lần đến bệnh viện nhưng "đẻ hụt", mẹ hốt hoảng khi đẻ rơi con nặng 3,9kg - 2

Vì tắc đường nên bà mẹ này không kịp đến bệnh viện.

Leanne được chồng Sam lái xe đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Gloucestershire. "Khi xe đến đường cao tốc vào giờ cao điểm, tôi biết mình không thể chờ đợi được nữa. Tôi hét lên với chồng rằng mình muốn rặn đẻ ngay lập tức. Chồng tôi rất hốt hoảng vì xe bị kẹt vào giờ cao điểm. Anh ấy nói cần phải gọi cấp cứu ngay”, Leanne kể lại.

"Tôi đã ngồi xổm ở ghế sau và bắt đầu rặn. Trong hai lần rặn, thằng bé đã lọt ra ngoài và Sam đã đỡ được. Em bé khóc vang khắp xe khi đồng hồ điểm 5 giờ. Chúng tôi được nhân viên y tế trấn an và hướng dẫn những việc làm cần thiết qua điện thoại, trước khi đợi xe cứu thương đến”, bà mẹ kể tiếp.

2 lần đến bệnh viện nhưng "đẻ hụt", mẹ hốt hoảng khi đẻ rơi con nặng 3,9kg - 3

Leanne sinh con ngay trên xe và được chính tay chồng đỡ đẻ.

10 phút sau, xe cứu thương đã có mặt đưa hai mẹ con đến bệnh viện. Sau khi kiểm tra nhanh, em bé nặng 3,9kg, may mắn không có biến chứng gì nên cả hai đã được về nhà trước 1 giờ sáng. Leanne bày tỏ lòng biết ơn đến chồng mình và các nhân viên y tế đã giúp cô vượt qua cuộc vượt cạn đầy cam go này.

2 lần đến bệnh viện nhưng "đẻ hụt", mẹ hốt hoảng khi đẻ rơi con nặng 3,9kg - 4

Em bé nặng 3,9kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Khánh Linh (Dịch từ Mirror)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...