Tháng 01, 2020
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 18:36 PM (GMT+7)

2 năm sau ngày triệt sản, mẹ bất ngờ phát hiện mang bầu, con chào đời càng đau đớn hơn

Bà mẹ này đã lựa chọn biện pháp thắt ống dẫn trứng để loại bỏ khả năng sinh sản. Vậy nhưng không ngờ điều kỳ diệu vẫn xảy ra.

Joanne Shenton (38 tuổi, sống tại Indiana, Mỹ) đã gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm trong cả 2 lần mang thai trước đây. Vì vậy, các bác sĩ khuyên cô nên thắt ống dẫn trứng để tránh mang thai lần nữa. Không mong muốn có thêm con nên Joanne đồng ý thực hiện thủ thuật ngay. 

Vậy nhưng 2 năm sau, cô lại đột nhiên cảm thấy mệt mỏi trong người. Khi đi khám, Joanne sốc nặng khi bác sĩ thông báo cô đang mang bầu. 

2 năm sau ngày triệt sản, mẹ bất ngờ phát hiện mang bầu, con chào đời càng đau đớn hơn - 1

Joanne đã tiến hành triệt sản sau khi sinh 2 con lớn.

"Tôi cũng không hiểu sao mình có thể "dính" khi đã thực hiện đến thủ thuật triệt sản là thắt ống dẫn trứng. Thú thật là tôi không hề mong đợi điều đó bởi bác sĩ đã từng cảnh báo tôi có thể mất mạng nếu tiếp tục mang thai. Lúc đó tôi chỉ toàn lo lắng và hoang mang", Joanne tâm sự. 

Dù vậy, từng ngày mang thai càng khiến tình yêu Joanne dành cho đứa con trong bụng lớn dần lên. Và cuối cùng sau 9 tháng thấp thỏm lo âu, cô bé Jessica đã chào đời trong sự hân hoan, vui mừng của Joanne và gia đình. 

2 năm sau ngày triệt sản, mẹ bất ngờ phát hiện mang bầu, con chào đời càng đau đớn hơn - 2

2 năm sau khi thắt ống dẫn trứng, Joanne bất ngờ phát hiện đang mang bầu.

Tuy nhiên, tin dữ cũng ập đến ngay sau đó khi kết quả xét nghiệm cho thấy Jessica bị dị tật do lặp đoạn nhiễm sắc thể. Điều đó đồng nghĩa với việc cô bé sẽ không thể nói chuyện và đi lại được. Thậm chí, các bác sĩ còn cảnh báo Jessica khó sống sót được lâu. 

Vậy nhưng bất chấp mọi nguy cơ, Jessica hiện đã 12 tuổi và dù không thể nói chuyện, cô bé vẫn là người vui vẻ, lạc quan, mang lại hạnh phúc cho cả gia đình. 

"Dường như ngay từ khi bắt đầu mọi chuyện đã không đúng. Vậy nhưng không ai phủ nhận được việc Jessica là một cô bé mạnh mẽ. Con đã vượt qua cả biện pháp triệt sản để đến với thế giới này. Sinh ra khiếm khuyết nhưng con luôn cố gắng làm tốt nhất có thể", Joanne chia sẻ. 

2 năm sau ngày triệt sản, mẹ bất ngờ phát hiện mang bầu, con chào đời càng đau đớn hơn - 3

Cô bé Jessica bị dị tật bẩm sinh nhưng vẫn luôn vui vẻ, mạnh mẽ.

Minh An (Dịch từ Stokesentinel)

Tin đọc nhiều

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho em bé chào đời ngày đầu năm mới Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao giấy khai sinh cho 2...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...