Tháng 03, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 18:36 PM (GMT+7)

2 năm sau ngày triệt sản, mẹ bất ngờ phát hiện mang bầu, con chào đời càng đau đớn hơn

Bà mẹ này đã lựa chọn biện pháp thắt ống dẫn trứng để loại bỏ khả năng sinh sản. Vậy nhưng không ngờ điều kỳ diệu vẫn xảy ra.

Joanne Shenton (38 tuổi, sống tại Indiana, Mỹ) đã gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm trong cả 2 lần mang thai trước đây. Vì vậy, các bác sĩ khuyên cô nên thắt ống dẫn trứng để tránh mang thai lần nữa. Không mong muốn có thêm con nên Joanne đồng ý thực hiện thủ thuật ngay. 

Vậy nhưng 2 năm sau, cô lại đột nhiên cảm thấy mệt mỏi trong người. Khi đi khám, Joanne sốc nặng khi bác sĩ thông báo cô đang mang bầu. 

2 năm sau ngày triệt sản, mẹ bất ngờ phát hiện mang bầu, con chào đời càng đau đớn hơn - 1

Joanne đã tiến hành triệt sản sau khi sinh 2 con lớn.

"Tôi cũng không hiểu sao mình có thể "dính" khi đã thực hiện đến thủ thuật triệt sản là thắt ống dẫn trứng. Thú thật là tôi không hề mong đợi điều đó bởi bác sĩ đã từng cảnh báo tôi có thể mất mạng nếu tiếp tục mang thai. Lúc đó tôi chỉ toàn lo lắng và hoang mang", Joanne tâm sự. 

Dù vậy, từng ngày mang thai càng khiến tình yêu Joanne dành cho đứa con trong bụng lớn dần lên. Và cuối cùng sau 9 tháng thấp thỏm lo âu, cô bé Jessica đã chào đời trong sự hân hoan, vui mừng của Joanne và gia đình. 

2 năm sau ngày triệt sản, mẹ bất ngờ phát hiện mang bầu, con chào đời càng đau đớn hơn - 2

2 năm sau khi thắt ống dẫn trứng, Joanne bất ngờ phát hiện đang mang bầu.

Tuy nhiên, tin dữ cũng ập đến ngay sau đó khi kết quả xét nghiệm cho thấy Jessica bị dị tật do lặp đoạn nhiễm sắc thể. Điều đó đồng nghĩa với việc cô bé sẽ không thể nói chuyện và đi lại được. Thậm chí, các bác sĩ còn cảnh báo Jessica khó sống sót được lâu. 

Vậy nhưng bất chấp mọi nguy cơ, Jessica hiện đã 12 tuổi và dù không thể nói chuyện, cô bé vẫn là người vui vẻ, lạc quan, mang lại hạnh phúc cho cả gia đình. 

"Dường như ngay từ khi bắt đầu mọi chuyện đã không đúng. Vậy nhưng không ai phủ nhận được việc Jessica là một cô bé mạnh mẽ. Con đã vượt qua cả biện pháp triệt sản để đến với thế giới này. Sinh ra khiếm khuyết nhưng con luôn cố gắng làm tốt nhất có thể", Joanne chia sẻ. 

2 năm sau ngày triệt sản, mẹ bất ngờ phát hiện mang bầu, con chào đời càng đau đớn hơn - 3

Cô bé Jessica bị dị tật bẩm sinh nhưng vẫn luôn vui vẻ, mạnh mẽ.

Minh An (Dịch từ Stokesentinel)

Tin đọc nhiều

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi cần nhất là sự ủng hộ về tinh thần' “Đã có những câu chuyện như chồng đi chống dịch, vợ con ở...
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi quyết chiến, quyết thắng' Ngay trong đêm 28/3, Quân đội đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai...
Nơi 'bắt' con virus nCoV lần đầu tiên ở Việt Nam Cách đây 3 tháng, các bác sĩ của Trung tâm cúm quốc gia phía...
Bệnh nhân Czech cảm ơn bác sĩ, cảm ơn Việt Nam khi xuất viện Trong ngày xuất viện, các bệnh nhân đã xúc động cảm ơn đội...