Tháng 06, 2019
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 15/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

2 lần đến bệnh viện nhưng "đẻ hụt", mẹ hốt hoảng khi đẻ rơi con nặng 3,9kg

Một bà mẹ người Anh đã vượt cạn thành công trên xe ô tô ở giữa đường cao tốc do không kịp đến viện.

Leanne Parrett, 31 tuổi (Anh) đã mong ngóng đứa con thứ hai trong nhiều tuần, song em bé cứng đầu vẫn không chịu ra khỏi bụng mẹ.

Theo dự định ban đầu, Leanne muốn sinh con tự nhiên tại cùng một bệnh viện nơi cô sinh đứa con đầu lòng ở đó. Bé Imogen hiện đã được 3 tuổi.

2 lần đến bệnh viện nhưng "đẻ hụt", mẹ hốt hoảng khi đẻ rơi con nặng 3,9kg - 1

Leanne rất sốt ruột vì con "cứng đầu" không chịu ra, 2 lần cô đến viện nhưng đều... đẻ hụt.

Tuần trước, cô đã đến bệnh viện 2 lần sau khi có dấu hiệu của cơn co thắt. Tuy nhiên, các bác sĩ kiểm tra đó không phải là chuyển dạ nên đã cho người mẹ này về.

Tuy nhiên, vào lúc 4h50 chiều thứ 5 tuần trước, Leanne lại xuất hiện một cơn co thắt khủng khiếp. Cô nghĩ rằng lại “đẻ hụt” giống như 2 lần trước nên không có sự chuẩn bị gì. Song, cơn co thắt ngày càng dồn dập, thậm chí cô phát hiện mình bị vỡ nước ối. Lúc này, cô mới cuống cuồng cùng chồng đi đến bệnh viện để sinh con.

2 lần đến bệnh viện nhưng "đẻ hụt", mẹ hốt hoảng khi đẻ rơi con nặng 3,9kg - 2

Vì tắc đường nên bà mẹ này không kịp đến bệnh viện.

Leanne được chồng Sam lái xe đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Gloucestershire. "Khi xe đến đường cao tốc vào giờ cao điểm, tôi biết mình không thể chờ đợi được nữa. Tôi hét lên với chồng rằng mình muốn rặn đẻ ngay lập tức. Chồng tôi rất hốt hoảng vì xe bị kẹt vào giờ cao điểm. Anh ấy nói cần phải gọi cấp cứu ngay”, Leanne kể lại.

"Tôi đã ngồi xổm ở ghế sau và bắt đầu rặn. Trong hai lần rặn, thằng bé đã lọt ra ngoài và Sam đã đỡ được. Em bé khóc vang khắp xe khi đồng hồ điểm 5 giờ. Chúng tôi được nhân viên y tế trấn an và hướng dẫn những việc làm cần thiết qua điện thoại, trước khi đợi xe cứu thương đến”, bà mẹ kể tiếp.

2 lần đến bệnh viện nhưng "đẻ hụt", mẹ hốt hoảng khi đẻ rơi con nặng 3,9kg - 3

Leanne sinh con ngay trên xe và được chính tay chồng đỡ đẻ.

10 phút sau, xe cứu thương đã có mặt đưa hai mẹ con đến bệnh viện. Sau khi kiểm tra nhanh, em bé nặng 3,9kg, may mắn không có biến chứng gì nên cả hai đã được về nhà trước 1 giờ sáng. Leanne bày tỏ lòng biết ơn đến chồng mình và các nhân viên y tế đã giúp cô vượt qua cuộc vượt cạn đầy cam go này.

2 lần đến bệnh viện nhưng "đẻ hụt", mẹ hốt hoảng khi đẻ rơi con nặng 3,9kg - 4

Em bé nặng 3,9kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Khánh Linh (Dịch từ Mirror)

Tin đọc nhiều

Không tiêm vaccine, trẻ em sẽ mắc phải 6 căn bệnh đáng sợ này Nhờ sự ra đời của vaccine đậu mùa vào thế kỷ 18, đến nay...
Đêm nhạc gây quỹ ủng hộ nghệ sĩ saxophone bị ung thư di căn Ngoài gây quỹ, đây cũng là dịp để mọi người ngồi lại, cùng...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...